Nhớ Trương Tường Minh

Ngày đăng: 10/03/2013 03:20:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Hôm nay, 29 tháng giêng, tròn 3 năm ngày Tường Minh ra đi. Mới đó mà đã ba năm , nhanh thật! Tôi nhớ lại, mới ngày nào chúng tôi uống cà phê bàn chuyện kinh doanh, chuyện thị trường thế mà ngày nay anh đã xa gia đình, xa bạn bè ra đi vĩnh viễn. Chuyện trò với anh chuyện kinh doanh, chẳng qua là để anh kể tôi nghe chuyện kinh tế thị trường để tôi có tư liệu viết báo, chứ không phải là cuộc trao đổi giữa hai người “ngang cơ” cùng hiểu biết một vấn đề.  Thỉnh thoảng anh rủ tôi uống cà phê nêu thắc mắc về luật lệ, trường hợp nào cần đến giới truyền thông thì anh mới nhờ tôi tư vấn. Ngoài chuyện kinh doanh của công ty anh, còn có những khó khăn trong chuyện làm ăn của bạn bè, của đối tác được anh đưa ra để bàn cải.

Chuyện khó khăn của bạn bè, anh coi như cái trở ngại của chính mình, thế nên nhiều lúc anh trình bày thay bạn rất mạch lạc bởi những người này đa số là thương gia Việt gốc Hoa.

Việc anh tham gia ban liên lạc đồng hương thị xã Vĩnh Long cũng là do bạn bè  địa phương đề nghị vì biết anh là một doanh nhân năng nổ và nhiệt tình với quê hương. Ban liên lạc không có nơi thuận tiện để đặt văn phòng, anh cho mượn chỗ làm việc của công ty; không có người theo dõi hoạt động, anh cho mượn viên thư ký, do vậy mà khi anh về cõi vĩnh hằng, Ban liên lạc phải liên hệ nơi Công ty Vico của anh để ghi lại danh sách những đồng hương cho đầy đủ.

Điều hành Công ty từ văn phòng ở Sài gòn đến Vĩnh Long, theo dõi giá cả thu mua trên thị trường đồng bằng sông Cửu Long và những đơn đặt hàng từ nước ngoài, vậy mà anh vẫn có thời gian tiếp bạn bè khắp nơi, từ bạn trung học Tống Phước Hiệp đến bạn học đại học Đà Lạt. Tất cả đều được anh bồi đắp tình cảm tốt. Nơi nào có bạn bè họp mặt anh đều đến dự, những ai khó khăn, anh tìm cách giúp đỡ, chính vì thế mà khi nằm xuống không ít người bùi ngùi thương tiếc. Giữa năm 2009, khi tôi đề nghị thành lập website TPH71, Tường Minh nhanh chóng tán thành và anh là người đóng góp tài chính nhiều nhất. Thế nhưng, số phận trang web dường như không gắn liền với anh. Ngày ra mắt trang, anh đi Hồng Kong ký họp đồng xuất khẩu hột vịt, ngày trang web bị virut tấn công anh đã nằm xuống, nhưng nhờ vậy mà anh không thấy những thay đổi đau lòng !

Sống trên đời, nhiều người đánh giá con người thành đạt bằng khối lượng tài sản mà người đó gom góp được, riêng tôi đánh giá anh là người thành công vì sự cống hiến nhiệt tình của anh đối với gia đình, với bạn bè, những người mà anh xem như người thân của mình.

Hôm nay, ngày giỗ lần thứ ba của anh, tôi viết bài này để thắp cho anh một nén hương và nói với anh rằng, chúng tôi- bạn bè anh không bao giờ quên anh.

Sài gòn Ngày 10-3-2013

Lương Minh

12B3(NK71)

Họp ban lien lạc đồng hương Vĩnh long

 

Có 8 bình luận về Nhớ Trương Tường Minh

 1. PhiRom nói:

  Đọc bài của LM viết về người bạn chí cốt của mình, y như một văn điếu, buồn quá, tiếc thương cho một người bạn tốt đã ra đi vĩnh viễn…Nhân ngày giổ lần thứ 3 của TTM, sẳn dip LM ghé thăm mộ bạn, thắp dùm PR một nén nhang tưởng nhớ người bạn hiền.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin nghiêng mình tưởng nhớ anh linh bạn Trương Tường Minh, tôi nói như thế không phải là quá lắm đâu các bạn ạ ! Ngày thành lập Website tongphuochiep71.com, chỉ có những bạn gần gũi như Lương Minh,… biết trước, sau đó nhờ Trần Văn Chùm giới thiệu, tôi truy cập. Và cũng chính trang nầy, tôi biết thêm được rất nhiều bạn bè cùng trang lứa, những anh chị lớn hơn, những em học sau, thậm chí những cháu nhỏ tuổi hơn  nhiều. Thì công đầu của bạn Tường Minh giúp tôi có niềm vui của tuổi già. Nay tôi mượn những dòng nầy để thay cho nén nhang thắp cho Tường Minh nhân kỷ niệm 3 năm ngày Tường Minh về cõi vĩnh hằng. Hôm nay, có lẽ Lương Minh là người được vinh dự thay mặt bạn bè thắp cho Tường Minh 1 nén nhang, vì tôi biết hôm nay ( 29 tháng giêng ), Lương Minh có mặt tại Vĩnh Long. Tôi viết những dòng nầy, hy vọng người thân của Tường Minh đọc và hiểu rằng, Tường Minh đã ra đi, nhưng bạn bè vẫn rất trân trọng những gì Tường Minh đã làm và để lại cho bạn bè.

 3. trương mẫn nói:

  Trưa này, khoảng non hai giờ trưa, LM cùng tôi, cô Thu Nguyệt, cô Kiều Oanh và cô bạn của cô KO, cùng uống nước ở quán mo on, khi đó không nghe LM nói gì về người thành lập trang mạng đã quá cố, nay xem mới rõ là ngày giổ cũa Trương Tường Minh. Xin chia buồn cùng LM và các bạn cùng xây dựng trang với Anh

  Trương Mẫn

 4. Nguyễn Thế Điển nói:

  Xin nghiêng mình trước anh linh một người vì con người vì bè bạn mà sống tốt, làm tốt cho đời.

  Nguyễn Thế Điển

 5. TRẦN BÌNH nói:

         Hôm nay là ngày giỗ của anh Tường Minh một người anh tốt của Trần Bình trong lĩnh vực kinh doanh mua bán .Nhớ ngày xưa thời bao cấp lúc anh Minh-Chị Tuyền còn làm đầu mối cho công ty du lịch anh Se (một cựu tuyển thủ bóng rổ của đội bóng rổ nổi tiếng Vĩnh quang) phụ giúp giao dịch. Trần Bình và bà xã (lúc nầy mới cưới) giao dịch mua bán với anh Minh lúc nào cũng được anh Mến (tên gọi ở nhà) giử uy tín buôn bán theo giá đã thỏa thuận trước chớ không tăng giá như những nơi khác khi hút hàng .

            Nay nhân ngày giỗ anh,  Trần Bình kính cẩn nghiêng mình trước vong linh anh Mến và lúc nào cũng coi anh là người anh tốt, uy tín của vợ chồng em

 6. Nguyễntuyết nói:

  Nghiêng mình cảm động trước tình cảm đẹp cuả các huynh với  1 người bạn quá cố , trông anh ấy còn rất trẻ mà ra đi quá sớm , đã 3 năm qua rồi , NT đọc PH cuả các huynh mà cũng nể phục !

 7. Hoàng Hưng nói:

   Tôi biết Trương Tường Minh qua các thông tin của các bạn, cho tôi cùng các bạn đốt nén hương tưởng nhớ Trương Tường Minh.

 8. Phú Thạnh nói:

  Xin nghiêng mình trước vong linh bạn Trương Tường Minh,người hùng tài hoa và bản lĩnh của con tàu TPH-VL ,  Để ghi ơn cựu “thuyền trưỏng “TTM ,.anh em chúng ta hãy đoàn kết gắn bó thương yêu nhau dưới mái chùa có Ông Sãi ( SOS).để Trang TPH-VL ngày càng sôi động.,tươi vui hơn ,phải không các bạn ! ?<PT*>.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác