Cà phê Thí dụ

Ngày đăng: 20/02/2013 08:22:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 

Hôm nọ tôi hỏi anh bạn, dân chuyên tầm các quán cà phê ngon, ở khu vực Gò Vấp – Bình Thạnh có quán cà phê nào uống được ? Anh trầm ngâm, dường như đang mở “ngăn kéo” trong đầu để chọn, vì biết tôi là người khó tính. Tôi hối thúc, thì anh nói thí dụ vài quán đi ! Anh chợt la lên: Rồi cà phê thí dụ ! Anh đang đùa với tôi chắc? Không ! cà phê Thí dụ là quán mới mở, rất hay, nằm trong con hẽm ở phường 4, đường Lê Lợi, Gò Vấp.

Thế là tôi cùng vài anh bạn hẹn nhau tại quán có tên ngộ nghĩnh này. Từ ngoài ngỏ, tấm bảng hiệu  bằng gỗ thông được vẽ bằng mỏ hàn khè khá công phu, chữ T được vẽ thành hình một cây trơ cành, nhưng có nhiều quả. Bên trong quán , bàn ghế được đóng bằng gỗ thông, có bắt ốc vít giống như vật dụng của dân Bắc Mỹ mà mình thấy trong các tranh vẽ. Anh Bình chủ quán, dân nhà dược cho biết, sở dĩ anh làm quán là để thỏa lòng đam mê  cà phê của mình. Ở Sài gòn có nhiều quán cà phê nhưng tìm nơi có cà phê nguyên chất thì rất khó và nhất là loại cà phê sạch , không tẩm hóa chất. Một lý do nữa là nhóm bạn của anh thích  dòng nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh, trong khi đa số quán thường chơi nhạc trẻ, nhạc hiện đại. Anh còn cho biết, việc thiết kế quán là do bạn anh,  kiến trúc sư Nguyễn Huy bỏ công đảm trách. Với một gian phòng vách gỗ, vài bức tranh sơn dầu trừu tượng mang dáng dấp ngôi nhà nhỏ miền viễn Tây . Phía trong cùng là một góc sân khấu nhỏ với nhiều thiết bị âm thanh chuyên nghiệp mà chủ nhân dự định tới đây sẽ tổ chức những đêm nhạc sống vào cuối tuần thí dụ như thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật. Hỏi những đêm như vậy, quán sẽ phụ thu bao nhiêu với khách. Anh Bình đáp sẽ thu 100% trên thức uống. Đắc thế ư ? Anh cười khì nói giá thức uống đây quá rẻ mà anh ! Một ly cà phê thường chỉ có mười mấy ngàn đồng. Tính gấp đôi vẫn thấp hơn giá 1 ly cà phê các quán khác nhưng bảo đảm chất lượng, thưởng thức và gặp được những người đồng điệu. thế thì có đắc không?

Từ trước đến nay , tôi đi nhiều quán cà phê nhưng nếu chấm điểm quán, thì tôi khoanh điểm son cái “Thí dụ” này. Tiếc là quán cách chỗ ở tôi quá xa, chẳng lẽ ngày nào cũng lê gót đến đây, nhưng chắc chắn đây là điểm đến của tôi và tôi giới thiệu với những người thân của tôi.

Lương Minh

 Chủ quán mời khách tham gia văn nghệ

      Tay đàn – tay hát

       Văn nghệ , ca một bản, uống một ly

       Cổng chào

h5

 

 

Có 5 bình luận về Cà phê Thí dụ

 1. Phi Rom nói:

  Nhà báo nói không thể tin được, phải dẫn anh em đi đến nơi để trãi nghiệm mới biết. Nếu SOS đồng ý,  tôi  sẽ thông báo cho mọi người cùng đi . Hi hi

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Qua giới thiệu của LM. Tui thấy khoái quán nầy rồi nha !

  • Một Lúa nói:

   Anh Lần,

   Xóm tui hồi đó có thằng Sáu. Nó dễ thương nhưng có tật, thí dụ nó hay nói như vầy. Anh có đi Vĩnh Long kêu cho em đi với, thí dụ vậy. Bữa nào mình đi ra chợ Tam Bình nhậu với anh Lần, thí dụ vậy……….Bởi vậy nhiều người kêu nó thằng Sáu <thí dụ>, chết danh chớ không phải thí dụ vậy !

    

    

    

   • PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

    Từ sáng tới giờ, mới mở máy, đọc  phản hồi của Một Lúa, mắc cười quá hà,  tui xin bình chọn là ” câu hay nhất trong ngày” .

 3. Nguyễntuyết nói:

  Phải công nhận năm mới SOS đi uống cà phe toàn là có cái tên rất là độc chiêu không hà !!!!????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác