Ngang Như Cua!

Ngày đăng: 24/12/2012 09:39:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Tựa bài “Những con Ngan như Cua” cho tôi hiểu ý của Phương Nga nói những con ngan có hành động “ngang như cua”.

Số phận đặt để những con ngan được sinh và sống ở xứ cờ hoa này có cái quyền được nhởn nhơ, ngang (nhưng có ngược?) như vậy. Không ai nuôi, sống đời tự do tự tại với đất trời và đặc biệt bên cộng đồng con người nơi đây thương mến và bảo vệ nó. Tôi thường gọi con ngan, con vịt ở cái xứ mà người ta rất thương loài vật là những con “vịt trời Mỹ” (cách gọi của tôi thôi). Tôi đã từng, và cả nhiều người khác phải dừng xe cho đàn ngan băng ngang qua đường trong một công viên. Tôi không rõ người khác có bực bội không nhưng tôi lúc đó cười trong bụng: tụi bây sướng thiệt, ở nơi khác là nát thây! Không bực bội vì tôi không phải đi gấp chăng?

Ngan ở Mỹ

Tôi thích đời sống của chúng và có khùng không khi đôi lúc ước rằng phải chi mình là những con ngan, con vịt này (và phải kèm theo câu: chỉ ở Mỹ thôi).

Tôi thường chụp hình chúng mỗi lúc gặp. Đang xa nhà nên trong máy mang theo chỉ có hai kiểu ảnh xin chuyển cho các bạn cùng xem chơi: một đàn ngan trong sân vận động và đàn vịt trên con rạch nhỏ; cả hai chụp trong mùa thu vừa qua lúc tôi đi tập thể dục.

Kèm theo đây tôi chuyển thêm một ảnh khác chụp trong bếp của nhà con gái tôi nơi tôi đang đến đón Giáng Sinh. Sáng nay tại đây là 24-12, câu nói trong ảnh khiến tôi viết vài dòng này thân gởi đến mọi người như lời chúc vui Giáng Sinh năm nay.

Xin Phương Nga cho anh ăn ké đề tài, đừng quạu nha.

NHA

H Vịt ở Mỹ

H Cuộc sống tươi đẹp

Có 7 bình luận về Ngang Như Cua!

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh NHA ơi ! Đúng là ngan nầy chỉ sống được ở Mỹ thôi. Chứ ở VN mà “kênh sport” giữa đường giữa sá như thế thì “cúng” cho dân nhậu ! Như phản hồi của tôi ở bài viết của Phương Nga.

 2. PhươngNga nói:

  Bên nầy không chỉ có ngan mà nhóc con khác cũng ngang như cua sư huynh à. Hè rồi, em đi Yellowstone, nguyên đoàn xe dài cả mấy cây số phải ngừng chờ hàng ngàn con bò tót (bison) băng qua đường. Báo hại đói bụng muốn chết!

 3. Nguyễntuyết nói:

  Ở Đây khi đi chơi ở công viên, NT thấy cả bầy vịt trời bay lên và đáp xuống rất đẹp , hoặc là cả đàn con chim bồ câu bay lượn rồi đáp xuống sân cỏ nhởn nhơ vui chơi ,  nó không sợ con người bắt , nó rất gần guĩ với người ta , nó đi tản bộ 1 cách khoan thai và bình an ,nhàn hạ !!! còn có người đi chơi đem theo cả bao bánh mì sandwich cắt sẳn hoặc những hạt thức ăn như bắp….. cho vưà miệng chú ng nó mổ ăn .NT thấy không ai quan phòng cả mà chả ai dám bắt . Người ta nói ai rớ bắt ăn thì  biết liền , tự nhiên có cái ticket không phải mời xem nhạc , xem kịch ,hay xem hò quảng cải lương , mà mời đi đóng tiền phạt gấp mấy lần giá trị con thú vật…. vì vậy muốn ăn và muốn nhậu thì phải tới đúng cưả hàng mà mua về thưởng thức tự do trong vòng trật tự sẳn có ngàn đời !!!

  • PhiRom nói:

   Ảnh 1 bầy ngang nhìn thấy rất đẹp, nó đứng y như xếp hàng dọc rất dễ thương, NT ơi! PR rất thương mấy con vật, rất là dễ cưng, vậy mà bên đây, họ trộm chó, mèo đem bán để làm thịt cho mấy ông nhậu, mỗi lần PR thấy họ để chó trong lồng chở đi làm thịt, nhìn thấy chúng PR thấy xót xa vô cùng nước mắt cứ muốn chảy, họ còn thuốc chó, hoac thẩy thòng lọng   để bắt nó, ở trước nhà PR, có một con chó bị chúng thẩy thòng lòng lôi đi lúc đêm khuya, không biết đến đâu, hay nó vùng vẩy bị sút, nó lết được về nhà, mình bê bết máu, và thoi thóp rồi chết tại nhà của nó, ôi thật đáng thương, chưa hết đâu, họ nhậu óc khỉ, lấy óc nó ăn mà khỉ còn sống, và còn lấy mật gấu để uống để được trường sanh bất tử, thật là ác độc, là chuyện dài nhiều tập kể sau cho hết, thôi kể nửa buồn lắm. Đọc được bài của Anh NHA, PN và hình ảnh rất hay, chúc tất cả các bạn hưởng mùa giáng sinh và năm mới thật vui tươi và hạnh phúc.

 4. Minh Ngoc nói:

  Đọc bài này, MN thấy mấy con vật ở Mỹ ,Úc sướng thật…KO BIẾT bên Mỹ ra sao chứ bên Úc có Hội Ngăn ngừa Sự Tàn Ác  đối với  Thú Vật gọi tắt là RSPCA..Hẳn Sư Tỷ TN còn nhớ đã viếng thăm office này…viết tắt là Royal Society for Prevention of Cruelty to Animals..Đại để là nếu bạn có nuôi 1 con chó hay mèo, mà nếu lỡ nó bị bịnh, ko đưa chú chó cô mèo này đi BS Thú Y điều trị, đi chơi bỏ đói, hoặc lở đánh nó bằng roi, hàng xóm chụp hình đưa Police ..là bị lôi thôi ngay..nếu bạn đi holiday 2-3 tuần, phải đem gỏi vô hotel dành chi Thú Vật, nơi đây sẽ có chuyên viên cho ăn ngày 3 bửa, trị bịnh nếu cần…đừng nói chi đến làm thịt…!!Chuyện khó tin nhưng có thật ở xứ người…MN

 5. Thu Nguyệt nói:

  Thu Nguyệt hiện có trong máy camera vài tấm hình của con vật giông giống con ngan ở Mỹ của anh NHA. Những tấm ảnh này TN chụp được vào một dịp đi chơi trong một park ở Úc, nhưng trông chúng đẹp hơn, mình toàn màu đen, mỏ màu đỏ. Chúng rất dạn dĩ, tiến sát bên chỗ mình ngồi, không chút sợ sệt. Không biết anh NHA có cho phép TN gởi hình mấy chú này, ké lên trang này được không ạ?

  • NHA nói:

   Hỏi ông LM thì đúng nơi hơn. Còn anh ư? Khỏi lo Thu Nguyệt ạ!

   Anh mới chụp được một lô hình về đề tài này nên anh cũng muốn hỏi LM có thấy muốn tiếp tục nữa không thì anh gởi tiếp.

   Happy New Year!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác