Đi thăm thầy Nguyễn Thế Thăng

Ngày đăng: 5/11/2012 10:14:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

 

Ngày 4/11, được sự ủy quyền của anh Đinh kim Phúc (NK77) hiện ngụ tại TPHCM, Trần Bình đã đến Cần Thơ thăm thầy Nguyễn Thế Thăng, nguyên giảng viên sử trường ĐHCT. Tại đây hai thầy trò đã nhắc lại những kỷ niệm xưa, những người quen cũ ở Vĩnh Long mà thầy Thăng và Bình đều quen biết.

Tin ảnh Trần Bình

 Thầy Thăng  và Trần Bình

===============================================

Để trả  lời chị Phi Rom, TB đã nhờ SOS đưa hình lên cho PR xem và có chú thích

Thứ nhất khai vị là món ăn đặc sản của Vị Thanh (Hậu giang) đó là Hỏa thiêu thịt Sư Phụ ( tên quán đặt cho món ăn thịt dê nuôi ở Hỏa Lựu nướng)

 

 @ Món thứ 2 là một món ăn đặc sản của Phú Quốc đó là  “Trùng dương nổi sóng” (tên quán đặt cho món gỏi cá trích )

 

h4

 

Có 13 bình luận về Đi thăm thầy Nguyễn Thế Thăng

 1. PhiRom nói:

  Thế Thăng và Trần Bình đang cụn ly ở quán nào vậy ta? nhìn thấy quán rất lịch sự, sao không giới thiệu món ăn, tên quán và địa chỉ, nhìn thức ăn thấy bén quá, tui phát thèm…tui còn phải ghi vào sổ tay của mình, mai mốt còn phải đi khai thác nửa chứ…

  • Nguyễn Thế Thăng nói:

             NéangPhirom – người Bạn học ngày xưa tôi thầm quý mến  ơi ,

   khi nào Nàng về Cần Thơ  tôi sẽ  dìu Nàng  đến nhà hàng đó nhé, Nàng có chịu HÔN ?.  -NTT-

    

   • PhiRom nói:

    Thế Thăng à! Biết bao giờ tôi mới có dịp đi cần thơ để được Thế Thăng dìu tôi vào nhà hàng? còn mời ăn thì tôi đây đâu có ” tè”, tinh thần ăn uống thì tôi đây có thừa…ha ha…

    Thế Thăng, Tương, Bình Nam 3 bạn nhí học chung 12A3 ngồi bàn nhứt nửa, còn Dung Khánh, Hồng Liên học chung và chơi thân từ đệ thất đến đệ nhị Nguyễn Trường Tộ, đến lớp 12 cùng học chung một lớp ở trường TPH, những hình ảnh của các bạn trên 40 năm rất nhiều kỷ niệm, nhiều hình ảnh tôi vẫn còn cất giữ. Chia tay các bạn năm 1971, tôi theo học ĐHCT, sau khi TN về công tác tại  An Giang và từ đó các bạn học hồi PT, tôi không gặp được một bạn nào cả, cho đến năm 1995, chỉ gặp được một bạn duy nhất là Thế Thăng, lúc đó bạn là một giảng viên ĐHCT về thỉnh giảng tại Trường CĐSP nơi tôi công tác, gặp được bạn tôi rất vui và nhớ lại cũng buồn buồn, cũng  vì bận bịu nên chẳng mời bạn được một ly caphe…thôi để ngày 10/11 về VL hop mặt tôi mời bạn uống caphe bù lại nha…

    • Nguyễn Thế Thăng nói:

          Kèm theo việc   dìu đi   nhà hàng,  tui còn   dọ ý  Bạn   một việc nữa  sao không trả lời, hay : ‘Im lặng là bằng lòng’ , vậy phải HÔN !.

 2. TRẦN BÌNH nói:

               Nhân dịp về Cần thơ mời thầy cô bạn bè về dự họp mặt có cùng thầy Thế Thăng uống lai rai vài ve và thưởng thức vài món ăn đặc sản miền Tây thôi chớ đâu có gì gọi là cao lương mỹ vị chị Phi Rom ơi ! Nếu chị muốn biết thì em gởi hình và cho biết luôn .

     @ Quán thì em quên tên ,còn món ăn thì chì có 2 món .Thứ nhất khai vị là món ăn đặc sản của Vị Thanh (Hậu giang) đó là Hỏa thiêu thịt Sư Phụ ( tên quán đặt cho món ăn thịt dê nuôi ở Hỏa Lựu nướng)

   @ Món thứ 2 là một món ăn đặc sản của Phú Quốc đó là  Trùng dương nổi sóng (tên quán đặt cho món gỏi cá trích )

  • PhiRom nói:

   Chèn, chèn…tên món gì nghe muốn té xỉu…Thôi thôi Trần Bình với thầy Thế Thăng thưởng thức đi, món này tui hỏng khoái….nhất là thầy Thế Thăng ráng ăn nhiều vào, tối ngủ sẽ nằm mơ thấy nàng tiên xuất hiện đó….

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cá lóc chiên xù, uống trà đá, mượn thêm 2 chai bia không làm cảnh chụp ảnh đưa lên trang nhà. Phải hông ông Thế Thăng ? Hai thầy trò ngồi đó, chỉ có 2 chai bia !

  • Nguyễn Thế Thăng nói:

             Anh CA biet ca !  2 anh em tui dinh chup hinh voi 2 VO LON TO cho ban be thay ngan, nhung nha hang chi co  VO LON NHO, nen tui tui  xai VO CHAI vay !.

 4. Lưu Phương nói:

  Trần Bình ơi,

  Mấy cọng rau trên dĩa tên là gì ? Em có biết cách trồng không? Chị được ăn một lần nghe mùi vị lạ nhưng chị không biết tên nó là gì

  Em giỏi lắm, lâu nay chị rất thích và khâm phục tính chịu khó vì mọi người của em. ( LP )

  • Một Lúa nói:

   Xin lỗi chị Lưu Phương, anh Thế Thăng và Trần Bình,

   Một  Lúa xin muổng cơm chớ không dám hớt. Thấy câu hỏi chị LP trúng khớp với việc ruộng rẫy của mình, Lúa tôi mạn phép trả lời. Mấy cọng rau mà chị thấy trong dĩa thịt trộn mè, quê tôi người ta gọi là <quế đất>. Lá mềm dòn cộng hơi mềm xốp, mùi thơm nhẹ hơn quế ăn phở, vị lá có hậu ngọt. Rau rất dễ trồng, chúng bò lan trên đất như rau thơm, điều kiện sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt như rau cần ống. Trần Bình hay các bạn thấy có gì khác hơn xin bổ túc. Cám ơn.

    

  • PhiRom nói:

   Chị Lưu Phương ơ! rau trên dĩa đúng là quế đất đó, vị của nó khác với quế ăn phở, em thường ăn với bánh xèo, và hay cuốn  với bánh tráng Tràng Bàng, thịt , tôm luột và có khế, chuối chát, và nhiều thứ khác….chấm mắm nêm, chị ơi! hầu như các loại rau đều rất dễ trồng, câm xuống là sống, mỗi lần mua về ăn, còn cọng em hay cấm vào mấy chậu bông, vậy mà có ăn đó chị, chúc chị vui khỏe…

 5. TRẦN BÌNH nói:

           Cám ơn anh Một Lúa đã trả lời chị Lưu Phương về câu hỏi về rau trong dĩa thức ăn .Thật tình mà nói em chỉ biết ăn chứ không biết trồng . Anh đã giải thích dùm em rất là cám ơn.

  • PhiRom nói:

   Vô tư như Trần Bình là sướng nhất xứ, ” chỉ biết ăn chứ không biết trồng “, hồi còn nhỏ mà chị như vậy, chị bị má chị cú một ngày ít nhất cũng 3 lần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác