CHÚC TẾT 2013

Ngày đăng: 25/01/2013 07:35:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

 

Có lẽ khẩu lệnh của Cả Lần 12B3(NK71) hiệu lực nên dạo này mỗi sáng SOS đã nhận được ít nhất 2 bài thơ xuân. Đến nổi Nguyễn Tuyết 12 A (NK73) không biết làm thơ cũng phải góp phần. Đây là bài thơ chặt khúc nấu nhừ  của cô nàng ham vui (SOS)

Chúc tết 2013

EM đến thăm anh một chiều Xuân

CHÚC vui ,chúc khoẻ, chúc đủ đầy

VUI mừng ấp ủ  trong tim ấy

VẺ bao ý tưởng đẹp và vui

MẠNH dạn chúc trang nhà vạn phúc

KHOẺ tốt quanh năm với nụ cười

NĂM mới trang ta luôn phát đạt

MỚI mẻ an khang khắp bạn bè

Nguyễn Tuyết

(bản chỉnh sửa ngày 23/01/2013)

 

Có 9 bình luận về CHÚC TẾT 2013

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Sao lại là ” Em đến thăm anh một chiều xuân” mà không là ” Em đến thăm anh một sáng xuân” ( hoặc trưa xuân). Vì từ sáng tới trưa, bảo đảm anh chàng nầy không còn khỏe để tiếp bạn hiền !

 2. Nguyễntuyết nói:

  Anh cả à , thăm buổi chiều cũng có ý  đồ chớ bộ ,  mấy ngày tết  ở quê hương mình , sáng mở mắt thì đi miết , trưa thì cũng  miết với bạn bè , chiều  đã về thì  được chúc  Tết tiếp , để tối đó các huynh được vui vẻ , thoải mái  và ngủ ngon giấc với nụ cười  với mộng đẹp có trăng sao nưã chứ bộ , phải là vui  tết hết ý  hong nè . hi hi hi !  NT SNow.

 3. Nguyễntuyết nói:

  NT mê đọc các bài thơ Xuân cuả các bạn , mỗi bài 1 vẻ rất là hay , thú vị và hấp dẫn  , không ngờ tết năm nay chợ thơ cuả SOS rất là sum tụ  và vui lắm , NT  cám ơn  Hải Đường làm  cái tranh thơ rất là đẹp , HĐ ơi nhớ ghi sổ từng người nhe , hình như ai cũng nợ …nợ tình , nợ nghiã , nợ thơ dài dài… nhưng mà rất vui hé HĐ  !!! Mến nhiều . NT SNow.

 4. Một Lúa nói:

  Anh đến thăm em một chiều xuân

  Nghĩa tình em rót  chén ruợu mừng

  Uống vơi ngấm  cạn tình thân hữu

  Một thoáng say men, một chút xuân

 5. Nguyễntuyết nói:

  Cám ơn huynh Một Luá  đã nhả thơ ra hay quá chừng ,  ” Một thoáng say men , một chút xuân ” , anh thiệt đa tài à nhe , viết văn rất là thu hút , còn thơ thì cũng tuyệt , kỹ thuật săn sóc cây cối trong nghịch cảnh cuả thời tiết thì không ai bằng , anh còn có tài nấu ăn ngon nưã …. anh à , khi nào có thể thì anh nhớ vào trang  ta mà nhả thơ cho NTSnow và các bạn cùng vui nhe . Mến nhiều . NT SNow.

 6. Phong Tâm nói:

  Năm nay Nguyễn Tuyết chúc xuân bằng thơ lại là thơ ” khoán thủ ” mới ghê chứ: EM CHÚC VUI VẺMẠNH KHỎE NĂM MỚI

  Báo cáo với NT bài thuốc mật ong trị ho, PT đã thực hiện đêm qua và ngày nay, kết quả là ho đã giảm rất nhiều, đang tiếp tục uống. Cám ơn NT mách cho bài thuốc đạt công hiệu.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phong Tâm ơi , thơ  ” Khoán thủ ” là gì anh hở ,  em không có tự điển nên em không biết nhiều về ý nghiã cuả 2 từ này , vậy là vui hay buồn , tốt hay xấu , hay hay dở … anh ghi chữ .. ” ghê ” làm em thấy  “sợ ” hi hi hi , em mới học lớp mầm non cuả thầy giáo NHA và  đại  đại sư huynh PT đó mà … em còn rán học vì ham vui đó mà ! hi hi hi.

  À nghe anh nói có tí ti kết quả , em mừng lắm , cứ siêng mà  áp dụng  sẽ tốt mà huynh , chúc huynh vui mà khoẻ nưã nhe .!. mến nhiều . NT SNow.

 8. Phong Tâm nói:

         Nguyễn Tuyết, ( từ khoán thủ không có trong Tự điển thông dụng đâu ). Nói dễ hiểu ” Khoán thủ ” là một trong những luật chơi của Đường thi, khoán thủ, khoán vĩ giống như khóa đầu, khóa đuôi bằng 1 câu có đủ nghĩa,mỗi từ đặt ở đầu hoặc cuối câu trong thể thơ Đường luật, tương tự bài thơ ” Chúc Tết 2013 ” của NT mỗi từ dùng cho một đầu câu trong 8 câu, đọc có đủ nghĩa: EM CHÚC VUI VẺ MẠNH KHỎE NĂM MỚI của NT đó. 

 9. Nguyễntuyết nói:

  OH ! em hiểu rồi , hoá ra muội cuả Đại đại huynh hay hỏng bằng hên , , NT bắt chước mấy từ in đậm cuả các huynh đó mà , rồi mới nghiệm ra thơ mà phóng tới cho ta , hi hi hi , miễn là huynh khen là được rồi , cám ơn huynh nhiều . vui vui vui quá !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác