Noel ở TP Vĩnh Long

Ngày đăng: 23/12/2012 05:51:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Vĩnh Long là một tỉnh lẽ của miền sông nước đồng bằng. Thành phố Vĩnh Long mới vừa sinh sau nở muộn, rất nhỏ so với các thành phố khác trong khu vực. Nơi đây người dân theo đạo Thiên Chúa không nhiều lắm. Tuy nhiên hòa với không khí chung của những nơi khác, để mừng đón ngày Giáng Sinh sắp đến, hầu như khắp nơi trên địa bàn thành phố, nơi đâu cũng thấy ít nhiều sự chuẩn bị, từ nhà riêng của Giáo dân đến các cửa hàng, quán xá, cơ quan, nhà thờ…Hình thức trang trí của họ thường là hang đá, cây thông hoặc là Ông Già Noel. Ban đêm nổi bật với ánh đèn trắng hay màu. Không thể nào sánh bằng ở TP HCM về các mặt, song cũng thể hiện sự háo hức, quan tâm của nhiều người kể cả những người ngoại đạo về ngày lễ này.

 

Thu Nguyệt xin giới thiệu vài hình ảnh về sinh hoạt và chuẩn bị đón Giáng Sinh của TP Vĩnh Long.

Tin ảnh Thu Nguyệt

Hang đá tại nhà một giáo dân

 Tại một hiệu sách

Tại một shop trên đường Phạm Thái Bường

Trước nhà của chủ nhân cà phê Nắng Đêm

Trước coffee Hoa Viên bên bờ sông sang An Bình

         Tại một shop trên đường Nguyễn Huệ

Trước một trung tâm y tế đường Trưng Nữ Vương

Hang đá ở nhà thờ Chánh Tòa

H8: Tại trung tâm nha khoa đường Trưng Nữ Vương

     Tại coffee Vạn Xuân đường Phạm Thái Bường

 Nhà thờ Chánh Tòa

 

Có 10 bình luận về Noel ở TP Vĩnh Long

 1. PhươngNga nói:

  Thu Nguyệt à, chắc chắn một điều: Noel ở VL vui hơn ở Mỹ gấp triệu lần!

 2. Thu Nguyệt nói:

  Phương Nga ơi! TN không nghĩ như vậy vì mỗi nơi có một đặc thù, một không khí riêng. Chưa hẳn đông là vui đâu bạn, còn tùy tâm trạng của mỗi người. Chúc PN và gia đình hưởng một Giáng Sinh vui vẻ, hạnh phúc và an lành.

 3. huynhhuutri nói:

  Nhiều năm không có mặt ở VL trong những ngày chuẩn bị đón Giáng sinh,nay được thấy một phần nào khung cảnh vui tươi đó.Cảm ơn Thu Nguyệt

 4. xuanmai bui nói:

  Đêm Noel TN có đi với” ai đó” ở nhà thờ chính tòa không ?nhớ quá cái thời tuổi “teen”,XM ngoại đạo mà cũng cùng bạn dạo dạo ở nhà thờ chính tòa.Những hình ảnh ở phố Vĩnh Long của mình  dễ thương lắm .Chúc bạn một mùa Giáng sinh ấm áp .

 5. Thu Nguyệt nói:

  Thầy kính, em chỉ mong mang lại vài nét nào đó về Vĩnh Long thân yêu đến quý Thầy Cô, Anh Chị Em đã từng một thời có nhiều kỷ niệm nơi đây, cũng như giới thiệu đến quý độc giả về quê hương ta đó. Kính chúc Thầy và gia đình có một Giáng Sinh vui vẻ, an lành.

 6. Thu Nguyệt nói:

  Xuân Mai ơi! TN là người ngoại đạo nên ít đi nhà thờ lắm. Trước đây, thỉnh thoảng TN cùng cô bạn đến nhà thờ Chánh Tòa dự lễ nhưng đêm Noel này TN “bị” cô đơn rồi, không có “ai đó” cùng đi nhà thờ cả.

   “Phố Vĩnh Long của mình dễ thương lắm” nghe sao quá thân thương. Dễ thương như những tà áo trắng trinh nguyên, phất phơ hay tung bay vào những chiều lộng gió khi tan trường. Một thời để thương, một thời để nhớ, phải không XM? Chúc bạn và gia đình hưỏng một Giáng Sinh vui vẻ.

 7. Minh Ngoc nói:

  Su Ty TN oi Camon TN da cho xem cac hinh anh NoeloVL..Thayhomesick qua!!Happy new Year..MN

 8. Nguyễntuyết nói:

  Noel ở Mỹ nhà nào có đạo thì trang trí  ngoài sân đẹp , có dãy nhà  trang trí đẹp hết dãy , nhưng nhà đóng kính bưng , cuả đóng then cày , xem Noel chỉ leo lên xe hơi chạy vòng vòng nhìn cho đã  1 lượt rồi về nhà ,chớ không có đi bộ dài dài như ở quê nhà , ngoại trừ đi lại mấy chỗ shopping và  trong nhà thờ . thời đi học ở VN đi tảng bộ tới nhà thờ rất là vui . NT phải công nhận đúng như PN nhận xét vậy đó .!!

 9. Thu Nguyệt nói:

  Nguyễn Tuyết ơi! Vậy mình hẹn nhau Noel năm sau cùng tản bộ đến nhà thờ và vòng khắp TP Vĩnh Long nhe! Lúc đó Ngũ Long Công Nương: XM, NT, PN, PM & TN tha hồ chụp hình nè, cõng bong bóng nè, ăn reveillon nè… vui biết mấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác