Nhật ký luân phiên: 03 tháng 2

Ngày đăng: 3/02/2013 08:37:12 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

Bữa nay 23 tháng Chạp Nhâm Thìn, ngày bà con mình đưa tiễn Ông Táo về chầu Trời. Từ xế trưa trở đi, các tuyến không lưu chật như nêm cối đủ loại ông bà Táo: Táo bếp ga, Táo bếp điện, Táo bếp điện từ, Táo bếp hồng ngoại, Táo lò vi sóng, Táo bếp than, Táo bếp củi, Táo bếp dầu, Táo bếp rơm,…

 Ôi thôi đủ màu, đủ kiểu, từ thô sơ tới tinh vi, từ truyền thống tới hiện đại. Có táo cắp theo cuộn giấy sớ, cuốn số tay,… cũng có táo kè kè chiếc iPad, chiếc laptop hay tablet. Có kẻ tếu táo ca rằng: “Gió đưa ông Táo về Trời. Bà Táo ở lại bị thằng khác dê…” Nhiều người hí hửng tranh thủ tuần lễ “trắng”, không bị ông Táo soi mói ghi chép, ta cứ thả cửa mần bất cứ chuyện gì mình khoái. Nhưng họ chỉ đúng hồi nhiều năm về trước. Còn bây giờ, coi chừng đó, ông Táo về Trời có thể vẫn gắn webcam. camera an ninh “đám mây” tiếp tục ghi hết, truyền hết mọi hành vi của gia chủ 24/7 về cho Táo. Nói gì thì nói, tiễn Táo đi phải nhớ đón bằng được ông Thần Tài về nhà. Hỗng có ỗng thì lấy tiền đâu mà đi ăn cơm tiệm, ăn nhà hàng trong tuần lễ “treo niêu” này? Tiễn Táo về trời có nghĩa là chỉ còn đúng một tuần nữa là Tết tới ngoài cửa nhà. Thời gian vào chặng đua nước rút! Cầu cho kỳ này Táo về trời được Ngọc Hoàng Thượng Đế chỉ đạo cách chi đó giúp gia chủ trong năm mới mần ăn có màu sắc tươi rói hơn! Táo thế hệ mới thời kinh tế thị trường đâu chỉ biết ghi chép sự tình mà còn phải có năng lực tư vấn cho gia chủ nữa chớ. Mong lắm thay anh Táo ơi là chị Táo!

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 3-2-2013) 

Có 1 bình luận về Nhật ký luân phiên: 03 tháng 2

  1. Nguyễn Văn Lần nói:

    Từ ngày có mục ” Nhật ký luân phiên”. Ngôi chùa của ta có vẻ ” ăn nên làm ra”. Đọc nhật ký nào cũng hấp dẫn. Cảm ơn anh Phạm Hồng Phước và các cây bút của trang nhà đã giúp cho bạn đọc những phút thư giản vô cùng bổ ích . Đang chờ đọc những nhật ký của các bạn khác nữa !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác