TẶNG QUÀ CHO CÔ GIÁO CŨ.

Ngày đăng: 20/11/2012 04:18:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 Sáng ngày 20/11/2012  Trần Bình đã tới thăm viếng và tặng quà cho cô giáo Nguyễn Thị Trưởng Nhi hiện cư ngụ ở khóm 7 Phường 2, TP Vĩnh long nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .

 Được biết trước kia cô Trưởng Nhi là cô giáo dạy sử địa cho Bình ở các năm học lớp 6/6, 7/6, 8/6 của trường Thủ Khoa Huân . Nay cô đã già yếu (78 tuổi) đã nghĩ hưu nhưng phải cưu mang cho 2 người con trai bị tật nguyền và bệnh hoạn. Mới đây đứa con trai thứ 3 của cô là em Liêm bị tai nạn nghề nghiệp mù cả hai mắt. Thật là họa vô đơn chí phải không các bạn? Trần Bình đã nhớ tới cô đã từng 3 năm dạy dỗ và làm giám thị của mình nên đã đến thăm và tặng quà cho cô, chúc cô được nhiều sức khỏe sống lâu.
         Cô xúc động nắm tay đứa học trò năm xưa ,nghẹn ngào nói lời cám ơn mà nước mắt lưng tròng khi nhớ lại kỷ niệm của 40 năm về trước (cô dạy Bình lớp 6 năm 1972 ). Chia tay cô mà Bình buồn trong lòng, vì ở tuổi cao sức yếu như vậy mà cô phải cưu mang cho 3 đứa con trai bị bệnh và tật nguyền .
         Tin ảnh : Trần Bình 
 

            cô và 2 đứa con bị bệnh và bị tật .

Có 2 bình luận về TẶNG QUÀ CHO CÔ GIÁO CŨ.

  1. Cao việt Nhân 12D2 nk79 nói:

           Một việc làm rất có ý nghĩa của Trần Bình trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 .Sau 40 năm mà tình cảm cô trò của bạn vẫn còn tốt đẹp thật đáng quý .

  2. Vinh TV nói:

    Anh Bình..Mình có nghe tiếng về 3 chị em làm nghề giáo : Cô Trưởng Nhi, Cô Phương Phi và Cô Trà My…Nhưng không ngờ cô Trưởng Nhi lại khổ đến thế.

    Trân trọng nghĩa cử cao đẹp của Trần Bình…Mong các anh chi em  cùng chung tay với Trần Bình và cùng chia sẻ với cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác