Nha sĩ và họa sĩ

Ngày đăng: 22/03/2013 08:00:11 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Nguyễn Tuyết là cộng sự viên trong phòng mạch BS nha khoa Đỗ lệ Nga, và cũng là bạn tâm giao với BS Nga. Những câu chuyện vui buồn hàng ngày thường chia sẻ với nhau, vì vậy mà Đỗ lệ Nga trở thành độc giả của trang nhà tự lúc nào. Khi tin Phi Rom đi xem triển lãm tranh, BS Nga đã đọc và có thuật cho Nguyễn Tuyết nghe câu chuyện liên quan về tranh. Câu chuyện này được NT kể lại dưới đây (SOS)

Hôm tuần rồi , trong giờ nghỉ Bs Nga nói say sưa về nghệ thuật vẽ tranh, thì ra Bs đã xem trang TPH-VL thấy tin chị Phi Rom đi xem triển lãm tranh. Bs Nga cũng có chút đam mê về vẽ tranh và những tranh BS Nga vẽ rất là đẹp và có thần. Câu chuyện về tranh được tiếp tục khi BS nói qua một tài năng về hội họa. Ông này là người châu Á , một họa sĩ nổi tiếng ở Mỹ. Những sinh viên ngành mỹ thuật ở Mỹ đều biết tới ông. Sách cuả ông có trưng bày trong những thư viện quốc gia. Bs Nga có nhân duyên quen với ông bà này khi họ đến làm răng. Bs Nga nói làm răng cho hoạ sĩ phải làm rất kỹ vì khó tánh lắm. Cái nhìn về thẩm mỹ cuả họ rất chuẩn, rất chính xác và đòi hỏi tay nghề cao như làm răng cho mấy kiến trúc sư cũng vậy: họ cũng rất khó nhưng họ có lý khi phân tích về thẩm mỹ. Trong thời gian làm răng ,cũng có trao đổi với nhau về tính thẩm mỹ, thấy Bs Nga cũng có năng khiếu về hội hoạ, nên ông HS này tặng cho Bs Nga một quyển sách về tiểu sử của các họa sĩ và quá trình làm việc của họ. Đây là tài liệu quý giá được lưu niệm để đời trong một quyển sách. Nếu sau này, những ai tìm hiểu về hội họa, đọc quyển này có thể khái quát về lịch sử ngành, những kiệt tác của những họa sĩ tài danh. NT được dịp chiêm ngưỡng qua, lấy làm thú vị và khâm phục. Sách được chuyển ngữ thành nhiều thứ tiếng (ông này  là người Hoa, nói tiếng hoa rất giòi, biết chút tiếng Anh mà thôi) Tên ông ấy là William Hung. Cuốn sách của ông viết về cuộc đời và những tác phẩm sơn dầu của ông … nhìn hình thấy 2 ông bà rất là phúc hậu. Bs Nga cũng có chụp ảnh chung với hai người .

Nguyễn Tuyết.

bài có liên quan

Hạnh Phúc là đây của Đỗ Lệ Nga

 BS Nga và bà vợ của Họa Sỹ

Có 2 bình luận về Nha sĩ và họa sĩ

  1. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

    Nhìn dáng vóc  hai ông bà họa sĩ thật xứng đôi, thật là  phúc hậu và đẹp lão, từ lâu thưởng thức bài thơ của BS  Nga, nay mới được diện kiến dung nhan, đúng là một phụ nữ tài sắc vẹn toàn. PR xin chúc mừng BS và cả khách của BS tay nghề ngày một nâng cao, cống hiến nhiều cái hay cái đẹp cho xã hội.

  2. PhươngNga nói:

    Hôm thứ bảy nói phone với chị NT.  Chị có nhắn lời của em tới BS Nga chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác