Thư gửi quý thầy cô ở phương xa

Ngày đăng: 19/11/2012 07:14:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Kính thưa quý thầy cô. Hôm nay, ngày 20 tháng 11 là Ngày Nhà Giáo Việt Nam, chúng em xin được vấn an quý thầy ở xa không về được tỉnh nhà. Cách nay đúng mười ngày, ở quê nhà chúng em đã gặp gỡ quý thầy cô hiện còn sống ở Vĩnh long, hỏi thăm sức khỏe, thông báo với các vị về tình trạng gia cảnh của chúng em. Thầy trò chúng em đã hàn huyên trong không khí vô cùng ấm cúng. Thế nhưng, còn những người dạy dỗ học sinh dưới mái trường TPH ngày xưa do hoàn cảnh kinh tế mà giờ đây đã cách xa chúng em hàng ngàn cây số, thất lạc nhau trên bốn mươi năm mà chúng em không thể nào quên được, song địa chỉ của quý thầy cô, chúng em không có !

 

 Hiện nay, có thể hoàn cảnh kinh tế quý thầy cô hơn hẳn những đồng nghiệp và các học trò ở quê nhà, cuộc sống no đủ hơn nhưng không phải vì thế mà chúng em quên đi những lời thăm hỏi, nhất là trong Ngày Nhà giáo, ngày mà mọi người đều tôn vinh tinh thần tôn sư trọng đạo.

Nhân ngày 20 tháng 11, chúng em xin được chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe; có tin vui xin hãy chia sẻ với chúng em, còn những gì chúng em thành đạt ở quê nhà, học trò sẽ báo cáo đầy đủ trên trang này như một nghĩa vụ với thầy cô.

Thay mặt nhóm học sinh của trang TPH.VL

Lương Minh 12B3(Nk71)

Có 8 bình luận về Thư gửi quý thầy cô ở phương xa

 1. SOS nói:

  Nhân ngày Nhà giáo VN, chúc cô giáo Phương Nga lúc nào cũng vui vẻ, không còn bị học trò quậy vì đã biết tôn sư trọng đạo.

  Chúc anh Hồng Ẩn, Nguyễn Tuyết , cựu giáo chức , sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc (SOS)

 2. Thu Nguyệt nói:

  Cũng nhân dịp này, TN mến chúc bạn Bùi Xuân Mai (K74), cựu giáo viên, nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. XM là em của anh Bùi Chí Hiếu (K72) và chị của Bùi Xuân Hoa đó anh SOS ơi!

 3. PhiRom nói:

  Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11, PhiRom kính chúc quý thầy cô ở phương xa dồi dào sức khỏe và hạnh phúc…

  Nhân tiện cho PR xin ké một tí cũng ngày này PR thân gởi bạn phương xa  ” thời chạy gạo”  Nguyễn Kim Trung, là đồng nghiệp với PR hồi mới tốt nghiệp về dạy cùng Trường PT cấp 3 Huyện TriTôn Tỉnh An giang, hiện định cư tại San-Jose cũng tiếp tục làm nghề dạy học…bạn Trung và gia đình luôn vui khỏe và hạnh phúc.

 4. PhươngNga nói:

  Chân thành cám ơn anh SOS. Đó là một lời chúc mà em hằng mơ tưởng từng giây từng phút. Rất vui vì được ăn Tết Nhà Giáo hai lần. Ngày 20 tháng Mười Một đã qua và sắp tháng Năm tới từ 6 đến 10 tây là “Teacher Appreciation Week”, tạm dịch là Tuần Lễ Nhớ Ơn Thầy Cô Giáo. Như vậy, năm nay PN được lời, ăn Tết đến 6 ngày!

  • KiềuOanh nói:

   Chị Phương Nga ơi , Ở Vn có 1 ngày Nhà Giáo mà bên Mỹ có đến 1 tuẩn lễ lận , sướng hé chị .Năm nay em quên hẳn việc trang nhà của mình có rất nhiều nhà giáo . Đặc biệt là có chị Phương Nga và Phương Mai còn đang là nhà giáo .( chưa hưu ) Thôi ,xí qua năm sau em sẽ mừng lại cho các anh chị nhé wink

 5. Phương Mai nói:

  Kiều Oanh ơi! Em đã động vào nỗi đau khó nói nên lời của chị rồi! Chị thân là nhà giáonhưng đến ngày nhà giáo chỉ hưởng ké hương hoa , người ta nói nhất tự vi sư, bán tự vi sư, chị nhớ hồi đó chị cũng dạy học trò nhiều chữ lắm mà! Trách ai bây giờ, thế em có biết chị dạy ở đâu không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác