Tâm tình của cô giáo nghỉ hưu

Ngày đăng: 23/11/2012 12:15:12 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Là một giáo viên dạy môn Pháp văn của niên khóa 79 nay đã về hưu. Được em Bình mời tham dự chương trình Họp mặt TRI ÂN THẦY CÔ lần 2 tôi rất là vui khi được các em còn nhớ tới mình sau 33 năm xa cách. Trong buổi họp mặt tôi mới biết những người học trò cũ của tôi ngày nay có lập một nhóm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tàn tật, tôi rất là cảm kích trước những cái tâm hướng thiện của các em nầy .    

  Về nhà nằm suy nghĩ lại, bây giờ mình đã nghĩ hưu, con cái thành đạt .Tối ngày chỉ lẩn quẩn trong nhà xem sách báo, tivi riết rồi cũng chán nên tôi liền gọi điện thoại cho em Bình nói là muốn tham gia cùng với nhóm từ thiện đi phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn và Bình nói khi nào có chuyến đi phát quà thì mời tôi đi cùng .

       Một tuần sau ngày họp mặt thì Bình gọi điện thoại mời tôi tham dự buổi phát quà trên chùa Hội Đức và nhờ em Phương Thảo chở tôi đi. Tới chùa, tôi gặp cô Hồng Đào một đồng nghiệp cũ và chúng tôi được sự tiếp đón niềm nở của sư trụ trì. Sau đó, sư  hướng dẫn tôi đến nhà chú Bảy Tèo gần chùa . Bước vào nhà, tôi thấy một người đàn ông trên 70 tuổi di chuyển rất khó khăn trên một cây gậy (sau mới biết chú bị tai biến liệt nửa người). Sau khi mọi người ổn định chỗ ngồi thì em Bình trình bày hoàn cảnh của gia đình với mọi người và người vợ của chú đã dẫn chúng tôi vào thăm em Thuận- con chú bị bệnh tâm thần . Một cảnh tượng tôi không thể ngờ được là có một con người phải sống biệt lập trong một cái chuồng (do em bị tâm thần thường lên cơn đập phá đồ đạc mà nhà quá nghèo không thể gởi vào BV tâm thần được.) Thấy hoàn cảnh gia đình chú Bảy, trên đường về sau khi đã phát quà giúp đỡ, trong lòng tôi nổi lên cảm xúc, sao lại có những con người sống mà khổ quá vậy . Các em nhóm từ thiện của NK79 đã chia sẻ nổi khổ nầy với gia đình chú Bảy.

Các em ơi! Việc làm của các em thật là có ý nghĩa 

Cô Xuyến

 

Có 5 bình luận về Tâm tình của cô giáo nghỉ hưu

 1. TRẦN BÌNH nói:

         Cám ơn cô Xuyến đã có những lời tâm tình mang tính động viên cho chúng em làm thêm nhiều điều thiện ,chia sẽ khó khăn với những cảnh đời bất hạnh của đời sống .Chúng em sẽ hướng cái tâm của tụi em vào hướng thiện đẩy lùi cái ác, cái xấu càng xa càng tốt . Kính chào cô .

 2. Minh Ngoc nói:

  MN cung muonco dip tham-gia nhom Cong Tac Tu Thiennay…MN

 3. TRẦN BÌNH nói:

             Minh Ngọc cho Bình địa chỉ Email hay số phone để tiện liên lạc và mời Minh Ngọc tham gia trong thời gian tới

         Địa chỉ email của Bình    [email protected]  ; điện thoại 0908466388

 4. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

             Cám ơn cô đã có những suy nghĩ tốt về nhóm từ thiện của chúng em .Cô đã cùng chúng em tham gia những hoạt động từ thiện giúp đời của tụi em . Công đức nầy tụi em xin ghi nhớ ,

 5. Thiên Phượng 12C6 NK79 nói:

            Ở tuổi nghĩ hưu cô thường quanh quẩn ở nhà lo việc nội trợ bếp núc ,thôi thì cô tham gia vào nhóm từ thiện của tụi em cho vui đi cô . Làm việc tốt giúp người thì lòng thấy thanh thản lắm cô ơi ,hãy tham gia với tụi em cho vui nha cô. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác