Đôi dòng về anh Trương Tường Minh

Ngày đăng: 10/03/2013 08:14:26 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

 

Trưa nay, ngồi bên bàn tiệc ở nhà hàng Thiên Tân, mừng kỷ niệm 30 năm ngày cưới của Trần Bình và Kim Lan, anh Lương Minh nhắc Thu Nguyệt – Sau khi dự tiệc xong, anh em mình đến thắp nén hương cho anh TTM nhân ngày giỗ của anh hôm nay.

Trước đây Thu Nguyệt không biết gì về anh Trương Tường Minh, chưa lần gặp anh lúc sinh tiền. Khi TN nghe các anh chị nhắc đến tên anh là lúc anh đã ra đi. Qua các anh chị và trang web của trường, TN dần dần biết nhiều về anh. Dù anh đã đi xa nhưng để lại trong lòng người thân và bạn bè bao nuối tiếc, thương nhớ, bao ấn tượng đẹp, việc làm hay và tốt của anh đối với mọi người. TN nghe nhiều lời khen về anh, từ đó TN thấy cảm phục anh nhiều.

Theo anh Lương Minh đến nhà của anh Tường Minh, tôi bước thẳng vào  trong nhà, cháu Nghĩa, trưởng nam của anh tiếp chúng tôi trong khi bạn bè của anh như anh Nguyễn văn Khúc , Siã Lỏng vẫn còn ngồi ngoài hiên trước nhà. Sau khi chào thân mẫu của anh, chúng tôi đến bên bàn thờ có di ảnh anh, thắp một nén hương tưởng nhớ đến anh. Sau đó chúng tôi bước ra phía sau nhà viếng mộ anh và thầm khấn – Xin anh hãy yên nghỉ và phù hộ cho chúng tôi, bạn bè anh, những người còn lại, luôn sống với tấm lòng tốt và đẹp như anh.

Hồ Thu Nguyệt 12A (NK74)

Có 8 bình luận về Đôi dòng về anh Trương Tường Minh

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thu Nguyệt ơi ! Tôi cùng học ở 71 như Tường Minh. Khi tôi tham gia trang 71 thì TM đã mất, tôi có biết mặt TM đâu ( vì học khác lớp), nhưng hôm nay qua bài viết của TN, LM , phản hồi của Trần Bình và trao đổi với Lương Minh, tôi càng trân trọng hơn những gì Tường Minh đã làm và đã để lại cho chúng ta.

 2. PhươngNga nói:

  Vô cúng thưong tiếc anh Tường MInh!  Những kỷ niệm đẹp về anh vẫn sống mãi trong lòng mọi người.

 3. Thiên Phượng 12c6 nk79 nói:

  Dù biết A : TRƯƠNG TƯỜNG MINH rất muộn, nhìn ảnh của A với gương mặt hiền hòa, nụ cười dể mến và đọc những dòng chử đầy chân tình cùa các A/C, bạn bè của A dành cho , em thật xúc động ! Ở Anh, một tấm lòng ko chỉ biết có mình mà luôn luôn nghỉ về bạn bè, đồng hương.  P. xin nghiêng mình trước Anh , một con người vị tha, trãi lòng vì người thân, vì bạn , vì những người kém may mắn hơn mình. Anh là tấm gương sáng để chúng em noi theo. KÍNH XIN ANH – Ở THIÊN ĐÀNG – HÃY AN LÒNG !

 4. Phú Thạnh nói:

  Cám ơn Thu Nguyệt rất nhiều Nhờ các thông tin của em về TTM và các bạn cùng khóa với anh ấy mà nay PT* được biết thêm nhiều điều rất tốt về TTM .Tiếc thương thay !!! ,<PT*>.

 5. Nguyễntuyết nói:

  NT cũng không biết mặt anh TTM là ai , nhưng  nhìn tấm hình anh thấy rất là dễ thương và nhân hậu , tiếc là người tốt được mọi bạn bè đều quí mến  , mà sao anh vắng  số quá !?? , nhìn ngôi mộ thấy bùi ngùi thương cảm !!! , nơi anh yên nghỉ hiện giờ có phong cảnh đẹp , được người thân  chăm sóc kỹ.Cầu chúc cha anh được bình yên , ấm áp nơi này. Bạn bè anh luôn nhớ và nhắc tới anh.

 6. Trương Hùng Việt nói:

  Quý anh chị trong diễn đàn,

  Có phải anh Trương Tường Minh lúc học Đệ Nhất Cấp ở Trung Học Bán Công Nguyễn Thông không vậy ?

 7. An truong nói:

  Vậy là 10 ngày nữa là ngày giổ thứ 10 của anh truong Tuong Mình .

  an truong có nhiều kỷ niệm với anh khi làm hột vịt muối khuất khẩu những năm 1991-1992.

  anh em thương nhau hơn anh em ruột, anh giúp đỡ rất nhiều cho an truong. Thời điểm này an truong gặp rất nhiều khó khăn.

  viết về anh không đủ từ để diễn tả, chỉ biết nói là anh rất tuyệt vời

 8. Luong Minh nói:

  Đám giỗ Trương Tường Minh đã qua rồi, ngày thứ bảy 22/2/2020 tức 29 tháng giêng. Do đám giỗ làm ngày âm lịch nên sớm hơn so với dương lịch. Theo trưởng nam của anh thì hôm đó có làm 2 nơi. Một ở Vĩnh Long và một ở Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác