Hưởng xái ngày tết

Ngày đăng: 4/02/2013 09:46:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Nhờ bài lô tô cuả ông anh Một Luá , Nguyễn Tuyết tui copy  ra nhiều tờ  đem đi dụ mấy  bà già, ông cả ở hội người già cuả anh  Lê Tri sinh hoạt . Hôm đó nhìn họ, chơi có hơi khác thường hơn mọi khi tôi gặp. Ai ai cũng cười vui, khoái bí tỉ luôn… Tình thật, tui cũng có nói đây là bài viết cuả ông anh tên là Thế Điển, bút danh Một Luá  sáng tác.

Đa số các bác lớn tuổi tai cuả các bác nghe không có rõ, cứ nhè tui  mà cám ơn. Tui cũng trân người ra chịu trận nghe khen, khổ muốn chết. Thấy họ vui chơi tui cũng vui lây. Các bà già còn nói để vài hôm tui sẽ gởi tặng trái cây cho cô ăn tết. Tui khẩn khoản nói , thôi các bác ơi, chuyện nhỏ mà miễn các bác vui và cười toe khi vui chơi lô tô là cháu cũng thấy vui rồi, các bác đừng có bận tâm, để khi gặp anh Một Luá cuả cháu , cháu sẽ nói cho ổng biết, chắc ổng cũng vui lắm. Nói chơi không ngờ các bà già làm thiệt, lần sau anh Lê Trí gởi mail kêu rảnh nhớ thu xếp vô nhe, có chuyện vui lắm. Vì tò mò cái bí mật và cũng vì ham vui , nên tui mò vô. Hôm đó tui lo bổn phận làm vợ, cho chồng con no bụng xong, tui tòn teng , tỏn tẻn đi lén qua bên đó 1 chút, … Thật là ngạc nhiên quá đổi, tui vưà xuất hiện thì các bà già náo loạn cả lên, họ liền ngưng hoạt động 1 chút xiú, mỗi bà cụ lấy trong người ra một tuí, một  bị khác nhau. Mỗi người một vật khác nhau , họ gôm lại bắt NT nhận, không nhận thì các bác buồn, nói chê quà của các bác! Chuyện  chẳng đặng đừng nên NT phải lấy đem về và cám ơn họ mà thôi. NT đem về muốn mệt xiủ luôn, không phải các bác chỉ cho một mình tui , mà còn gửi cho anh Một Luá nưã, họ  nói cô phải đem về hết và chai hia ra….. NT có nói , ông anh cuả cháu ở xa lắm các bác ơi , bắn đại bác còn không tới nưã, mấy bà già cứ bảo thủ nói: từ đây tới Tết thế nào ổng cũng ghé tạc thăm cô thôi, anh em mà chẳng lẻ không ghé… Anh Lê Trí nói mấy bà già bà nào cũng lãng tai hết có khi mình nói một đằng… bả nghe 1 kiểu khác. Thôi cứ nhận đi. Họ còn hưá gần tết họ sẽ tặng anh cô một món gì đặc biệt đó mà ổng ăn sẽ ghiền. NT nói với anh bạn, anh Một Luá cuả tui không ghiền mà tui ghiền mới chết….. Đúng là một cái Tết hưởng xái từ  Một Luá !!! hi hi hi .

Nguyễn Tuyết SNOW.

Có 7 bình luận về Hưởng xái ngày tết

 1. Hoàng Hưng nói:

    Nhớ 27 Tết ghé thăm chị 6 dùm.”Cám ơn”

 2. Nguyễntuyết nói:

  Anh Hoàng Hưng ơi  , nói ra thì thật lòng hơi mắc cở 1 chút ,  anh đừng có lo , hôm tối 22 , ngáy mai là 23 mà ông Quang cuả tui ổng đã nhắc , Ê  Tuyết ơi tới ngày đi lấy bánh tét chưa , tui thiệt là tự mắc cười trong bụng , rán nhịn cười vì sợ ổng quê tội nghiệp, tui nói với Q , em nghe anh HHg nói là 27 , 28 gì đó , để rảnh em gọi cho chị 6 , mà anh ơi khi em đem về mình cúng  rồi mới ăn nhe chưa , thấy ổng thèm ăn bánh này phát sợ luôn, ổng nói thì cái nào em cúng thì để riêng , còn cái nào không cúng thì  mấy cha con anh ăn, NT nói uả còn phần tui đâu !!!??? hì hì hì … Tết năm nay cuả NT  vui ghê hơn mọi năm từ khi qua Mỹ sống !!! Mến nhiều . NT SNOW.( à  huynh HHg ơi 27 tết là ngày 7 tây tháng 2 đó phải hong !?)

 3. Nguyễntuyết nói:

  Lo ăn bánh ngon mà quên cám ơn huynh HHg cuả NT rồi , à còn nưã cám ơn cô 9 cuả anh nưã chớ !! hi hi hi . SNOW.

 4. Hoàng Hưng nói:

     Đúng rồi ngày 27 Tết là ngày Feb 7. Nhân tiện mang dùm quà tặng bà Bác Sĩ Nga nghen, Năm mới bà Bác Sĩ Nga sẽ có thơ mới.

 5. Hoàng Hưng nói:

  Bà thầy NT ơi, Phương Nga nằm vùi 3 ngày rồi, bà Thầy có linh dược gì không?

 6. Nguyễntuyết nói:

  Huynh gởi thì Nguyễn Tuyết  sẽ chuyển dùm  hi hi hi

   

 7. Nguyễntuyết nói:

  À quên nưã nói PN cạo gió đi , sau khi cạo gió xong , lấy dầu massage thoa vào nó ấm lắm rồi nhớ ăn cháo cá cho dễ tiêu hoá , hoặc ăn cháo chà bông , cháo kho tiêu , nhớ không có thoa dầu xanh nó sẽ lạnh thêm đó , ngủ 1 giấc tới sáng sẽ khoẻ mà thôi , mấy cái NT ghi trên PN biết mà không chịu áp dụng phải hong , PN má nhờ má hoặc ai đó cạo gió dùm cho , vì sợ ông John đâu có biết vụ này hi hi hi ( vì ông Wilson cũng không biết và cũng không dám cạo gió !!!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác