Tầm rượu sen hồng

Ngày đăng: 30/11/2012 11:39:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết, để chuẩn bị ăn Tết Quý Tỵ hoành tráng, ngày 30/11/2012, SOS đã đi đến huyện Tháp Mười , tỉnh Đồng Tháp để tìm một loại rượu ngon và độc đáo ở địa phương này.

Theo chỉ dẫn của bạn bè, SOS đã tìm đến Công ty Sen Hồng, đơn vị sản xuất độc nhất loại rượu được chưng cất từ hạt sen, tim sen và củ sen. Anh  Lê Tấn Phong, Chủ tịch HĐQT của công ty này cho biết sen là vị thuốc chữa được nhiều bệnh: tim sen , lá sen chữa mất ngủ, củ sen, ngó sen giúp cầm máu; hạt sen tốt cho thận. Do đó Hồng Sen Tửu  giúp tăng cường sức khỏe , chống lão hóa…Nghe bao nhiêu tính dược đó, SOS tự dưng thấy mình có nhu cầu vì soi gương thấy sao lúc này mình già quá, cần uống rượu này để có cơ may trẻ lại. Hơn nữa, có rượu này trong ngày tết thì uống vài ly ngủ, không phải uống nhiều, rất có lợi, liền đặt mua 6 chai , trước uống sau để làm quà. Không biết, những bạn uống rượu thường hao tốn mồi màng  có thấy dùng rượu này kinh tế hơn không?

Nói đùa với các bạn, SOS đang đi Tháp Mười công tác, thấy đặc sản ở địa phương hay, ghé lại xưởng chế biến rượu xem và khâm phục người dân ở nơi này biết tận dụng nguyên liệu có sẳn tại địa phương, tạo cho thị trường một sản phẩm ngon và giúp cho bà con trồng sen có hiệu quả kinh tế cao. Điều đang nói là rượu được đựng trong chai bằng sứ rất đẹp không thua vì rượu ngoại, do vậy mà sản phẩm được nhiều nhà hàng các tỉnh tiêu thụ. Hiện tại , gương sen được bán tại chỗ với giá 22.000 đồng, có lúc khan hiếm hàng lên đến 50.000 đồng. Còn về tới Sài gòn thì đương nhiên cao hơn nhiều. Ở SG các nhà hàng dùng chè hạt sen làm món tráng miệng sau các bữa tiệc sang trọng, là một vị trong chè sâm bổ lượng. Cả Lần không thích ăn chè , thích uống rượu thì Hồng Sen tửu này rất là thích hợp.

Tin ảnh: SOS

Kỳ tới: Đi chợ Trường Xuân

Có 7 bình luận về Tầm rượu sen hồng

 1. Hoàng Hưng nói:

     Một ông Nhựt viết bài: Mỗi ngày uống vài lần rượu ngâm tỏi, mỗi lần uống vài chục giọt ( uống rượu kiểu này Cả Lần giận lắm), rất tốt cho sức khỏe.

    Có một người bạn tặng HHg một chai rượu ngâm tim sen và một bịt tim sen. Uống một chung rượu ngâm tim sen tối ngủ thật ngon. HHg xin hỏi các bạn trà tim sen hay rượu tim sen uống mỗi ngày với số lượng nhỏ có hại không?

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm oqw ơn ông Sãi Cả đã giới thiệu rượu ngon. Còn ông H.Hưng nầy ! Tui đã nghe giới thiệu về công dụng của tỏi. Nhưng rượu ngâm tỏi thì tui chưa uống giọt nào. Chỉ ăn rau muống xào tỏi thôi ( 100 gram rau muống bổ bằng 1 kg thịt bò !  Có nghe lần nào chưa ?). Rau muống xào với tỏi là ” vô kỵ “!

 3. TRẦN BÌNH nói:

         Anh Hoàng Hưng thân mến ! ở TP Pheonix có 1 người bạn là anh Nguyễn khắc Hùng người Vĩnh long học trường TPH đang ở nơi đây sinh năm 1951 . SỐ ĐIÊN THOẠI  6026179267.

 4. Hoàng Hưng nói:

       Cám ơn Trần Bình nhiều, bây giờ còn sớm quá, vài tiếng nữa anh sẽ gọi cho Nguyễn khắc Hùng, xem Hùng tối nay có rảnh không? Tối nay có độ tại nhà của người đồng hương Tam Bình, cũng đang sống sát một chân núi vùng Phoenix (Con của chị Hai Hậu cháu ngoại của bác Ba Truyền bạn Lần ạ). Hôm qua thấy cô 9 ram thịt làm bì, ướp thịt để nướng, trưa thổi thêm 2 nồi xôi. . . Mời bạn Lần cùng dự nhé.

 5. Lưu Phương nói:

   

  Hoàng Hưng ơi,

  Chị nhận được mail của các em mà chị hồi âm không đươc . Không biết tại sao chi gửi mail không đi. Chị sẽ liên lạc với các em sau ( LP)

   

 6. Nguyễntuyết nói:

  Anh HHg à , bây giờ là muà Đông , trong Costco có bán 2 loại trà đều là hiệu Gơod Earth : 1loại ghi là Grên Tea  LEMONGRASS ,  còn 1 loại nưã ghi là ORIGINAL SWÊD & SPICY  ( CAFFEINE FRÊE) ,  chỉ muà Đông nó mới có bán nhiều mà thôi , huynh và cô 9 thử mua dùng đi, nó giúp cho sức khoẻ tốt lắm , mix 2 thứ lại vào 1 ly nước lớn  cả 2 người cùng uống được 2 lần đó , thử đi , ngủ ngon giấc tự nhiên tới sáng, nó có nhiều kháng thể chống phòng bệnh hay lắm huynh ơi , tuần này có độ nhậu rồi , mà huynh nhậu với rượu gì đó , Wow cô 9 làm nhiều món cho huynh và các bạn quá , nghe mà phát thèm và đó bụng nè ….hì hì hì.tuần này bên đây trời khóc suốt ngày đêm. NT SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác