Thu đi tin lại: chợ thơ Xuân họp sớm

Ngày đăng: 26/01/2013 11:27:08 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

Từ phát pháo của anh NHA hàng loạt cây bút gửi bài về chợ Xuân tới tấp là cho SOS đưa lên muốn gảy tay (từ của Nguyễn Tuyết). Điều này không chỉ báo hiệu cho chợ Thơ sung mà còn kéo cả trang nhà đi lên trong năm mới. Việc này xảy ra cuối năm, Táo còn ghi nhận được để báo cáo Ngọc Hoàng.

Nguyệt Hồng (NK77)- Kiều oanh- Vân – Thu Hà (NK79)

@ Nguyễn thị Thu Hà, CHS NK79, năm nào cũng có giúp đỡ cho người nghèo khoảng mấy chúc phần quà gồm gạo, đường , nước tương. Năm nay , có nhờ Thu Nguyệt đi giúp bà con xã Vĩnh Bình (Chợ lách ) mười phần quà.

@ Ngày 26/1, SOS cùng Phủ Hiền, Trương Mẫn đi thăm anh Phong Tâm đang bị cảm ở Cái Mơn. Theo nhà thơ phu nhân thì bệnh này do PT thức khuya làm thơ nên bị ảnh hưởng đến thân thể. Phủ Hiền khuyên PT nên bái Nguyễn Tuyết làm sư phụ trong việc làm thơ không động nảo vừa vui tươi, vừa bảo vệ được sức khỏe.

@ Ngày 26/1, Phi Rom  12A3(NK71) về nhà ở Long Xuyên để dự lễ cúng đầy tháng của cháu nội. Thế nhưng do về trễ, việc cúng kiến đãi đằng đã chấm dứt, bà nội chỉ còn động tác nựng cháu mà thôi. Nghe đâu, Phi Rom đã chia ca với bà ngoại để được gần gủi đứa cháu cưng này.

  h1 PhiRom nựng cháu nội

h2 Thế Phương- Thanh Nhân và cháu Thi Vân

SOS tổng hợp

Có 15 bình luận về Thu đi tin lại: chợ thơ Xuân họp sớm

 1. PhươngNga nói:

  Cháu nội Thi Vân ngoan quá!  Ngủ say mê trong lòng bà Nội.  Chị PR, phải cái nón chị móc cho cháu không?

  • PhiRom nói:

   Đúng rồi PN ơi! Cháu nội rất ngoan, do cháu bé tí tẹo nên nón mua ở chợ rộng thênh thang đội không được,  bà nội tức tốc phải ra tay, thức đêm để làm ra sản phẩm  đủ màu kịp về đầy tháng cho cháu. Rất cám ơn PN. PR

 2. Lương Minh nói:

  Phi Rom vừa mới tiết lộ , trước khi về Long Xuyên, chị Lưu Phương đã tặng cho một đống chỉ và trong 1 ngày  bà nội đã đan móc được 12 cái nón với 12 màu khác nhau (còn hơn máy công nghiệp). Nếu đọc giả tinh ý sẽ thấy  hai hình chụp bé đội 2 mủ có 2 màu. Vì lý do trang nhà nhỏ nên không thể đưa thêm 10 hình nữa của bé với 10 màu nón khác nhau. Các cậu dì thông cảm (SOS)

 3. Một Lúa nói:

  Chào các bạn,

  Nhìn mọi người hớn hở như đang chứa đựng cả trời xuân. Lúa thấy hâm mộ quá.

  @Phi Rom, chúc mừng bà nội và hai cháu nghen. Chúc cháu bé ngoan ăn chóng lớn. Lớn lên không thích kỹ sư thì làm bác sĩ .

  @Sư phụ Phong Tâm, tướng mạo tiên phong đạo cốt của đại huynh, thần uy phát tiết văn thơ lai láng, mượt mà bay bướm là đúng rồi. Còn thằng em đệ tử nầy cuốc đất lô nhô lõm nhõm, chắc là phải chờ vài mùa mưa nắng cho đất sét nhừ ra.

  • PhiRom nói:

    Một Lúa ơi! Rất cám ơn bạn, còn nhỏ xíu mà cháu rất tham ăn và tham ngủ, nên rất chóng lớn, chỉ một tháng cháu tiến bộ thấy rõ, lớn lên mà cháu có làm kỹ sư hay bác sĩ thì vẫn không quên lời chúc của ông Một Lúa đa tài nghen. PR

 4. Thu Nguyệt nói:

  Mừng chị Phi Rom đã lên chức tròn tháng. Chúc cháu của Bà Nội ngoan, chóng lớn.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Cháu nội ấm áp ngủ ngon với cái nón cuả tình thương bà nội thiệt là quí,  cháu bé Thi Vân  tí nị thấy cưng quá , chúc bé  bú ngoan chóng lớn để bà nội bồng bế  và vui đuà  với cháu đã luôn !!!

 6. NHA nói:

  @Phi Rom:

  Không ai nói cháu là trai hay gái.

  Thật ra trai hay gái cũng được, nhất là bây giờ nam nữ đã bình quyền với lại hình như trên thế giới nữ giới cũng tài năng chẳng kém nam giới. Hỏi trai / gái là theo thói quen thôi. Có cháu là “đã” rồi phải không Phi Rom? Qua tên của cháu tôi đoán cháu là gái phải không?

  Chúc mừng Phi Rom, Thế Phương, Thanh Nhân và chúc cháu Thi Vân luôn luôn ngon lành.

  @Phong Tâm:

  Nhìn hình thì đoán anh đã khoẻ rồi. Tụi gìa chúng mình mà mùa Đông không cảm cúm thì không phải là giàsmileyCảm cúm cũng đã “vật” tôi 3 tuân lễ hơn đó anh. 

  NHA

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mừng bạn PR lên chức bà nội ! Chúc mừng 2 cháu Thế Phương và Thanh Nhân có được thỏi vàng !

 8. Nguyễntuyết nói:

  NT thấy bà nội PR và 2 cháu Thế Phương và Thanh Nhân có được thỏi vàng như huynh cả nói , đó là chuyện nhỏ , NT thì cho là cả 3 người có được cục  ” KIM CƯƠNG ” vô giá đó à nhe .!!!! hi hi hi 

 9. Phong Tâm nói:

  Ai đã từng lên chức nội, ngoại mới hiểu rõ cảm giác của Phi Rom lúc nầy,Phương Nga, Nguyễn Tuyết chắc biết qua trực giác thôi phải chờ ít năm nữa mới thấm như PR. Xưa nay sinh con gái đầu lòng là thuận lợi may mắn, nếu cháu nội PR là gái thì tuyệt vời lần sau hãy có cháu trai không muộn.

  Một Lúa và NHA ơi, PT đang sốt đó nhờ các bạn đến thăm vui nên mới tươi tỉnh, đúng như NHA nói già ưa bị thời tiết quấy nhiễu nếu không thì…chắc không già?

 10. Thy Vân nói:

  ( Thư này được bà nội Phi Rom viết thay cháu)

  Kinh chào Ông Bác NHA, cháu là Thi Vân được 30 ngày tuổi, Cháu rất cám ơn ông đã khen cháu, Ông lão tiền bối ơi! cháu rất ngưỡng mộ ông, làm sao sau này cháu học giỏi như ông, lúc nào cũng đứng hàng danh dư là được rồi, thật là hảnh diện, ông biết không? Cha mẹ cháu thích con gái mà phải đẻ cháu vào năm Quý Tỵ cơ, để sau này cháu được vinh quang phú quý, nhưng sự thật nó không như ý muốn, người muốn không bằng trời đặt để, sự thật đã được an bài, cho nên cháu mới đẻ ra bé tí tẹo như thế này, cháu rất tủi thân vì vậy cháu phải tham ăm tham ngủ để được lớn bằng anh bằng chị, nhưng dù thế nào chăng nửa, cháu rất hân hoan vui mừng vì được cùng ngày sinh với ông ngoại đở đầu Hoàng Hưng, bà cô Phương Nga nói đứa bé sanh thiếu tháng nó rất thông minh, cháu chỉ mong được như vậy, ước mong lớn lên cháu chỉ bằng 70% của bà cô Nguyễn Tuyết lúc nào cũng lẹ làng,  phản ứng nhanh  kịp thời ứng xử với mọi trường hợp, nhất là câu đố của ông bác NHA, là cháu mừng rồi, còn nửa cháu rất mừng vì cháu tuổi Nhâm Thìn con rồng phun nước làm mát mẻ cho mọi ngươi, mà trang web của ông Mập SOS, tuổi này rất nhiều, hầu như chiếm đa số của các ông, các bà NK 71, rất đặc biệt người nào cũng tài giỏi cả, nên được tuổi Nhâm Thìn cháu rất thích, cháu cũng hên không phải tuổi con cọp phun khói như “ ống khói tàu”  như ông bác Tư Cả Lần ( nói nhỏ coi chừng ông Tư nghe ổng quýnh cháu ha ha..)

  Cháu rất yêu và không quên mẹ đở đầu Trúc Mai đã tận tình chăm sóc cháu, Bà Lão tiền bối LP, thật nhiều các ông, các bà cô đã quan tâm đến cháu, dể khỏi phụ lòng cháu phải ăn ngủ cho thật nhiều để chóng lớn…Cháu kính chúc các ông, các bà cô một năm mới anh khang thịnh vượng. Thi Vân kính chào các ông các bà…

  Cháu kính gởi Ông môt tấm ảnh của cháu.

 11. TRẦN BÌNH nói:

            Chúc mừng chị PHI RÔM lên chức bà nội . Chúc cháu bú khỏe chóng lớn vui đùa cùng bà nội .

 12. Nguyễntuyết nói:

   Tấm hình số 1 có 4 người  đẹp , trong đó có bạn mặc áo khoát đỏ tên Vân , cô bạn này học chung với Nguyễn Tuyết lớp đệ Tứ Pháp Văn , NT  ( Ánh Tuyết ) ,  nhìn hình bạn  Tuyết Vân vẫn dễ thương và xinh đẹp , cám ơn các bạn đưa tấm hình này lên làm NT cũng gợi nhớ về 1 số bạn bè  thời đi học,  bạn Vân ơi , khi nào có cơ hội rảnh , bạn vào trang nhà cuả anh SOS  LM vui  chơi nhe   , năm mới  NT mến chúc bạn luôn tươi trẻ và hạnh phúc nhe , bạn có khi nào gặp Anh Thơ và các bạn đồng cở lớp mình không , cho NT gởi lời thăm các bạn. Mến . NT .

  Chào cháu Thi Vân , tấm hình  cuả cháu Thi Vân mới tròn 1 tháng mà bụ bẩm dễ thương quá hà , chúc cháu   ăn ngoan , bú  khoẻ và ngủ khoẻ ,mau lón nói chuyện  đỏ đẻ cho bà nôi  cưng nhiều và các ông bà cũng vui lây nhé . à cháu có được bà nội tài hoa viết thay rất là tuyệt lắm đó , nhớ xoay qua cười và cám ơn bà nôi  PR cuả cháu nhe.!!!

 13. KiềuOanh nói:

  Chị PHi Rom ơi, Mấy hôm nay KO đi vắng nên đâu hay cháu nội của chị được tròn tháng. Thấy hình cháu bé Thy Vân mới bé tí mà lém ghê chưa ! Chúc mừng Bà Nội Phi Rom,  Chúc mừng hai cháu Thế Phương-Thanh Nhân có được “cục cưng”để vui cửa vui nhà. Chúc mừng cháu bé Thy Vân được tròn tháng mạnh khỏe, bú nhiều, chóng lớn.

  @ Anh Phong Tâm ơi , Tết nhất đến nơi rồi, “buông” ra đi, đừng có “bịnh” nữa nhe. Chúc anh mau khỏe để viết thơ thiệt nhiều. Tại anh thức khuya làm thơ nên mới ảnh hưởng sức khỏe đó. Mai mốt đừng thức khuya nữa mà thức…sáng đêm thôi nha, hà hà hà ….. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác