Trở lại Singapore khi gà sắp gáy

Ngày đăng: 30/11/2012 02:21:34 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

 

Lẽ ra bay từ sớm, nhưng còn kẹt buổi họp báo của AMD giới thiệu vi xử lý APU thế hệ thứ 2 (tổ chức chiều 28-11-2012 tại khách sạn Novotel, TP.HCM), nên mãi tới 9g30 tối, tôi mới rời sân bay Tân Sơn Nhất sang Singapore. Chỉ có hãng JetStar (Úc) mới có chuyến bay vào giờ này. Các tiếp viên người Philippines và Malaysia, mặc đồ đen có những đường viền đỏ – híc, sao tôi có cảm giác họ như những “đạo tỳ trên không”. Bất giác ớn lạnh. Từng nhiều lần bay tối sang Singapore, tôi đã nếm trải những chuyến bay dằn xóc như đi xe đò về quê do bay trên biển vào ban đêm thường bị nhiễu loạn không khí. Mà quả thiệt, lúc gần tới SGP, máy bay nhiều phen chao đảo, lắc lư, rên rỉ, thậm chí cả màn chúi xuống, thót cả ruột. Chiếc Airbus A320 này còn làm tăng cái không khí “Final Destination” khi dàn đèn trong khoang cứ chớp chớp liên tục, như thể bị thiếu điện hay “đèn neon bị hư tăng-phô”. Ngay khi trên đường lăn chuẩn bị cất cánh, có hành khách nước ngoài chịu hết xiết đã la lên kêu tắt đèn đi. Máy bay chạy một lát lại dừng, rồi lại chạy, cứ tưởng phải quay lại để sửa hệ thống điện đèn. Bắt đầu lăn bánh 9g10, nhưng mãi tới 9g25 mới cất cánh.

Tới Terminal 1 của sân bay quốc tế Changi lúc 0g15ph của ngày 29-11-2012. Đã nghe và chào nhau bằng “Good morning”. Sân bay vắng. Làm thủ tục xong đã gần 0g30, lấy hành lý ra và đi skytrain (xe điện trên không) sang Terminal 3 để tới khách sạn Crown Plaza nằm ngay tại đó. 

Trong phòng khách sạn không có wi-fi Internet, chỉ có 1 đường cáp LAN. Cũng chẳng “tình thương mến thương” mà charge “khuyến mãi” hơn 7 SGD một ngày. Đồng ý và kết nối xong là đồng hồ trên trang web khách sạn bắt đều đếm thụt lùi 24 giờ.

Khi tôi ngồi viết bài này thì gần 2 giờ sáng, bụng đói cồn cào bèn lục đục nấu nước làm gói mì. Đi máy bay giá rẻ (low cost) nên không có phục vụ bữa ăn hay nước uống (muốn thì phải mua với giá xót ruột). Những trận dằn xóc đã làm tiêu tán đường 2 chén cơm chiều ăn vội. Lần này có mang theo cái hộp nhựa để đựng mì, nhưng vẫn quên cái nắp, phải mượn đỡ tấm bìa bảng giá đồ ăn thức uống ở minibar trong phòng để đậy.

Sẵn dịp, xin liệt kê giá một số món để bà con thấu hiểu cái tình cảnh “cám treo, heo nhịn đói”. Bia Tiger 11 SGD/lon (1 SGD ăn 17.000 VND), bia Heineken 13 SGD (uống 1 lon bằng bên nhà uống hơn nửa thùng), Coke 7 SGD/lon, Sprite 7 SGD/lon, nước đóng chai 7 SGD/chai 500ml, bánh snack từ 4 tới 8 SGD một cái. 

Giờ đã 2 giờ sáng, phải đi ngủ một chập tới 7g30 sáng còn dậy chuẩn bị đi họp cà ngày. Lần này tôi được hãng NVIDIA mời dự sự kiện SIGGRAPH Asia 2012 lần thứ 5 ở Singapore (tại Singapore EXPO từ 28-11 tới 1-12-2012). Đây là hội nghị và triển lãm về đồ họa máy tính và các kỹ thuật tương tác (Conference and Exhibition on Computer Graphics and Interactive Techniques) ở châu Á. 

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Singapore 29-11-2012)

PHP và nàng Phương Thanh của Công ty truyền thông Image Media Vietnam tại sân bay Changi, đồng hồ chỉ 0g29ph sáng 29-11-2012.

Có 1 bình luận về Trở lại Singapore khi gà sắp gáy

  1. Nguyễntuyết nói:

    Nghe huynh Phạm Hồng Phước tả chuyến bay mà NT cũng muốn  rớt tim ra ngoài , vì lần trước khi từ Mỹ về VN , chuyến bay mới đi 1 đoạn ngắn thì bị sốc và chao đảo lên xuống như là xiết vậy , đang lúc họ phục vụ ăn uống , mà đồ ăn thức uống cũng nhẩy đầm , và đổ tứ lung tung , ai nấy hú hồn , chỉ biết cầu nguyện trời phật mà thôi , khi đáp xuống Tapei thì mới an tâm , phải nói là phi công họ tài quá , với trách nhiệm mấy trăm người trên chuyến đi liên tục  mười mấy tiếng đồng hồ , bay gặp bão và sương mù đột xuất quả là nguy hiểm quá , tới chừng từ VN trở qua thì phải delay (huỷ chuyến bay , vì thời tiết xấu , chờ yên ả mới dám chọn chuyến bay về  Mỹ lại . nhìn tấm hình thấy 2 bạn  PHP và Phương Thanh  tươi cười ,đúng là vạn phúc hay vạn phước gì đó  ! huynh PHP biết về đồ hoạ , huynh mà qua đây là  làm giàu đấy vì NT nghe đâu vẽ đồ hoạ 1 bản vẽ căn nhà cả mười mấy ngàn đô đó .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác