Nguyễn Tuyết chuẩn bị vui Tết

Ngày đăng: 8/02/2013 12:09:09 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Sáng nay , vừa nhận được bánh tét của huynh Hoàng Hưng gửi cho là  đưá con trai và ông xã lấy một đòn đậu cắt ăn liền. Còn con gái thì khoái bánh tét nhưn chuối nên cũng cắt ăn luôn. NT thấy vậy cũng tham gia, nói ra thiệt là xấu hổ ,vì bánh cuả huynh HHg rất là ngon, bánh đậu, bánh chuối đều ngon cả. Ngày mai  NT cũng giúp đem biếu cho Bs Nga 2 đòn , chắc khi cắt ăn cũng sẽ khen ngon tuyệt  mà thôi. Phương Nga ơi! hết bịnh chưa, NT cho Phương Nga ăn hàm thụ nè. hi hi hi   Vì bánh mới ăn lúc mềm nóng deỏ mới ngon hì hì hì.  Coi như cúng rồi đó mà, vì chỉ vài hôm nưã  cũng phải tranh thủ sắp xếp đi thăm nhau và chúc tết vài nơi thân quen và tết nào cũng kết với 1 vài gia đình tụ lại rồi vui 1 bưả tối và sau đó đón giao thưà theo cái truyền hình công bố. Năm nay gia đình vui đủ 4 người nên ông Q. muốn cùng đi vui tết ở  Sanfrancisco hay ở San jose cho vui , rồi cũng tham gia vui với nhà thờ , còn anh Trí Lê thì rủ đi hái lộc đầu năm ở vài chuà….Ở đây , có người chơi tết chỉ vào ban đêm khi chiều xuống , vì ban ngày vẫn đi làm và học sinh vẫn đi học …Năm nay tết nhằm cuối tuần thứ bảy và chủ nhật nên cũng rộng thời gian vui chơi 1 chút , ở nhà thì NT và chồng cũng tự treo đèn chóp tắt trong và ngoài dọc cưả sổ và cưả cái nhà mình. Nhìn chung quanh khác người vì họ là Mỹ và Mễ không hà , nhưng NT hơi mắc công 1 chút xiú giải thích khi có dịp gặp mặt họ chào hỏi  và nói là phong tục kỷ niệm cuả quê hương tui giờ này và thời gian này vui tết giống như lễ lớn cuả các bạn vậy !

Nguyễn Tuyết

 

Có 2 bình luận về Nguyễn Tuyết chuẩn bị vui Tết

 1. Nguyễntuyết nói:

  Tấm card màu cam có hình con rắn, các bạn có biết hong , phiá trên có hàng chữ ghi là :

  NĂM CON RẮN… phiá dưới hàng chữ Tàu ghi là

  ĐỒNG TIỀN MAY MẮN…. khi mở thiệp vào bên trong

  Cầu chúc cho bạn Thành Công , Sức Khoẻ và Tài Lộc dồi dào… tiền vô thì nhiều mà tiền ra thì ít… phiá trang trong họ ép  $1 đôla thật ép vào bằng nilon… họ mong muốn từ 1 đồng hên này sẽ  có được nhiều con số 8 vì họ cho là con 8 là con số tốt để thịnh vượng bắt đầu 8888 và rồi sẽ đầy tràn suốt năm sung túc.

  Nguyễn Tuyết có được 2 cái thiệp xinh đẹp và với lời chúc thật là tốt đẹp này , nhân ngày đi lấy bánh cuã huynh HHg  NT tặng lại chị 6 1 cái và 2 lốc trà Gơod Earth .

  Còn 2 con màu xanh là hình ảnh cuả 2 con rắn thật cũng dễ thương  chớ không có dễ sợ do cô nhân viên cuả ngân hàng tặng nhân dịp đầu năm con rắn.

  Còn chen giưã 2 con rắn , đó là 2 con vật rất đẹp và cũng rất ngộ, không biết là con cóc hay là con ếch gì đó , nó ngậm đồng tiền, NT tui cũng hơi hơi dị đoan 1 chút xiú , nghe nói cái này chưng tết đầu năm hên cưả hên nhà và hên cho gia chủ , nên khi đi hội chợ gần sát bên chỗ làm việc NT tranh thủ xã hơi đi 1 vòng ngắm nghiá và mua ngay về chưng tết cho vui và có ấm vì cái ý nghiã hay hay cuã người bán hàng giải thích , khi mua về NT liền khoe với Bs Nga , chị cũng thích lắm về cái ý nghiã  vui vui …. ừ để Nga thấy là Nga mua …hi hi hi . NT SNow.

   

 2. Nguyễntuyết nói:

  Anh HHg à em đang giữ quà cuả Bs gởi biếu anh là kẹo gừng và trà ấm áp và ngon giấc vào muà Đông , Bs Nga cũng khen là bánh cuả anh Hưng rất là ngon  để hôm nào có ai đi xuống anh  thì NT sẽ gởi kèm rượu  đặc biệt tặng anh và huynh Hồng Lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác