La Café – Nơi gặp gỡ của giới đầu tư

Ngày đăng: 4/03/2013 11:47:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

 

Trên dãy phố của khu tài chính – chứng khoán, Nguyễn Công Trứ- Nguyễn Thái Bình  có  một quán cà phê ngộ nghĩnh: một cối xay cà phê đặt ở cửa ra vào, một bàn cà phê cho ai thích xem ông đi qua , bà đi lại, Phía trên là thương hiệu quán La Café. Còn bên trong là một khoảng không gian tối đầy tính nghệ thuật. Chủ nhân đã dùng màu đen để biến những ghế bàn gỗ mới trông giống như những vật  cũ kỷ. Nhìn sự bày trí trong quán, nào là bình gốm đỏ, những bức ảnh cũ hồi thập niên 50 của thế kỷ trước, khiến cho người đứng tuổi hay những ai thích sưu tầm đồ cổ hài lòng.

Hỏi chủ quán , thường thì khách hài lòng những gì ở đây? Anh Lê Anh cho biết, giá cả cà phê khá mềm từ 25.000 đồng đến 42.000 đ (café Arabica). Tuy nhiên, buổi trưa tại quán, cơm văn phòng được lấy với giá hạ: 40.000 đồng/phần, có cả ly cà phê đá. Còn buổi sáng muốn ăn điểm tâm thì sao? Chủ quán cũng tính một tô bún bò Huế 35.000 đồng, cà phê thì miễn phí. Thời gian phục vụ điểm tâm từ 6 giờ đến 9 giờ sáng.

Uống cà phê thì thường kèm theo nghe nhạc. Dòng nhạc ở La Café thường là nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh. Thứ bảy, Chủ nhật về đêm có thêm nhạc sống do các ca sĩ ở Nhạc viện TPHCM biểu diễn. Nếu như ở những phòng trà tại trung tâm thành phố, một đêm ca nhạc vé phụ thu vài trăm ngàn đồng thì ở La Café chỉ thu khoảng 50.000 đồng, trọn gói.

Ngồi uống ly cà phê, chúng tôi thấy mấy cô thiếu nữ mang bánh kem lên tầng một để tổ chức sinh nhật. Trên tầng này cũng có bàn ghế thấp chứa được khoảng 20 người, với không gian yên tỉnh, thuận tiện cho các buổi họp nhóm, học tập hay tổ chức sinh nhật như đã thấy.

Đây là khu vực có nhiều ngân hàng, sàn giao dịch chừng khoán, thuận lợi cho các nhà đầu tư đến đây bàn chuyện thị trường, nhất là những ngày có nhiều chuyên gia đến đây thảo luận.

Khi ra về , chủ quán hỏi chúng tôi gửi xe ở đâu. Tôi bảo gửi bãi giữ xe kế bên, anh lấy thẻ giữ xe của tôi đóng dấu. Thế là việc gửi xe của chúng tôi được miễn phí.

bài và ảnh Lương Minh

H1

h2 Chỗ phe chế ca phê

h3

h4

h5

 

 

Có 9 bình luận về La Café – Nơi gặp gỡ của giới đầu tư

 1. BẠCH LỘ nói:

  Màu sơn trang trí trong quán cũng giống màu cà phê thật Anh SOS ạ! Đúng là thế giới cà phê, em không sành điệu nhưng thấy cũng muốn uống.

 2. Hoàng Hưng nói:

    SOS ơi, nghe nói ngày xưa ở Việt Nam chỉ trồng loại cà phê Robusta. Bây giờ có trồng loại Arabica chưa?

  • PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

   Hoàng Hưng ơi! PR nghe nói caphe cứt chồn ngon lắm, mà PR chưa hân hạnh được thưởng thức, PR nghe kể là cho chồn ăn toàn caphe và người ta lấy phân của nó, nên gọi là ca[hê cứt chồn, nghe nói rất đắt, ha ha… nếu sự thật như thế chắc PR cũng không dám uống…

 3. Đinh Kim Phúc nói:

  Anh chàng trong ảnh 4 ngồi nguy hiểm quá:

  http://www.youtube.com/watch?v=yEW3XSra_T0&feature=youtube_gdata

 4. Hoàng Hưng nói:

     Phi Rom ơi, nghe nói loại chồn lựa những trái chín trên cây ăn, nhưng không tiêu hóa hết những hạt cà phê, thải ra còn nguyên hạt, đồng bào Thượng đi lượm những hạt phân cà phê chồn, không biết có rửa không, và ủ, rang như thế nào, cho ra loại cà phê “cung đình.”  Bên Thái Lan còn có cà phê phân voi nữa, nhưng không dám uống đâu.

  Chừng nào có trứng kiến vàng thì ăn thử, để biết cảm giác như thế nào kể cho Phi Rom nghe.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Quán cà phê hưũ tình này mà muốn vào thưởng thức , phải đi ít nhứt là 2 người , vì cái màu trang trí tuy ấm áp mà có cảm giác lạnh  , âm u như ở cỏi nào !!!??? , nhưng có dịp cũng nên  ghé qua , vưà có ăn và có uống luôn , nó cũng rất tiện lợi , hương vị càphê có ngon thơm lừng hong huynh SOS ., PN ơi huynh HL ơi khi về nước nhớ ghé qua nhé 

 6. Công Khanh (Pháp) nói:

  « Le café » en France, mais « La café » au Vietnam ? Excusez-moi !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác