Tâm sự đầu năm

Ngày đăng: 4/01/2013 12:31:11 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

 

Nguyễn Tuyết viết rất ít nhưng thời gian gần đây tích cực gửi hình ảnh về cho trang nhà dù sự kiện đó lớn hay nhỏ. Tuy là giáo viên lâu năm, nhưng lối viết của cô rất bình dị như cô thôn nữ xã Phú Phụng: chân thật và vui vẻ. Chúng ta hãy nghe NT tâm sự đầu năm

 

Nguyễn Tuyết nhớ ngày đầu tiên vô trang TPH.71com , gặp chủ chợ LM nay là SOS cuả trang TPH.VL. NT tui làm bài thơ Xuân”Con Cóc”, nên bị ông Hoàng Hưng chọc quê. Đã chọc quê mà ông còn nhắn nhủ kêu tui viết bài thơ mới đi. Thơ tui mần thì hỏng giống ai, tui lại không biết chi mô mà đặt cái tưạ, tui đành nhờ ông Hoàng Hưng giúp tui, có lẽ bài thơ của tui quá hay, bởi vậy ổng không biết chỉnh sửa và đặt tưạ dùm ra sao, rốt cuộc ổng đẩy thơ tui  qua cho chủ chợ xử lý. Phải thật lòng mà nói, huynh LM này kiên trì và tài thiệt à nhe… Ổng đẻo gọt vài nhát cũng suôn bân hà. Chắc là vì thơ tui không có giống ai nên sau đó có biến động lớn xảy ra mà tui không có hay biết gì, huynh Hoàng Hưng thì tưởng tui biết, Phương Nga cũng tưởng tui rành, không ngờ tui như kẻ mù , người điếc vì tui cũng rất bận, nên vui thì vô đọc chơi chứ thật lòng không có ham thích tham gia. Già mà!  chỉ ham vui một tí thôi, vô trang nhiều cũng sợ chồng rầy la nên len lén vô xem nhưng tâm trạng dường như có cái gì đó hơi nghẹt thở, trong khi sức khỏe tui vẫn bình thường. Chơi lâu, khi biết phản hồi chút chút, viết chút chút, tui rất ngạc nhiên và tự hỏi sao kỳ vậy cà, mắc chứng gì mà ngày mở mạng hai ba lần. Ở xứ Mỹ này, tui vui chơi với nhiều bạn bè , tụi bạn già đặt cho tui chết danh là cái cô thường nói ” Sao kỳ vậy ” Vì cứ cái gì thấy lạ và không tưởng thì tự miệng tui nó thốt ra SKV ? Tui kết thân với nhiều bạn và kết thân với ông bà Wilson cũng vì 3 chữ này. Mỗi lần bà Wilson cố ý nói Sao kỳ vậy là cố ý ám chỉ tui, chận họng tui trước. Nơi đây tuy xứ lạnh quê người , nhưng tui lúc nào cũng ấm áp trong tình bè nghiã bạn rất thân thương và quí mến nhau, nếu chẳng may có  ngày tôi bị trắc trở trong cuôc sống, tui sẽ không sợ đói, đó là câu nói thật lòng của tôi về các bạn bè mà gia đình tui có được. Tất cả họ đều là những người có tâm hồn và tấm lòng tốt. Tui học hỏi nơi họ nhiều điều hay khi sống trên mảnh đất mà lúc nào cũng lạnh cóng như thế này.Đó là những ân tình mà tui may mắn có được do Chuá ban phước và cả Trời Phật cũng ở bên chúng tôi. Lúc đầu qua đây, tui chỉ  thoáng chút  bơ vơ, tui luôn  cảm tạ ơn Chuá và cảm tạ tất cả bạn bè tuy xa lạ mà sao rất thân thương, họ quí mến tui như anh em ruột thịt . Đó là câu nói mà tui thốt ra tự đáy lòng mình, khi có bất cứ việc gí cần thiết tui hú lên 1 tiếng  thì có bạn bè vây quanh san sẻ. Họ chân thật và tôi cũng vậy nên cuộc sống rất vui và rất thật lòng!

Nguyễn Tuyết

Có 12 bình luận về Tâm sự đầu năm

 1. Đinh Kim Phúc nói:

  Tâm sự đầu năm sao kỳ vậy?

 2. PhiRom nói:

  Nguyễn Tuyết ơi! Mình mà đối xử tốt với mọi người, thì những điều tốt lành sẽ đến với mình, NT kể chuyện hay lắm, giọng văn rất bình dị và trung thực, hôm nào NT kể chuyện về ông bạn người Mễ nha.

   Cho PR ké một tí, Kim Phúc ơi! ngày mai là ngày gì vậy hở KP? rât tiếc PR bận trực suốt 24/24 thời  gian không nhúc nhích được đến hết chủ nhật tuần này, nên không tham gia được, tiếc thật…

  • Đinh Kim Phúc nói:

   Chị PR ơi, ngày 5/1 là một ngày lịch sử trọng đại. Cách đây 54 năm, bên dòng rạch Cái Cá có một tiếng khóc chào đời, để rồi 54 năm sau tiếng khóc ngày nào đã trở thành tiếng hét vang vọng khắp đường phố Sài Gòn.

 3. Hoàng Hưng nói:

      Đầu năm 2012 có “hiện tượng”   Nguyễn Tuyết

      Nửa năm 2012                            Kiều Oanh, trang nhà vui hẳn lên.

     

  • Bốn Lúa nói:

   Anh Hoàng Hưng ơi, sao có khoảng trống trước cái tên Kiều Oanh vậy? Định ra bài đố: “Điền vào chổ trống cho hợp lý” hở?

 4. Phong Tâm nói:

  Con cóc thơ của Nguyễn Tuyết đã biến thành ễnh ương thơ sắp trở thành ếch thơ lúc nầy xào lá cách sẽ tuyệt chiêu món cung đình hiện đại cho ông H. Hưng và ông SOS nễ luôn,NT tiếp tục nạo dừa vắt nước cốt đi.

 5. Nguyễntuyết nói:

  NT cám ơn Đaị Đại huynh  PT cuả em , NT luôn cảm ơn 3 huynh luôn động viên và thật vui khi vào trang nhà mình , nên NT mới có những dòng thơ con cóc bất ngờ đó mà thôi , NT cám ơn huynh và tất cả các bạn , NT chúc trang nhà luôn mang đến nhũng nụ cười vui vẻ thoải mái và thân thương ấm áp với nhau .

 6. Chi NT ơi, đọc tâm sự đầu năm của chị MX thấy chị viết hay quá, MX cũng nhớ lại lần đầu vô Trang Tongphuochiep đọc cảm thấy thích thú , rồi cũng mài mò gởi Mail cho ông sãi LM với Nội dung nhờ tìm giúp thầy Đường Minh Phương và sau đó được sự phản hồi của các bạn ( thú thật MX rất vui và sung sướng vì lần đầu tiên tham gia sân chơi này ) MX có một quán ăn Vn tại HQ , bận bịu suốt ngày đôi khi về đến nhà 12 giờ đêm , người mõi mệt rã rời nhưng cũng tranh thủ bấm điện thoại để xem thông tin của các bạn gần xa ( MX thích lướt web bằng ĐT hơn vì không phải ngồi) vả lại mình chẳng có năng khiếu viết lách như các vị tiền bối của TPH nên đọc thì nhiều , nhưng bài viết chẳng bao nhiêu, mấy hôm nay MX gặp tai nạn xe khi về VN , nằm suốt ngày nên đọc bài và tập viết phản hồi cho vui.

   

   

 7. Nguyễntuyết nói:

  Wow ! Mai Xuân có mở 1 quán ăn ở Hàn Quốc hở , giỏi và tài ghê ta , có 1 lần khoảng chửng muà hè năm 2007 , gia đình NT có về VN và đi chuyến bay ghé trạm HQ 8 giờ , NT được chở đi tham quan cảnh đẹp  nổi bậc cuả HQ , và được cho ăn uống miển phí tại HQ. Tại nhà hàng, nơi đó ăn uống ngồi dưới sàn nhà giống kiểu  Nhật vậy đó , các món ăn đựng mỗi món trong những dụng cụ nhỏ nhỏ  , mà nhiều món lắm , ăn món nào cũng rất ngon và rất vui , ở HQ đường phố rất là sạch đẹp , ở nơi đó người ta rất sùng đạo ,  họ ngồi nghe giảng cả mấy trăm người và rất trật tự , NT rất thích cái không khí ở nơi đó.

  Nghe bạn Mai Xuân  bị tai nạn khi về VN , nay bạn khoẻ đở chưa , chúc bạn MX mau mau lành và khoẻ càng sớm càng tốt nhe ,  khi rảnh bạn nhớ vô trang nhà  vui chơi nhe , SOS và các bạn rất là vui tính và nồng nhiệt đón chào bạn đó , NT lần đầu tiên biết về bạn cũng vui lắm. Năm mới và tết quê nhà   2013 mình sắp đến , NT chúc MX và gia đình 1 năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc và làm ăn phát đạt nhé . Mến . NT SNow.

 8. Anh nhơn ha xê zô! MX chào chị NT bằng tiếng HQ đó, chị NT đã được tham quan thành phố và ăn thử món HQ vậy là khi nào chị có dịp về Vn chị nhớ mua vé quá cảnh HQ lần nửa nha ,MX đón chị và sẽ giới thiệu Thêm một số món độc đáo khác của HQ , nhưng không phải ăn ở quán của MX đâu nhé! Vì quán của MX không bán món HQ !! Chủ yếu phục vụ cho cộng đồng người Việt , kinh doanh cũng khá tốt , nếu MX không bị tai nạn xe thì chắc cũng không có thời gian nhiều mà tâm sự như vậy , MX mới bị tai nạn có mấy hôm nay thôi,  chân bị bó bột nên nằm một chổ , chẳng biết phải làm gì, buồn ghê, giờ này cũng đã hơn 2 giờ sáng nhưng không ngủ được, bình thường mỗi tuần MX đều phải đi đi về về, chủ yếu mang rau tươi & gia vị…( tại vì đường bay không dài nên qua lại thường xuyên ) chắc là chị ngạc nhiên lắm hở , thật tình mà nói chỉ vì công việc thôi chị ạ, mệt lắm !!!!!!!.thôi buồn ngủ rồi MX tạm biệt chị đây , chúc chị và mọi người trong gia đinh TPH có nhiều bài viết & sáng tác mới để bà con mình đọc …

 9. Nguyễntuyết nói:

  Hôm nay Mai Xuân đở đở nhiều hơn chưa , BS nói bạn chừng nào là tháo băng ra vậy , bị cái chân thiệt là khổ và buồn quá hé , nhè cái chân đi đứng làm ra tiền , giờ chịu phép thiệt là tội nghiệp cho MX quá , nằm buồn , MX nói ai kiếm dùm cho mấy cuốn sách tài liệu về sức khoẻ khoa học đọc cho giết thời gian và quên đi cái bức rứt, bực bội vì cái chân, hay là MX tìm kiếm trên mạng có đầy đủ thông tin về sức khoẻ hay cái gì mà MX muốn , rán kỹ lưỡng và tịnh dưỡng cho đến khi BS cho phép tháo ra mới được nhe , NT cầu nguyện  trời phật ban ơn cho MX mau mau lành nhe. Mến thương . NT SNow

 10. Ôi cha! Thật là vui ! Vừa liếc vô Trang thì đọc được những dòng chia sẻ và an ủi của chị NT, chị NT ơi !có trò chơi này cũng vui phải không chị , MX cũng như chị và nhiều anh chị em khác , cứ hể rảnh rổi là lang thang trên mạng và thường hay đánh chử T ” từ khoá đầu tiên của Trang nhà của mình” thú thật từ ngày tình cờ biết được Trang tin này MX cảm thấy mình vui và yêu đời hơn , cám ơn chị có lời thăm hỏi , hôm thứ ba MX có đi tái khám Bác sĩ nói nếu 3 tuần sau chụp X Quang kiểm tra nếu vết gãy lành thì sẽ cắt bột , ôi! Cầu trời cho đươc giải phóng trước tết!!! Chi an tâm , thú vui của MX là lướt web , hầu như tất cả chủ đề , nhưng đọc nhiều là mục ẩm thực & sức khỏe , đọc nhiều đôi khi cũng có lợi trong gia đình ai có triệu chứng gì là MX nói đúng phóc bệnh…còn các con của MX thì nói “sợ mẹ thiệt.!!! Mẹ hay bày … Mình kinh doanh ăn uống , cho nên luôn quan tâm tìm tòi món mới hầu phục vụ cho thực khách mà thôi ! Không biết chị NT có thích nấu ăn không ? MX đươc biết chị là giáo viên thì phải ? MX rất thích lối viết của chị và các anh chị ,đọc lên là biết rặt dân miền Tây !!! MX chúc chị cùng gia đình chuẩn bi đón Tết vui vẻ nhé chị ! Mến nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác