Nguyễn Văn Lần phát biểu trong ngày họp mặt

Ngày đăng: 11/11/2012 08:36:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

  Kính thưa quý thầy cô ! Thưa các bạn cùng tất cả các anh chị tham dự ngày “ lễ tri ân” thầy cô giáo hôm nay . Như chúng ta đã biết, ngày 28 tháng 9 năm 1982, nhà nước Việt Nam lấy ngày 20.11 hàng năm làm ngày Nhà Giáo Việt Nam.

      Hôm nay, nhóm cựu học sinh Tống Phước Hiệp chúng tôi mời quý thầy cô, các bạn về dự buổi họp mặt nầy, cũng không ngoài mục đích đó.

      Kính thưa quý thầy cô và các bạn.

      Cách nay hơn 40 năm, những người đứng ra tổ chức buổi họp mặt hôm nay còn học lớp 12  của trường Trung học Tống Phước Hiệp, từ năm 2009 đến nay, nhờ trang web do các bạn thành lập, chúng tôi đã xích lại gần nhau hơn, các bạn ở mọi miền đất nước, kể cả ở nước ngoài cũng thấy như rất gần nhau và thân thiết hơn.

      Hôm nay, ngồi đây chúng tôi như sống lại thời còn ngồi ghé nhà trường, vui có, buồn có, nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò mà. Nhưng hồi xưa tụi em là những con ma, quỷ rất dễ thương. Nhiều lần thầy Võ Thanh Bai ( dạy Lý ) nói :”Mấy ông cốt đột”. Còn 1 vị giám thị đã thốt lên : Nhà ai có được 10 đứa con như đám 12 B3, chắc phải bỏ nhà trốn, giao nhà cho tụi nó, làm gì làm ! Bó tay !

      Nhưng thầy cô và các bạn ơi ! Đó là chuyện xưa. Còn ngày nay, thì đám

 “ thứ ba” đó có đứa là nhà nghiên cứu Sử học, đứa thì còn đang dạy ở trường Đại học, nhiều đứa đã nghỉ hưu, sau hơn 30 năm cống hiến sức lực, trí tuệ mình cho công việc.

      Bây giờ xin nhường thời gian lại cho Ban tổ chức, quý thầy cô và các bạn có thời gian tâm sự, sau 1 năm gặp lại.

      Xin cảm ơn các bạn đã có ý tưởng tổ chức buổi họp mặt 20.11 nầy.

      Tôi xin thay mặt cho các bạn cựu học sinh Tống Phước Hiệp xin kính chúc quý thầy cô, mạnh khỏe, sống lâu, để hàng năm về đây vui cùng chúng em, các bạn thì sức khỏe, hạnh phúc, con cái thành đạt !

             Xin trân trọng kính chào

              Nguyễn Văn Lần 12B3 (NK71)

Có 2 bình luận về Nguyễn Văn Lần phát biểu trong ngày họp mặt

  1. KiềuOanh nói:

    Nếu không giới thiệu đó là anh Cả Lần thì tui tưởng là Ông  ..Thầy giáo của tui với mái đầu ..bạc phơ đó chứ . Anh Cả ơi , nhờ dịp này em mới biết Thầy Em dạy em ngày xưa là bạn cùng khóa 71 với anh. Anh và Thầy là bạn bè nhau vậy có muốn em gọi là anh là Thầy Lần? hay gọi Thầy là anh Em ? wink

  2. Hoàng Hưng nói:

         Tôi sẽ điện thoại nói với thầy Bai biết học trò “cốt đột” nhắc thầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác