NIỀM VUI CỦA CẢ LẦN

Ngày đăng: 7/12/2012 11:09:56 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Ngày 6.12 là sinh nhật của Phương Nga. Ở bển, Phương Nga đang vui vẻ với người thân trong gia đình, thì ở bên nầy, cả Lần cũng có niềm vui nho nhỏ. Hơn 17 giờ ngày 6.12, con dâu, con gái và cháu nội từ Bình Phước về thăm và cũng lúc nầy cả Lần đã “ quắc cần câu” ngủ từ trưa.

     Vừa về tới nhà, cháu nội đã chạy vào, kề miệng sát lổ tai ông nội hét lớn : ông nội ! Cả Lần đang nằm mơ thấy mình nhậu với đám đệ tử Lưu Linh giật mình tỉnh giấc. Quá mừng, bỏ qua cuộc nhậu !

     Thế đó các bạn ạ ! Mùa nầy là mùa cưới, ở nhà một mình, không ai thay thế được, quan quân gì cũng một mính sắm vai cả, hơn 2 tuần nay, bình quân mỗi tuần có 3 tiệc nhậu. Hôm nay, có cháu nội về, nên ngày 7.12 nhờ đứa em chí cốt đi dùm 1 đám, ở nhà vui chơi với cháu nội, ngoại để chiều lại tụi nó chia tay về “ổ” của chúng.

     Loay hoay từ chiều hôm qua đến nay, vui nhưng hơi mệt ( mệt vì rượu ), nên chiều nay, tụi nó rút lui, thì trong người khỏe ra, nhưng buồn quá các bạn ơi !

     Trước khi chia tay, cháu nội quấn quýt lấy ông nội, hôn lên mặt, mũi, ông nội gượng cười muốn ra nước mắt.

     Hôm qua, cả nhà vui như Tết, con dâu, con gái, các chàng rễ, cháu nội, cháu ngoại đầy nhà, chỉ thiếu 2 con trai ( ai nói con trai là quý tử ? ). Hôm nay, nhà cả Lần giữ nguyên hiện trạng một mình một hộ gia đình. Buồn quá, ngồi trên máy, gởi tin cho trang nhà, không đi chợ đêm được, vì hôm nay thứ sau, trời lại mưa, nên không có chợ đêm.

     Nơi tôi ở là như thế, mỗi tuần có một phiên chợ đêm, rất vui, nhưng mấy tuần nay, hể thứ sáu là trời mưa, không biết mấy bạn bán chợ đêm ở Tam Bình có làm gì lầm lỗi với ông Trời không, mà mấy tuần rồi không bán được.

NGUYỄN VĂN LẦN

 

                                              

 

Có 7 bình luận về NIỀM VUI CỦA CẢ LẦN

 1. PhiRom nói:

  Nhờ trời mưa mà tui có được thưởng thức bài viết của Cả Lần, con cháu đày đàng vui há, máy mới chụp ảnh lên tay quá chứ…trừ ông nội 10 điểm ” tội xỉn ” chỉ còn trứng ung cho ông nội xơi.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  PR trừ điểm không sợ, vì là cô giáo đã nghỉ hưu ! Nhưng nói vụ trừ điểm tui nói cho các bạn 1 chuyện vui : cả Lần thường đi nhậu, nên sáng đi uống cà phê, mấy bà bạn bán chung với bà xã tui hồi xưa nói : hôm nay cho anh 10 điểm, ráng giữ nguyên nha ! Trưa hôm đó đi nhậu, mấy bả nghe, trừ 6 điểm, rồi chiều nhâu, trừ 6 điểm ( – 2 đ ). Cứ thế mà mấy tuần nay, điểm âm của cả Lần không biết tới vô cực chưa ? PR trừ chừa lại trứng vịt ung là ngon lắm rùi !

  • Huỳnh Hương nói:

    

   Chị Phi Rom cho anh Lần trứng vịt ung là có thêm mồi nhậu thì Anh Cả Lần cứ sáng tỉnh, chiều say, tối lai rai vài ba xị  thì điểm âm tới vô cực là cái chắc rồi!

 3. Hoàng Hưng nói:

      Có một cái băng do Thanh Xuân kính tặng, chân bên trái bị “lảo hóa” rồi, coi chừng khi xỉn về, ngồi bị sập đó

  “Tái Nạm” đi bạn ơi.

   

   

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin cảm ơn bạn Huỳnh Hương và bạn già của tui. Mỗi người nhắc nhỡ một cách khác nhau. Ban Huỳnh Hương ơi ! Đâu đến nổi sáng, chiều, tối….vì các quý bà ( bạn của bà xã tui)  đã nhắc và hăm he rùi. Còn bạn già của tui, đúng là con mắt của nhà kiến trúc. Giờ tui mới thấy. Cảm ơn bạn già đã nhắc nhỡ !

  • PhươngNga nói:

   Ông nội ẳm cháu sao mà dễ thương quá chừng đi. Như vậy, cháu cũng kêu em bằng bà? Thôi không chịu đâu. Kêu bằng bà nghe không suông bằng chị hay cô, bắt chước anh Phạm Hồng Phước.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cháu của Cả Lần, PR, LM, H.Hưng,…kêu PN bằng bà thì nghe không suông. Kêu băng cô, bằng chị là suông. Vậy nếu cả Lần, LM, PR, H.Hưng, H.Lợi kêu PN bằng chị thì chắc ” rối” lắm phải không ? Không chừng đứa em của tụi tui nổi cơn ” thịnh nộ” nữa là khác ! Phải không PN ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác