GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHƠ ME TÀN TẬT

Ngày đăng: 29/11/2012 05:52:37 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Chị Nguyễn thị Trường chủ tịch hội chử thập đỏ ở P4-TP Vĩnh Long cho Trần Bình một thông tin là ở khóm 4 Phường 4 có một người phụ nữ dân tộc Khmer bị tàn tật mù 2 mắt đó là chị Thạch Thị Lý 55 tuổi. Được biết, trước kia chị Lý có một gia đình êm ấm, nhưng do anh chồng say xỉn và ghen tuông đã tạt chị một ca axit làm cho chị bị mù 2 mắt gương mặt bị biến dạng. Đứa con ngủ chung thì bị phỏng nặng nên đã qua đời. Chị Lý sống nương tựa vào bà con lối xóm và hủ gạo tình thương của Phường 4 .

     Ngày 28/11/2012 (nhằm ngày rằm tháng 10 âm lịch ) và cũng là ngày lễ Ok Om Bok của bà con dân tộc Khơ me . Các cô Hồng Đào , cô Xuyến cùng các bạn Thiên Phượng (12C6), Phương Thảo (12A2) Trọng (12C1) Thành ,Hùng và Trần Bình (12C3) đã đến khóm 4 Phường 4 TP Vĩnh long để tặng quà cho chị Thạch Thị Lý 55 tuổi nhân ngày lễ cổ truyền của bà con Khơ me Nam Bộ .
        Chị Trường thay mặt địa phương cám ơn quý cô và các bạn nhóm từ thiện TPH-VL đã sát cánh cùng địa phương trong các công tác từ thiện xã hội giúp đỡ người nghèo neo đơn tàn tật . Cô Đào và cô Xuyến cùng các bạn tặng quà cho chị Lý . Mặc dù không thấy rõ mọi người nhưng chị Lý cũng đã nắm tay cám ơn mọi người trong nổi xúc động .
      Phần quà tặng cho chị Lý là của gia đình em Trương viết Thanh, chủ cửa hiệu Lucky Nail ở thành phố Savannah  ở bang Georgia .USA thân tặng
       

Tin ảnh : Trần Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 cô Xuyến , cô Đào tặng quà ,

                                                                    h3 địa phương tặng quà

                   bạn Thiên Phượng tặng thêm quà cho chị Lý

 

                                                                              em Trương viết Thanh và con trai

Có 7 bình luận về GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHƠ ME TÀN TẬT

 1. TRẦN BÌNH nói:

             Trong những ngày sắp tới nhóm từ thiệ TPH-VL sẽ tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở P2 và P3 -TP Vĩnh long . Phát gạo cho những hộ nghèo ở xã Bình hòa Phước và xã Trường An . Xin mời thầy cô và các bạn tham gia .

 2. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

              Cùng là phận chị em phụ nữ mà thấy hoàn cảnh của chị Lý sao mà khổ quá ,cuộc đời chỉ là một màu đen tối  .Rất tội nghiệp cuộc sống đời thường cùa chị Lý các bạn ơi .

 3. Cao việt Nhân 12D2 nk79 nói:

            Các bạn nhóm từ thiện thật hay,tìm đúng những đia chỉ nhân đạo mà các mạnh thường quân trao quà . Thấy hoàn cảnh gia đình của chị Lý mà xót xa vì một chút thiếu suy nghĩ mà người chồng đã làm tan nát một cái gia đình . Nhân lễ rước trăng (ok om bok) của người dân tộc khơ me mình xin chúc chị Lý vượt qua khó khăn mà sống phần còn lại của cuộc đời .

 4. Võ văn Hơn 12D4 nk79 nói:

          Nhân dịp lể Ok om bok xin chúc cho chị Lý có cuộc sống tốt đẹp trong sự cưu mang của bà con lối xóm và lòng hảo tâm của các bạn thường quân .

 5. Cô Nguyễn thị Xuyến giáo viên NK79 nói:

            Có trực tiếp tham gia vào những chương trình từ thiện của các em nhóm từ thiện TPH-VL tôi mới cảm nhận được nổi bất hạnh của những người nghèo tàn tật như chị Lý .Tôi cũng cảm phục chị Lý đã vượt qua mọi khó khăn mà sống cùng mọi người trong cảnh tối tăm mù lòa .Chúc chị sống những ngày còn lại của cuộc đời gặp nhiều may mắn và có được sức khỏe tốt .

 6. Nguyễn văn Lợi lớp 12C5 NK79 nói:

              Nhân dịp lể Ok om bok của bà con dân tộc Khơ me mà các bạn nhóm từ thiện TPH-VL  tặng quà cho một phụ nữ Khơ me bị tàn tật . Thật là một việc làm rất có ý nghĩa , nó nói lên được vấn đề tương thân ,tương trợ của  hai dân tộc Kinh-KHƠ ME .

 7. Nguyễn thị Hoa 12c6 nk79 nói:

         Cùng là phận phụ nữ với nhau nhưng thấy tình cảnh của chị Lý mình rất xót xa . Chị phải sống trong cảnh tối tăm suốt cuộc đời và cần sự giúp đỡ của những người xung quanh thật đáng tội nghiệp ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác