Trút giận.!

Ngày đăng: 22/10/2012 11:13:16 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

 

Mấy bữa rày trong bụng hổng vui, chuyện ông bạn già bổng dưng làm lẽ,  bữa đó rõ ràng ổng thấy mình chào mà làm bộ ngó lơ. Thì thôi, cứ cho là bữa đó ổng không thấy mình đi, nhưng sáng hôm sau khi đi tập thể dục cùng nhỏ bạn, gặp ổng mình vẫn bấm bụng cười, vậy mà ổng cứ tỉnh bơ, còn cười giã lã với con bạn, rũ rê nó bữa nào rãnh đi uống cà phê nữa mới tức chớ! 

Chắc ổng giận? Mà giận chuyện gì ?Thà là ổng cứ nói thẳng cho mình biết, đã vậy, ông biết giận, tui hổng biết giận sao? Và tui giận ổng!Chỉ nghe thấy tên là phát ghét! Sáng sáng đi chợ, bữa nào cũng thấy mặt ổng chường ường, chỗ nào cũng có, đã tức càng thêm tức, phen này “ngộ phải tính kế trả thù”. Trời cũng giúp mình!Mấy bữa nay nước lên, trời mưa, nước dâng lấp xấp nhà ổng, ổng ngồi chò hỏ trong nhà không dám đi đâu sợ nước tràn vào nhà không ai dọn dẹp. Tui bèn thực hiện kế hoạch của mình, phen này nhất định uýnh ổng một cú cho chết!Tui dọn cỏ khoảnh đất trống trước nhà, mỗi lần ghét ai tui  xin một nắm bông mười giờ về găm xuống, trồng bông nhưng không tưới. Tui cầu trời mưa! Cầu gì được nấy!Ông trời mưa thiệt nhưng ổng hơi hà tiện, mưa nhỏ xíu, ri rỉ chưa ướt đất đã tạnh,(chắc làm cho có lệ rồi bỏ đi nhậu rồi chớ gì?)Hình như nghe được chuyện tui nói lén, ổng ghét, ổng hổng thèm mưa mấy ngày liền, tui hơi xót nhưng vẫn không tưới, xem ai gan hơn ai! Nhìn mấy cây bông mới trồng quéo quắt tui cảm thấy mềm lòng. Xem này!Có vài tược non bé xíu nhú lên nè! Ông trời ơi! Ông ghét tui thì ghét chớ mấy cây bông này có tội gì đâu? Vẫn không mưa!Tui nhượng bộ, tui xách nước tưới. Như muốn trêu gan, chiều hôm đó ổng mưa như trút nước!Ngồi trong nhà nhìn trời mưa tui thấy hả hê trong bụng. Mưa cây cối được tắm mát, mưa nước dâng cao ngập nhà ông già, mưa càng lớn ông già càng rầu thúi ruột mà ông già rầu bao nhiêu thì tui mát dạ bấy nhiêu!Mưa ầm ầm! Chiều bữa đó mưa, sáng hôm sau vẫn mưa, mưa làm mấy cây bông của tui tơi tả. Sáng ra  tui phải khơi rãnh thoát nước cho nó!Giờ tới lượt tui lo, mưa kiểu này chắc mấy cây bông chết hết quá!Bây giờ tui cũng giống ổng, tui cầu trời thôi mưa!

Sau đợt mưa đó đám bông tươi tốt hẳn, nó đâm tược rất mạnh và bắt đầu nở bông. Nhìn đám bông nở, một cái, hai cái và cả một đám bông đua nhau nở tui phát mê.Sáng sáng trước khi đi chợ tui đều dành chút thì giờ chăm sóc và ngắm nghía đám bông giận của mình bởi vậy gặp ai tui cũng cười. Và …gặp ổng, tui cũng lỡ miệng cười, tưởng lại bị hố nhưng không ngờ ỗng cũng toét miệng cười, cái miệng móm ấy hôm nay cười trông duyên lạ!Ổng hỏi: “Chị khỏe hả?  Rãnh không? Bữa nào đi uống cà phê!”

Sáng nay ra ngắm bông, nhìn bên cạnh thấy còn khoảnh đất lớn cỏ mọc um tùm,bất giác tui tự hỏi: Hổng biết có còn ai chọc giận mình nữa không?

Phương Mai 

Có 11 bình luận về Trút giận.!

 1. Hoàng Hưng nói:

        Hôm thứ bảy nói chuyện với Phương Nga, nhắc về Phương Mai, thứ hai ngày 22 đọc được bài của Phương Mai. Bạn Lần ơi mua dùm một đồng số 22.

  • KiềuOanh nói:

   Em biết anh Hoàng Hưng rất có “ấn tượng” với con số 22 vì nghe anh Hồng Minh Kim nói về giống Lúa OMCS22 trong bài  Ăn & chơi ở Singapore phải không ? wink

   @Chị Phương Mai ơi , mấy ông anh của mình ..ghê thiệt hé !cheeky Đọc bài viết Trút giận của chị, em thấy cũng hay hay , Mai mốt em sẽ kiếm …vài miếng đất trống để dành Trút giận mới được.Chỉ sợ khoảnh đất ấy ngày càng khô cằn vì khó ai chọc giận được KO, kha kha kha .., Chắc phải hợp  đồng với anh Văn Lần vậy !  

  • Phương Mai nói:

   Anh Hoàng Hưng ơi!Đừng quên canh me coi ai trúng giải 6 con số 3 đó !Gần tới rồi , chắc nay mai gì thôi! nhớ đó!Đừng nói sao bạn bè không nhắc!

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Còn nhiều người chọc giận lắm PM ơi ! Để tui rủ thêm vài bạn già hơi “chảnh” ( giống như tui ) tí, chọc giận PM thì trước sân, xung quanh nhà sẽ không còn cây cỏ dại mọc, mà chỉ toàn hoa là hoa. Còn sân nhà tui thì luôn có nước ngập !

 3. Đinh Kim Phúc nói:

  Biết ông già nào rồi: HHH!

 4. Phong Tâm nói:

                Trên đời nầy nếu mọi người đều biết giận theo kiểu Phương Mai, thì không lâu môi trường khắp nơi sẽ  trở thành” Huê viên – Xanh -Sạch – Đẹp ” dễ thở biết mấy . Rất hay !

  • Phương Mai nói:

   Anh Phong Tâm ơi!Đám bông giân của PM không giống như hình anh LM đưa lên đâu, giân gì có tí xíu ai giận làm gì! Bông  nhà PM nhiều màu, nhiều cỡ vì thời gian trồng cách nhau tùy mật độ giận mỗi ngày, có ngày có chuyện giận, cũng có ngày kiếm miếng giân không ra. PM đang nhân giống, mai mốt thế nào cũng có người đếnxin về trồng cho đỡ tức đó, anh chờ xem!

 5. PhươngNga nói:

  Cần gấp một người để trút giận như Phương Mai. Nhà tui cỏ mọc cao tới đầu luôn, mà tui thì “hiền như ma soeur” đâu có giận ai bao giờ đâu?

 6. KiềuOanh nói:

  Đề nghị chị Phương Nga mua vé cho anh Văn Lần qua bên đó để …..giận . Vì có lần ảnh ” Nổi quạu …” thấy mà sợ !!! 

  • PhươngNga nói:

   KO à, chị PN mà trúng số độc đắc, thì chị mua vé cho hết mấy anh chị em qua cho chị “trút giận” một lượt luôn.

 7. Phong Tâm nói:

                    Cầu trời phò hộ cho phương Nga trúng số độc đắc mà trúng lớn nữa !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác