CẢ LẦN TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO MÈO

Ngày đăng: 26/11/2012 09:47:52 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

    Hôm nay 26.11.2012, là đúng 1 năm kể từ ngày mèo mẹ đẻ ra mèo con mà cả Lần đang nuôi, đang sống chung như 2 bạn bè thân thiết. Chỉ ngặt cái là không trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ, thường thì cả Lần chỉ ra lệnh cho người bạn chí cốt nầy thôi.

    Sáng nay, cả Lần đi chợ, tìm mua 2 con cá hường hết 40.000 đ, loại cá mà thợ chài bắt được dưới sông Tam Bình. Cá sông ngon hơn cá nuôi bằng thực phẩm chế biến. Đem cá về làm rửa sạch, chiên tươi, vàng rộm . Cả Lần rất sòng phẳng, chia cho mèo yêu 1 con, cả Lần 1 con để ăn trong ngày.

    Sinh nhật đơn sơ, không mời bạn bè gì cả, vì cả Lần không biết bạn của mèo yêu là những ai. Còn bạn bè của cả Lần thì không dám mời. Sợ mời, thiên hạ nói: Thằng cha nầy chắc có vấn đề, ai đời thuở nghèo rớt mồng tơi mà bày đặt mừng sinh nhật cho mèo. Cà chớn !

    Xin nói sơ qua về lai lịch và thành tích về mèo của cả Lần :

    Bạn sinh ra vào lúc nào không biết, chỉ biết khoảng 9 giờ tối ngày 26.11.2011 là đứa em tôi phát hiện mèo mẹ đang nằm liếm con còn ướt ( mới đẻ).

    Đúng 4 tháng sau, đứa em mang xuống cho tôi nuôi. Nuôi thì không ngán ngại gì, nhưng khó nhất là phải huấn luyện như thế nào để người bạn không biết nói nầy tuân thủ theo khuôn phép mình. Thật may các bạn ạ. Bạn mèo nhỏ rất thông minh. Tôi tập, cho ăn gì, ăn nấy, không đòi hỏi, tôi nuôi mèo như Trạng Quỳnh ăn cắp mèo của vua vậy. Huấn luyện cho bạn đi vệ sinh mới vất vả, nhưng cũng dễ. Ăn xong, tôi nhốt bạn vào toa-lét, để đó, thăm chừng, khi nào bạn đi vệ sinh xong, mở cửa cho chị ta chạy ra ngoài chơi. Các bạn biết không, mèo đi vệ sinh chổ nào là quen chổ đó, không bao giờ thay đổi vị trí. Tập được chừng 3 lần là quen rồi, không cần nhốt vào toa lét nữa, mà khi muốn đi vệ sinh thì bạn chạy thẳng vào toa lét thấy mà thương.

    Tập không cho ra đường, sợ xe cán như mèo trước. Nhưng việc nầy, hình như tôi không tập gì cả, mà theo bản năng, khi đi chơi, khóa cửa lại, thì y như rằng bạn leo vào và không leo ra, cũng dễ hiểu thôi, vì cửa nhà tôi, bên ngoài có những  thanh sắt dẹp bắt chéo nên trèo theo những thanh sắt để vào nhà thì rất dễ đối với mèo, còn bên trong không có, nên bạn thua.

    Còn tôi đi chơi chừng 3 ngày ( không đi hơn ) thì tôi luộc thịt, xắc nhỏ bỏ vào đĩa cho bạn  ăn đủ 3 ngày, nhờ bộ máy tiêu hóa của bạn  khá tốt, chứ như tôi thì chắc bị rối loạn tiêu hóa là cái chắc. Nếu đi chơi lâu hơn 3 ngày, thì nhờ con gái ở cách nhà khoảng 7 cây số mỗi chiều vào thăm mèo dùm ba.

    Tài năng của bạn ấy : Lúc 5 tháng tuổi là biết bắt chuột rồi ! Một hôm, nhà có chổ để thoát nước, tôi không làm vĩ che chắn, nên chuột từ dưới cống chui lên, bạn nhìn thấy rồi, chuột lên nhà thấy mèo, lật đật chạy về cố quán. Từ đó về sau, ăn xong, chị ta canh me cạnh chổ thoát nước, chuột ta ăn quen, định lên lần nữa kiếm chác, nhưng vừa thò đầu ra khỏi chổ thoát nước thì bị mèo đốp vào 2 con mắt. Chuột ta đâu nhịn thua, mặt dù bị mù mắt, nhưng vẫn cố sức chống cự, bạn mèo có phần yếu thế, nên vừa ăn cướp vừa la làng, tôi lật đật xách cây lại can thiệp, cuối cùng, bạn mèo đạt thành tích, diệt được tên chuột hơn 300 gram.

Từ đó về sau, không bao giờ có tên chuột nào dám bén mãng đến giang sơn của tôi và bạn mèo yêu dấu ! Có lẽ chúng cũng có phương tiện thông tin nào cho nhau, mà ta chưa nghiên cứu ra !

    Điểm đặc biệt của bạn mèo là không bao giờ ăn chuột, chỉ giết thôi. Đặc biệt và đáng thương hơn nữa là bất cứ món gì người bạn lớn chuẩn bị chế biến, để đó, chưa cho là không bao giờ dám ăn, dân gian nói là “ ăn vụng”. Như vậy là nhà cả Lần, câu nói của người xưa không áp dụng “ Chó treo, mèo đậy”

 

                                                                          NGUYỄN VĂN LẦN

 

Có 7 bình luận về CẢ LẦN TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO MÈO

 1. SOS nói:

  Đề tài này với cả Lần thì không lạ nhưng với tôi thì thấy hay, bởi với con mèo mà tác giả cũng viết bài được, trong khi từ lâu SOS khuyến khích các bạn viết về chuyện gia đình,câu chuyện lớn nhỏ gì cũng được: Từ sinh nhật hoành tráng đến cử cà phê nhỏ quán cóc mừng ngày sinh đều tốt cả. Thế mà các bạn e ngại sợ mang tiếng khoe mẻ, không dám đưa lên. Thật ra , những hình ảnh của gia đình (như vừa qua Phương Nga đưa lên) giúp cho ta biết về bạn mình nhiều hơn, gần gủi nhau hơn. Thiết nghĩ ai trong chúng ta cũng đều muốn biết. Cho phép tôi hoan nghênh Cả Lần khi bạn đã đưa tất cả thành viên trong gia đình trình làng với bạn bè.

 2. Nguyễntuyết nói:

  NT đọc thấy huynh cả Lần làm SN cho ” MÈO ” yêu quí , NT rất thông cảm cho huynh , ở đây mèo và chó cũng được người ta yêu quí, có người nuôi cả tá mèo ,và cũng có người nuôi cả lố chó đẹp , vì họ không có con cháu , hoặc các con cái  đều ở xa , không có sống chung với người có tuổi , nên niềm vui họ đổ dồn cho những thú vật cưng thương , phải nói là chúng nó rất là thông minh và có tâm hồn ,  NT dám nói vậy , vì ngày xưa  lúc NT còn ở VN, ở VL , NT  gia đình NT nuôi nhiều mèo và nhiều chó lắm , chó thì thông minh và trung tính dễ thấy , còn mèo thì nó cũng thông minh và dễ thương lắm , có 1 con nó đen mun và trông xấu xí , nhưng nó rất khôn và rất là đặc biệt , mỗi ngày chồng NT đi làm về ,nó đủng đa đủng đỉnh ra tới ngoài ngỏ đón chủ ( nó biết nghe tiếng xe honđa cuả ông xã cuả NT ), con mèo này còn có đặc tính là đi vệ sinh nó ngồi trên bàn cầu giống như người ta vậy đó….lần đầu tiên khám phá con mèo tui rất ngạc nhiên…nghe tỏn tỏn tưởng là ma !!!  chồng tui khám phá ra con mèo nó trong phòng vệ sinh ,nó ngồi trên bàn cầu !

 3. PhiRom nói:

  Mừng sinh nhật ” Mèo” Cả Lần, chúc mèo ăn nhiều, bắt chuột giỏi, và luôn quấn quít bên chủ…

 4. PhươngNga nói:

  Con mèo nầy có lẽ kiếp trước khéo tu mới được anh Cả nhận nuôi. Tấm hình đầu, con mèo đứng kế cái hộp hình như là champagne Sài gòn. Anh định khui champagne mừng SN cho mèo?

 5. Huỳnh Hương nói:

  Mèo yên của anh Cả khôn quá! Chúc mèo yêu và Chủ của mèo yêu luôn khắng khít bên nhau. Mèo nhớ ngoan cho Chủ của mèo vui nhiều nha,smiley

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn mèo nầy khôn, nhưng không giống chủ. Đúng như PN nói, đó là chai Champagne Sài Gòn. Cả Lần để dĩa cá và chai rượu xem bạn mình có chộp không. Nhưng nhìn thấy chai rượu là chị ta bỏ đi. Khi cất chai rượu thì chị ta đến đốp con cá ngon lành !

 7. Hom nay moi co thoi gian xem qua trang nay,lai lich va thanh tich cua meo that de thuong lam sao, meo ten la gi vay?trai hay gai,PT la nguoi rat thuong yeu thu nhat la cho va meo,moi khi con nao mat la khoc may ngay,tai sao PT chua bao gio nghi la lam SN cho chung vay!cam on anh Ca Lan cho y kien rat hay.

  Chuc anh Ca luon vui ve manh khoe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác