GIÚP ĐỠ NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN Ở P5-TPVL

Ngày đăng: 15/03/2013 10:46:15 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

       Ở khóm 6- Phường 5 TP Vĩnh long có một bà cụ đã 84 tuổi sống một mình không người thân thiết trên một căn nhà rách nát . Đó là bà Nguyễn thị Nhung một người già neo đơn của P5-TPVL .Ngày 14/3/2013 các bạn nhóm từ thiện TPH-VL đã đến giúp đỡ bà . 

     Được biết bà Nhung hiện sống một mình (chồng và con trai duy nhất đã chết), sống dựa vào hủ gạo tình thương của Phường 5 và lòng hảo tâm của bà con lối xóm . Các bạn Mỹ Lệ và Phương Thảo đã tặng quà cho bà Nhung . Cầm tay các bạn, bà Nhung xúc động cám ơn các bạn nhóm từ thiện đã đến giúp đỡ cho bà .Trước khi ra về Trần Bình đã thay mặt các bạn chúc sức khỏe bà Nhung và cùng các bạn chụp ảnh lưu niệm cùng bà  .

     Tin ảnh : Trần Bình 

h1 Bà Nhung đứng trước căn nhà rách nát,

h2 các bạn nhóm từ thiện TPH-VL giúp đỡ bà Nhung ,

h3 Bạn Mỹ Lệ trao quà,

 h4 bạn Phương Thảo tặng quà,

h5 các bạn chụp ảnh lưu niệm với bà Nhung .

Có 7 bình luận về GIÚP ĐỠ NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN Ở P5-TPVL

 1. Huỳnh tấn Viễn lớp 12c6 nk79 nói:

           Thật là đáng thương cho một bà cụ đã gần đất xa trời, Chúng ta sống trong xã hội mà có nhiều người sao quá giàu , sao lại có những người khổ quá .

 2. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

  Bà cụ cầm tay mình xúc động cám ơn thật là tội nghiệp ,cụ cho hay mỗi ngày chỉ ăn có một bữa mà thôi .

 3. Mỹ Hà .USA nói:

        Tại sao không đưa những người cao tuổi neo đơn vào viện dưỡng lão để đời sống phần cuối đời của họ được tốt đep hơn???

 4. 12A1 Nk 79 nói:

  Neu duoc song thoai mai nhu o duong Lao nuoc ngoai thi lam gi co nhung nguoi Gia don co can su giup do cua Chung ta nhu vay ha ban???

  • Đinh Bé Tư nói:

   Hiện nay ở Sài Gòn có rất nhiều viện dưỡng lão, xin được liệt kê. Còn vì sao không đi viện dưỡng lão là một vấn đề khó khăn khác mà tôi chưa tìm hiểu sâu

   1 – Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM : nằm sâu trong hẻm 314 (khoản 200m) cuối đường Âu Dương Lân, quận 8 (TP.HCM) –> đây là viện dưỡng lão được “chăm sóc” nhiều nhất vì đa số các “nhà hảo tâm tài trợ” đều “muốn tài trợ phi lợi nhuận” tại đây. ( lâu lâu đôi khi các bậc lãnh đạo nn mới nhận nhiệm kỳ cũng “tranh thủ” tài trợ tại trung tâm này)

   2 – Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh –> trung tâm dưỡng lão này đa số là các cáng bộ về hưu và được “chăm sóc” tận tình của Xở Thương Binh và Xã Hội TP HCM. Đôi khi các trường Đại Học và Trung Học cũng tổ chức các tour “tham quan” viện dưỡng lão này.

   3 – Viện dưỡng lão Tân Quy, Hóc Môn, TPHCM (08.37121155 gặp sơ Mari Lựu): thuộc giáo xứ Tân Quy và được hỗ trợ từ quỷ cứu đói giảm nghèo và quỷ riêng của hiệp hội tôn giáo.

   4 – Trung tâm Nuôi dưỡng – Bảo trợ người già Chánh Phú Hòa : Km 16, TL 751, xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương –> được các doanh nghiệp Bì Dương thường xuyên “viến thăm” và được sở Thương Binh và Xã Hội TP HCM “chăm lo chu đáo”

   5 – Trung tâm Nuôi dưỡng – Bảo trợ người già Thạnh Lộc :Số 3E Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, Điện thoại: (08) 8919007

   6 – Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ Người già Tàn Tật 3 phường Tân Xuân, Quận 12. (08.3.891 9007)

   7 – Trung Tâm Thiên Ân : Tỉnh lộ 43 – đường số 8, Phú Châu – Tam Phú, quận Thủ Đức (08.3.8971548)

   8 – Chùa Bình An : B7/10 ấp 2 xã Tân tạo Huyện Bình Chánh (3750501)

   9 – Trung tâm Hỗ trợ xã hội : Số 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Điện thoại: (08) 8432333

   10 – Trung tâm Hỗ trợ xã hội Tân Hiệp : Số 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Điện thoại: (08) 5531527 

   Ở Chợ Lách, trước đây LM Hoàng kim Đại cũng có lập một nhà dưỡng lão trong nhà thờ, nhưng chỉ có một ít người vô. Tóm lại ở VN có rất nhiều viện dưỡng lão (hoặc cơ sở có chức năng tương tự ) mà chúng ta không biết hết được nhưng  chac chắn là không tiện nghi bằng ở nước ngoài.

 5. TRẦN BÌNH nói:

          Cám ơn các bạn Mỹ Hà , bạn 12A1 , bạn Đinh Bé Tư đã có những ý kiến đóng góp về việc đưa người gia neo đơn vào viện dưỡng lão nhưng qua thực tế tiếp xúc thì đại đa số người già neo đơn ở Vĩnh long thì chỉ thích sống gần xóm giềng mà thôi không chịu vào viện dưỡng lảo mặc dù Trần Bình và địa phương động viên  nhiều lần đưa họ vào sống tập thể ở viện dưỡng lảo .Ở Vĩnh long có 2 viện dưỡng lảo ở Mái ấm tình thương chùa Long Thành ở xã Thanh Đức và Trung tâm bảo trợ xã hội Vĩnh long ở xã Phú Qưới .

 6. tran nói:

  Cho mình xin địa chỉ cụ thể nơi cụ đang sinh sống yk…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác