Chuyện đời của anh chủ chợ

Ngày đăng: 19/12/2012 12:28:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (25)

Tháng 12 , tháng cuối cùng của một năm Dương Lịch . Thường vào những ngày của tháng này người ta thấy hầu như các cửa hàng đều nhộn nhịp tưng bừng, từ các shop bán quần áo đến  các cửa hàng bán đồ trang trí,  nơi nơi đều trưng bày đồ vật và cảnh trí đẹp mắt, tấp nập người sắm sửa , Dọc đường phố cũng treo đèn kết hoa rực rở để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng nhất trong tháng 12 . Đó là Lễ Giáng Sinh mà  theo người Thiên Chúa Giáo đó là ngày Chúa Giêsu được sinh ra đời. Cũng vì cái không khí náo nhiệt ấy mà cách đây 60 năm , một em bé trai muốn được chứng kiến Lễ Noel Mừng Chúa Giáng Sinh, nên “nằng nặc” đòi bà thân sinh phải cho mình được “chui” ra đời trước Giáng sinh 5 ngày để thấy cảnh nhộn nhịp ,vui vẻ.

Tôi có dịp gặp và biết được cậu bé “ham vui” ấy sau gần 60 năm cậu được sinh ra. (đúng ra tôi phải gọi là anh), Thời niên thiếu của anh ta tôi không được biết nhiều, chỉ nghe các anh chị bảo rằng anh là Cựu HS TPH lớp 12B3(NK71) một lớp quậy phá có tiếng ở trường Tống Phước Hiệp. Lần đầu tiên gặp anh, sau lời giới thiệu anh đã nở một nụ cười rất hiền hòa và rất có duyên. Thế nên tôi đoán chắc ngày xưa anh ta đã “hớp hồn” rất nhiều nữ sinh ngày xưa bằng nụ cười ấy! Tôi chưa được biết anh ta giàu có và đầu tư phố sá, chợ búa cở nào mà được nghe bạn bè tôi giới thiệu là Chủ Chợ. Rồi lần hồi tìm hiểu tôi mới được biết thêm cái “Chợ” mà anh ta làm chủ chính là trang Web của một nhóm cựu HS TPH thành lập, mà người khởi xướng ra lúc ấy là  anh.

Tính tình hiền hậu, hòa nhã , ôn hòa, anh được lòng tất cả các bạn bè thuộc mọi niên khóa. Anh Lương Minh (gọi là Chủ Chợ lúc ấy) đã góp phần làm cầu nối cho tất cả các Cựu HS TPH với nhau. Công việc “quản lý” trang để các Cựu HS có sân vui chơi đã chiếm rất nhiều thời gian của anh , thế mà anh không có một lời than vãn. Nhờ sự nhiệt tình của anh cộng với biệt tài của một nhà báo chuyên nghiệp mà trang tin của nhóm các Cựu HS TPH ngày càng phong  phú bài vở và càng có sức thu hút nhiều Cựu HS trong và ngoài nước tham gia.

Rồi đến một ngày, một sự kiện bất ngờ đã xảy đến (giống như Chúa Giêsu ngày xưa bị người xấu ganh ghét đến nỗi phải bị đóng đinh lên cây Thánh Giá!), anh đã được người bạn thân khuyên đừng góp chợ nữa cực lắm, và giúp anh được nghỉ ngơi!Thấy anh mất chỗ làm, bạn bè ở xa thương tình mua cho miếng đất khác để xây cái “Chợ mới” mang tên : TPH-VL . Buồn vì những sự việc xảy ra, và buồn cho “tình đời”, lúc này anh chỉ  muốn đi tu quách cho rồi. Anh tự nghĩ : Mình làm việc với tinh thần phục vụ, nhưng không còn ở chợ, thế thì cái tên Chủ Chợ đâu còn thích hợp nữa? Gọi cái tên gì mà khi nói lên khiến người ta nghĩ đến tinh thần phục vụ cho mọi người mà không hề vụ lợi? Thời may, có một chị ở cách xa nữa vòng trái đất mến anh , đề nghị tặng cho anh cái tên “Ông Sãi”, thế là cái ý nghĩ “ Ông Sãi giữ Chùa” đã hình thành và anh vui vẽ với cái tên mới đầy ý nghĩa ấy. Giờ thì trang web TPH-VL không còn là Chợ “xô bồ” nữa , mà sẽ là một cái “ Chùa” hiền hòa được Ông Sãi ra tay quét dọn và chăm sóc .

Trang tin TPH-VL có được phát triển vững mạnh, bài vở phong phú, nội dung đa dạng và trở thành một góc sân chơi nhỏ trong trái tim của nhiều bạn bè trong và ngoài nước như ngày hôm nay là nhờ Ông Sãi . Để nhớ cái ngày anh bước vào cái “bể khổ”này, nhờ vậy mà mấy năm sau chúng ta có được một người anh, một người bạn, một người để chúng ta được “hành hạ” Tôi xin gởi anh một lời chúc duy nhất :

“  CHÚC ANH VỚI TẤT CẢ NHỮNG LỜI CHÚC TỐT ĐẸP  VÀ ANH SẼ CÓ MỘT SINH NHẬT THẬT VUI .

Kiều Oanh

Lớp 12 NK79

Có 25 bình luận về Chuyện đời của anh chủ chợ

 1. Huỳnh Hương nói:

  Nhờ có ông này (Ông SOS) cho ra đơn thuốc thần kỳ mà mọi thành viên của trang Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long luôn có nụ cười sảng khoái. Cám ơn ông Sãi thật nhiều!

 2. Đinh Kim Phúc nói:

  Kỷ niệm ngày 19/12 trên trang này thì ai có văn dùng văn, ai có thơ dùng thơ, không văn thơ thì dùng tin tức bốn phương, nói chung ai có chi thì dùng nấy để góp phần làm vui cho trang nhà. Nếu quản trị trang nhà không mạnh thì bọn hacker càng lấn tới vì chúng có dã tâm cướp trang TPH.VL một lần nữa. Không, thà hy sinh tiền bạc, công sức chứ không chịu thua bọn hacker. Dù có phải đốt cháy cả ông Chủ Chợ cũng phải kiên quyết giữ được trang TPH.VL. Không có gì vui hơn là gửi bài lên trang TPH.VL.

  Bác ĐKP

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn ông ĐKP đã nói thay tui điều đó. Tối qua, tui hơi quá đà, sáng nay hơn 7 giờ mới tỉnh, ngồi mở máy đây. Không biết viết gì cho SOS ! Thấy Huỳnh Hương có bài thơ hay tặng và… chưa đọc hết !

 4. Hà Thanh nói:

  Bác Kim Phúc ơi! hôm nay là ngày vui của Ông SOS, xin bác đừng nhắc chi bọn hacker, lúc này anh chị em đoàn kết một lòng, vòng rào luôn vững chắc, bọn hacker mà lén phén, không chừng bị vặn cổ 360o

  • KiềuOanh nói:

   Bác Hà Thanh ơi ,(xin cho KO “khách sáo” 1 chút vì không biết gọi là gì?) vặn cổ 180o mới sợ , chứ 360o thì ….cũng có khác gì đâu ?hehehehewink

   Hôm nay anh ĐKP cũng “lên đời” làm Bác rời hén . 

   • Ngọc Sơn nói:

    Chị Hà Thanh và chị Kiều Oanh thân,

    Bị người khác vặn cổ dù bao nhiêu độ đi nữa thì cũng không đau bằng bị chính lương tâm mình vặn. Tôi nghĩ vậy. NS

   • KiềuOanh nói:

    Bạn Ngọc Sơn mến, KO đồng ý với Ngọc Sơn bị chính lương tâm mình vặn thì không gì đau bằng! Có một điều KO đang phân vân nè, liệu lương tâm có “tay” để vặn hay không???wink. Tui cũng có nghe nói câu “bị lương tâm cắn rứt”, nhưng có ai đó bảo : Đừng lo, cứ “bẻ răng của lương tâm hết thì đâu sợ bị cắn rứt nữa?” he he he ……KO chỉ nói cho vui, không có ý gì khác, Ngọc Sơn nhé. Chúc vui.cheeky

 5. Phong Tâm nói:

  Thiện nữ Kiều Oanh mới nhập môn, tạm gọi ” Tiểu Sãi ” bộc lộ khả năng bẩm sinh, tay trái bốc thang Nam dược với đầy đủ  cây nhà lá vườn ( sau khi chẩn đoán tỉ mỉ bệnh sử ) để tẩm bổ cho Sãi nhà có sức sống vui sống khỏe tiếp tục hành đạo đúng phép nhà Chùa, tay phải nấu bếp với thực đơn đưa ra nhiều món ngon vật lạ  đặc biệt bắt mắt,chưa tự tin lắm nên mời đồng môn góp thêm hoa cỏ vừa trang trí  vừa tăng chất, đủ  hương vị  hợp khẩu từ Tỉnh đến Quê để mần Sinh nhật cho Sãi thêm phần trang trọng. Vậy là Sinh nhật Sãi bắt đầu! Chúc mừng!

 6. Đinh Kim Phúc nói:

  KO muốn vặn kiểu gì cũng được nhưng chừa cho một chỗ nhe. Tội lắm.

 7. KiềuOanh nói:

  Anh Phong Tâm ơi, Vậy trước tiên cả nhà mình nâng ly chúc SN anh Sãi Lương Minh đi. Em mạn phép dùng “Hoàng tửu” nhe,( vì lý do “bất khả kháng” nên không dùng Bạch tửu và Hắc tửu được!)  HAPPY BIRTHDAY anh Lương Minh ,1…2…3……DÔ !

 8. Thu Nguyệt nói:

  Kiều Oanh hay lắm, nào là tài viết, tài làm, tài tiếu nè, … và còn tài uống nữa. Bây giờ cả nhà chung vui, mừng sinh nhật anh Sãi SOS nhé!

 9. Hoàng Hưng nói:

  Dịch lời của Phượng Liên dê một:

   ?? = Hai cô kia dám tấn công trang tongphuochiep-vinhlong không?

  yes = SOS number one

  no = hacker và đồng bọn number ten

  angry = Cả Lần nghe nói đến hacker là nổi quạu

  • KiềuOanh nói:

   Phải công nhận anh Hoàng Hưng nhiều nghề thiệt nhe. Anh trở thành nhà “dịch giả” hồi nào vậy?( giả chứ hông phải thiệt , kakaka) Mà dịch lại hay nữa chứ . Bái Phục!smiley

 10. Nguyễntuyết nói:

  Đọc bài KO viết về ông anh Sãi  ( SOS) mấy bận rồi mà cũng thấy  câu chuyện tự nhiên hấp dẫn quá , tác giả KO viết tự thuật về  SOS thật là tự nhiên như người dân  VĩnhLong  con nhà Tống hiền hoà và dễ mến, huynh Phong Tâm tặng thêm cái tên  Tiểu Sãi rất hiền hoà , NT tui thêm chữ Tiểu ca Sãi cho nghe hơi sống động và đúng nghiã với KO hơn , đã có tiểu muội sãi thì ông sãi  NT  gọi là  Đại ca sãi à nghe ,  đại ca sãi cũng hiền khô và dễ thương mà , còn huynh PT là đại đại huynh , vì huynh Một luá gọi là sư phụ đại huynh  đó mà . !!! NT SNow.

  • KiềuOanh nói:

   @ Chị Thu Nguyệt ơi à, Em cám ơn chị quá khen, em đâu có nhiều tài dữ vậy?Người ta có tài viết lách, còn em thì ít viết mà toàn là lách không hà,người ta có tài làm ( việc), mà em của chị thì làm …biếng ! Thôi , em không kể nữa đâu, hehehe.

   @ Chị Nguyễn Tuyết ui, Chị với anh Phong Tâm định đưa em sang Thái Lan chuyển giới hay sao mà cho em làm Tiểu sãi rồi ? (sao không là Tiểu ni?). À, em biết rồi, tại vì mình là em của anh Sãi nên lấy tên là Sãi hết chứ gì? Cái tên Tiểu Sãi ,TIểu ca Sãi hay Tiểu muội Sãi cũng OK hết vì đó là anh chị đặt cho mình mà . Thương Chị

 11. MINH NGOC nói:

  Thay cac anh chi em tren mang gop loi Chuc Mung Sinh Nhat anh Chu Cho, nguoi gop banh, ke gop rau “ngo om””..Tom hum, thay doi bung qua…Tieu Muoi MInh Ngoc ben Uc, xin moi cac anh chi..mot chau Pho..Bo,,nau voi duoi con Kangaroo…Xin cac ban luu y la con Kangaroo co cai duoi rat dai va khoe, dung de giu thang bang voi 2 chan sau…vi 2 tay phia truoc rat ngan, chi dung de giu do an..Nen duoi Kangaroo co rat nhieu cong-dung, hon duoi bo nhieu..Bao dam cac anh giai an pho duoi Kangaroo se ko can uong ruou thuoc Dai Bo Minh Mang Toa dau…Neu co dip, MN se dem ve VN tang cac anh giai vai ky duoi Kangaroo nau pho an..choi !!!Happy Birthday anh Sai SOS…

 12. KiềuOanh nói:

  Xin hỏi Minh Ngọc : Có phần đuôi bò cho các phái nữ không vậy?

 13. Minh Ngoc nói:

  Kieu Oanh oi..Cai nay Minh Ngoc ko dam tra loi..De nhuong cho Su Ty Thu Nguyet da qua choi ben Uc tra loi dum cho Minh Ngoc nhe..Cam on TN truoc…MN..

 14. Thu Nguyệt nói:

  Oh! Bạn MN sao lại khép nép vậy? KO hỏi bạn mà! Nhưng thôi, để TN trả lời giúp bạn vậy. KO ơi! Sao KO lại yêu cầu đuôi bò mà không là phở đuôi kangaroo? Lâu lâu mới có “cơ hội ngàn năm” của bạn MN mà KO không bắt lấy thời cơ gì hết. Phở đuôi Kangaroo đặc biệt hơn đuôi bò nhiều. TN đi Úc nhưng chưa hân hạnh được nếm qua thịt Kangaroo đó. Nam nữ bình quyền, do vậy KO cứ yêu cầu MN như vậy đi.

  • KiềuOanh nói:

   hahaha , Chị Thu Nguyệt với Minh Ngọc ơi, ăn SN anh LM xong Kiều Oanh đã bị “tẩu hỏa nhập ma” rồi đó, nên khi nghe Minh Ngọc nói Lẫu bò nấu bằng đuôi Kangaroo, và đuôi Kangaroo thì rất bổ , thay vì muốn ăn đuôi Kangaroo KO lại nói nhầm là …đuôi bò!wink Thiệt tình !

 15. Nguyễntuyết nói:

  Chài ngào HHg tui nghe tin mới nhứt , nóng hổi là  có 1 huynh tên là  HHg nhà thông dịch  trứ danh cuả trang nhà , người ta thông dịch thì phải lắng nghe  rồi dịch lại , có khi  dịch giả dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ nọ , đó là kiểu dịch thường tình , ngài có quá nhiều tài năng được gọi là  Bốc Đại Sư hay Khều Đại Sư gì đó , mới đầu tui hơi nghi nan , nay thấy có nàng Phượng Liên dê 1  cắc cớ  và ngầm đố , chỉ vẻ 3 cái hình rồi chấm 2 dấu hỏi ..vậy mà ngài   cũng dịch ra ,nghe cũng có lý mà cũng thấy hay đó… giởn chơi thôi mà  hay thiệt , hèn chi nữ hoàng vui nhộn khen là đúng quá rồi… chắc ông cũng là cháu chắc cuả trạng…phải hong !!!??? tui cũng khâm phục  . hì hì hì !

 16. Minh Ngoc nói:

  Kieu Oanh va TN oi…Neu KO va TN muon an Pho Bo nau voi duoi con Kangaroo..thi Co Lien !!!Duoi Kangaroo rat khoe..Ban dem chay xe tren Hume Highway xuyen qua Rung ma gap Kangaroo..no quat cai duoi vao la be Kieng Xe., mop xe nhu choi !!Nen Dan Ong -Nam gioi-  Tin La neu an duoi Kangaroo thi cung se duoc Khoe manh nhu the…Nhan chuyen noi ve con Kangaroo..xin ban them la..Khi cac nguoi Da Trang dau tien (Pioneers) den Uc thay con nay chay nhay..ben hoi nguoi Tho Dan (aborigines)..”con gi vay??”nguoi Tho Dan Uc dap :” Kangaroo-“..trong ngon ngu Tho Dan ” kangaroo nghia la..tui khong biet..!!” hoi di hoi lai, cu nghe ” Kangaroo, kangaroo…” the la dat ten ” Kangaroo” cho con Dai Thu …Cung giong nhu Rau Thi La..nau chao ca…fish rice soup vay…Cac bay Tien tren Troi hoi Ngoc Hoang Thuong De.” .Xin Ngai dat ten cho loai rau nay la gi ??”..Ngoc Hoang suy nghi..gai dau, ko biet dat ten gi..Ngai cu noi.”  .Thi La..Thi La…”..Riet roi cac Tien dat ten luon..Rau Thi La..Vay TN co di cho mua Ca Loc ve nau Chao, nho dung quen mua Rau Thi La / or Thia La..nhe..Mot chuyen Vui nhan Mua Giang Sinh 2012…Bao dam lan sau ma TN Tro Lai tham Uc Chau lan thu hai- Back to Sorrento- MN se dai TN hay KO an Pho Bo duoi Kangaroo dai dai- moi ngay.De kiem chung xem co dung nhu NM quang cao khong hi ???.HI hi..OK ??? MN…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác