Chuyện quanh tôi

Ngày đăng: 15/02/2013 09:13:49 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Những ngày đầu năm Dương lịch giá xăng chỗ tôi là 2,85 USD một ga long, sang đầu năm Quý Tỵ giá xăng là 3,40 USD một ga long, nhưng Thị Trường Chứng Khoán thì tăng vọt sau ngày đầu năm dương lịch. Chúc mừng Phương Nga và Hồng Lợi mỗi người còn giử nhiều cổ phần trị giá dưới một triệu đô. Những năm trước lúc kinh tế lên cao có lúc chỉ số Dow Jones lên gần 14 ngàn điểm. Năm 2009 chỉ số Dow Jones sụt dưới 7 ngàn điểm, bị lỗ phân nữa, giận quá lấy ra luôn. Cô 9 ngăn cản, nhưng tôi không nghe. Lúc vàng còn 270 đô một lượng, cô 9 muốn tôi bán hết tất cả cổ phần mua vàng,  lúc đó tôi cũng không nghe. Phải chi nghe lời vợ thì tốt rồi. Ông John và Hồng Lợi nhớ nghe lời vợ nhé. 

@Những ngày gần Tết Dương lịch những siêu thị Mỹ đua nhau hạ giá, 10 phao khoai tây giá 88 xu, một bịt đường cát 4 phao giá 99 xu (mua ấy bịt đường nhớ đến Phương Nga), thịt đùi 1 đô 40 xu một phao. . . Những ngày gần Tết Âm lịch, những siêu thị Việt Nam lại tăng giá đậu xanh, lá chuối. . .


@Tôi đi đến tiệm Lowe’s với thằng con mua đồ sửa hệ thống nước, tôi đứng lại nhìn cái máy giặt loại mới cở khổng lồ, rồi nhìn tiếp cái bếp cũng loại mới. Tuần sau nhận được điện thoại của người phân phối hàng cho biết một tiếng nữa ông chở đến cái bếp và máy giặt. Tôi ngạc nhiên máy giặt, bếp ở nhà mới 2 tuổi đâu cần thay, tôi gọi điện thoại hỏi lại thằng con, nó xác nhận nó vừa mua 2 cái máy hôm tôi nhìn, nó tưởng tôi thích. Khoảng tuần sau cũng nhận được điện thoại của người giao hàng, khoảng một tiếng nữa sẽ chở đến giao một tủ lạnh, lần này tôi không gọi điện thoại hỏi đứa con nữa, nhưng chiều nó đi làm về tôi hỏi, mới mua tủ lạnh tháng rồi sao mua nữa, lần này nó cho biết nó không có mua, con dâu cũng xác nhận không có mua tủ lạnh, nhưng khi  ký nhận, tôi đã đọc, hàng  giao cho Thái Nguyễn và đúng là địa chỉ nhà tôi. Vậy là tiệm Lowe’s đã  giao nhầm?   Hơn tháng rồi cũng chưa đến thâu lại, chắc họ tặng cho tôi tủ lạnh này rồi. Cám ơn tiệm Lowe’s

@ Sau 4 tháng đến lớp học thằng cháu nội Gia Bảo vẫn chưa chịu ngồi học, đầu năm tôi cho cháu đổi trường khác, cô giáo mới chắc có bùa, chỉ sau 3 phút dổ ngọt, Gia Bảo ngoan ngoản ngồi học, đến hết giờ học tôi trở lại rước, Gia Bảo vẫn còn muốn ngồi học tiếp. Hôm sau vừa đến lớp học, quay qua “bye nội”, chạy nhanh lại chỗ ngồi. Cám ơn cô giáo nhiều.

@Đầu năm Dương lịch nhiều hảng xưởng cách đây 10 năm dời qua Trung Quốc, nay âm thầm trở lại Mỹ, nhiều hiệu buôn lớn thông báo sẽ dần dần mua hàng USA thay thế cho hàng China. Cuộc thăm dò cho thấy đa số dân Mỹ đồng ý trả giá cao hơn để mua hàng USA, hàng China dần dần không còn thịnh hành ở nước Mỹ nữa. Hàng Trung quốc từ từ rút lui đi nhé.

@Nền kinh tế Mỹ thực sự hồi phục, em Chương làm chung hãng cho biết hiện tại mỗi tuần em phải làm thêm 40 giờ overtime, em cũng cho biết hãng đang gọi lại tất cả những người hãng đã cho nghỉ mấy năm trước. Tôi đã đi làm cho hãng từ ngày 8-8-1988, nên mỗi năm đến tháng 8 được lảnh 4 cái checks, cuối tháng 10 lảnh thêm một check tiền bịnh, Noel thêm check tiền thưởng, năm đầu được thưởng 50 đô, mỗi năm tăng thêm 50 đô. Lúc kinh tế thịnh hành, người biết chạy máy kha khá, đọc hiểu bảng vẽ, lương bắt đầu khoảng 18 đô, mỗi năm có thể tăng lương từ 50 xu đến một đồng. Tôi đã làm hãng này 20 năm 6 tháng, trong 20 năm, mỗi tuần đều có 16 giờ overtime, chỉ 6 tháng cuối đứng chơi nhiều hơn làm, hãng không nhận được nhiều đơn đặt hàng, chủ hãng nói, không muốn cho ai nghỉ, nhưng không còn đủ tiền để trả lương, tạm thời cho một số người không có gánh nặng gia đình nghỉ.
      Nhớ lại mỗi tuần lảnh ra cái check có 4 hàng số cũng ham, nhưng nghĩ lại già rồi, nhường lại công việc cho tuổi trẻ, không phải thức sớm đi làm, mỗi ngày được sống với tuổi thơ của 2 đứa cháu nội Tommy, Gia Bảo, không còn hạnh phúc nào bằng. Xin chào từ biệt hãng xưởng .

Hoàng Hưng

 

Có 8 bình luận về Chuyện quanh tôi

 1. PhuongNga nói:

  Hy vọng “tin vịt” của anh HHg đừng lan truyền tới tai “cướp” .  Cái gì là “nắm trong tay cổ phiếu bạc triệu”. Anh HHg có giận em út thì kêu phone “dủa” cho một trận, chứ đưa tin như vậy là  chơi chết em rồi đó nghe.  Sau cùng, em xin chúc mừng anh Hồng Lợi! 

  • H. Lợi nói:

   Phương Nga đừng lo…cổ phiếu đâu có ai cướp được mà phải sợ, có bao nhiêu triệu thì cứ nói ra cho mọi người chia vui 🙂 không có lửa làm sao có khói?!! sau hơn 10 năm day trading, anh bây giờ cũng còn được hơn mấy chục triệu(*) trong tài khoản của Etrade…Cám ơn em đã chúc mừng!

    

   (*)Trị giá theo Đồng VN

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chuyện cô giáo mới có phép gì mà cháu nội ông Hoàng Hưng khốc khóc nữa. Ngoan ngoãn vào lớp. Không biết cô giáo có kề tai Gia Bảo nói nhỏ câu gì đó không ? Bạn nào gần đó, nghe được câu gì, nói lại nghe chơi ! Biết đâu con cháu mình cũng học được để dem ra áp dụng vào nghề nghiệp !

 3. Hoàng Hưng nói:

  Vuốt giận em gái ơi, anh đâu có nói em có bạc triệu đâu, anh chỉ nói em còn giử cổ phiếu DƯỚI một triệu.

 4. Nguyễntuyết nói:

  Có 2 đưá cháu nội sống chung 1 nhà bảo đảm ông nội HHg làm việc over time , không sợ mất job và cũng không sộ thất nghiệp , anh HHg có 2 đưá cháu nội trai đã quá , khi thì Gia Bảo gọi , Khi thì Tommy kêu ,ông nôi đang tập thiền cũng phải ngưng tập !!!??? hi hi hi chúc mừng PN và huynh HL !! đúng là có gan làm giàu ,  vụ cổ phiếu và chứng khoán , đa số các bạn cuả NT ở đây năm rồi cũng nghẹt thở !!??

 5. PhiRom nói:

  Hoàng Hưng ơi! chiếc  hai bánh mà hai ông cháu đang ngồi sao giống chiếc Chalie quá,  còn chiếc xe bốn bánh nhỏ xíu  chắc của Gia Bảo hay Tommy thì phải, gương mặt hai cháu nội rất sáng sủa, đẹp trai, ông nội khỏi lo hỏng tiền xài, thế nào hai cháu nội cũng nuôi ông nội.

 6. Hoàng Hưng nói:

  Phi Rom ơi, xe 4 bánh là xe của Tommy, Tommy đang chụp hình. Bây giờ Tommy đã lo cho ông nội rồi, Tết Tommy trút heo đất ra lì xì cho ông nội.

  Hôm trước đi sửa ống nước cho thằng con, vì phải khóa hết hệ thống nước, kế bên có tiệm pizza của Mỹ mở cửa lúc 10 giờ, nên khuya phải đi làm sớm để hoàn tất công việc trước 10 giờ. Tommy thức dậy biết ông nội đi làm từ khuya, Tommy lấy điện thoại gọi cha nó: “Cha bắt ông nội đi làm riết ông nội chết đó”

  • PhiRom nói:

   Tommy còn nhỏ mà biết nhìn sự việc xẩy ra chung quanh mình, là một đứa trẻ rất thông minh, thấy ông nội lớn tuổi rồi mà còn vất vả, rất là xót xa, lo lắng cho ông nội, còn trút ống heo lì xì cho ộng nội thật là cảm động… Ông nội có hai cháu trai thật là ngoan, không phải ai cũng được vậy, cũng có tính gen di truyền của ông nội đó mà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác