Phương Mai đưa ông Táo về trời.

Ngày đăng: 3/02/2013 10:26:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Hôm nay ngày 23 tết, cũng như mọi nhà khác, Phương Mai  tui chuẩn bị đưa ông Táo về trời. Sáng nay đi chợ tui có mua  áo mới , giấy tờ vàng bạc để ông  làm lộ phí .Thật ra việc cúng bái này tui  không rành lắm, nghe nói ngày 23 phải tiễn ông về trời để ông báo cáo với Ngọc hoàng Thượng đế toàn bộ việc mà nhà mình làm suốt năm qua. Phải lo cho chu đáo để ông thương mà tâu tốt cho mình. Sau khi cúng thì từ đó cho đến hết ngày không được nấu.  Nhà tui ăn cơm hơi trể nên gần 8g tối mới tiễn ông lên đường. Trước khi đi tui có nhắc một số việc tốt của mình, sợ ổng quên, còn việc tui thiếu nợ Phương Nga tui cũng kêu ổng đừng có mét vì tui sắp trả nợ nó ngay bây giờ.

Số là hôm trước khi viết bài rau cải trời tui có nhắc đến đọt bình linh, PN đòi coi hình vì nghe tên rau này lạ quá!. Để chứng tỏ rằng tui không nói dóc nên từ đó đến nay tui ra sức tìm. Khổ nỗi cây bình linh bây giờ khó kiếm quá, kiếm nó khó cỡ như kiếm lá diêu bông vậy. Cũng may, hôm chúa nhật vừa rồi, khi đi tảo mộ tình cờ tui nhìn thấy cây bình linh Cuối năm tui cố gắng không để nợ nần ai không biết có ai còn thiếu nợ tui mà quên trả không?

À quên , ông Táo nhà người ta  đi bằng cà chép hóa rồng, ông Táo nhà tui đi bằng xe tứ mã.Tội nghiệp! Chắc còn lâu ổng mới tới Thiên đình. Tới nơi rồi ổng cũng còn lo hổng biết năm nay gia chủ có nhớ rước mình không bởi mấy năm rồi tui chỉ có đưa mà quên rước!

Phương Mai

  H1

  H2

  H3

  H4

  H5

  H6

Có 5 bình luận về Phương Mai đưa ông Táo về trời.

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cây bình linh là hình 5 và hình 6 phải không bạn PM ? Hình 4 thì PM đang cầm trên tay  lá bình linh ?

 2. Hoàng Hưng nói:

  Nguyễn Tuyết, Phương Nga ơi, bên mình không có chuối Xiêm, Phương Mai có thừa treo lủng lẳng chín mùi chưa chịu đem vô nấu chuối chưng, bột bán,nước cốt dừa, hay áo một lớp nếp nướng như quán chuối nướng dưới dóc cầu Lộ ngày xưa.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  PM nói nhỏ quá, tui không nghe. Chỉ nghe được ông Táo nói với bà Táo : Con nhỏ nầy cúng toàn đồ chay không hà !

 4. huynhhuutri nói:

  Thấy Phương Mai nhớ lại hồi hai gia đình thầy trò ở chung khu tập thể trường quá đi.Đừng lo năm rồi quên rước ổng vì chắc trên mâm cúng cũng có giấy tiền vàng bạc như năm nay,hình như thiếu tiền đô.Nếu ổng tiết kiệm thì bây giờ có xe buýt,rẻ hơn honda ôm nhiều,xuống ngay nhà luôn.Thầy “thấy” PM nói nhỏ với ổng”Sao chỉ có một bà?”.Nhờ hai đứa mới biết tên cây bình linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác