Thưởng trăng ở Úc

Ngày đăng: 31/10/2012 06:20:42 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

 

Trăng rằm đêm nay (15.9 âl) trong sáng và đẹp quá. Ngắm trăng ngoài hiên nhà, Thu Nguyệt(TN) chợt nhớ lại mùa Trăng Thu tháng 8 vừa qua. Thường vào những ngày trăng tròn này, mọi năm TN vẫn hay chờ đợi và mong cho trời đừng  mưa để bao người yêu trăng được thưởng thức vầng trăng đẹp nhứt của năm.

Không biết ánh trăng trắng ngà Tết Trung Thu tháng qua, nơi quê nhà xứ Vĩnh thân yêu có tròn và sáng không? Lúc bấy giờ  vùng Punchbowl nơi TN tạm sống, trăng không đẹp lắm khi bầu trời gợn chút mây đen. Tuy xa nhà, không nhìn thấy cảnh các cháu vui đón Tết Trung Thu, gia đình quây quần vui vẻ bên những chiếc bánh Trung thu ngon ngọt, nhưng TN cũng được nhâm nhi miếng bánh Trung Thu vùng Bankstown, nơi cộng đồng người Việt sinh sống nhiều đứng hàng thứ ba ở Sydney, sau vùng Cabramatta và Marrikville. Ở đây, Hội đồng Thành Phố, trong đó có một số anh chị trước đây từng là huynh trưởng trong Hướng Đạo sinh, đứng ra tổ chức ngày “ Children’s Festival” cho thiếu nhi trong vùng vui chơi. Thiếu nhi Việt Nam  chung vui với thiếu nhi các dân tộc khác với các màn biểu diễn quốc phục, ca, múa, thi làm lồng đèn (chỉ dành cho thiếu nhi VN)… Sau lễ khai mạc, các đội diễu hành, thi diễn và vui chơi trên sân khấu hoặc ngoài sân cỏ suốt ngày. Đêm có đốt pháo hoa. Ngoài sự chuẩn bị các khâu chính của BTC, TN nhận thấy còn có sự tham gia phục vụ vui chơi và ẩm thực của các đoàn thể, tư nhân như các trò chơi, xe “fast food” di động… TN hân hạnh được một người bạn giới thiệu vào làm BGK chấm thi lồng đèn, được phát chiếc áo tình nguyện viên, được phát thực phẩm đầy đủ cả ngày và còn có bằng khen nũa. Đó là một vui chơi, tham gia nhỏ vào sinh hoạt cộng đồng người Việt ở Sydney của TN trong chuyến đi Úc vừa qua.

Thu Nguyệt

H1         Với bạn Scotland

h2 Trẻ em Việt  dựTrung Thu

h3   Ban giám khảo

h4         Lễ hội Thiếu nhi

h5        Văn Nghệ của cộng đồng người Việt

h6 Hướng đạo sinh diễu hành

h7 dàn nhạc đi diểu hành

h8 

h9

h10

h11

h12

h13

Có 3 bình luận về Thưởng trăng ở Úc

 1. LienAnhA2NK79 nói:

               Em thích cuoc sống của chị. Tự do. tự tại, không vướng bận 2 chữ “gia đình”. Cho N ơi! Chị mặc cái áo màu xanh trong tấm ảnh Chilren are our future chói mắt em qua.  :). Rất vui khi gặp lại chị trên môi lúc nào cũng nở nụ cười.

 2. KiềuOanh nói:

  Á ngộ , mấy ông trong dàn nhạc mặc ..”váy sọc đỏ” đẹp quá hé . Chị Thu Nguyệt ơi , sao đàn ông lại mặc “váy màu” hở chị ? Có mang ý nghĩa gì không ?

  • Minh Ngoc nói:

   Kieu Oanh oi…Chi Thu Nguyet uy-quyen cho MN vao Library tim hieu ve cai vay ma may Ong trong ban Nhac Kèn Túii…Đây la tục lệ của người Tô Cách Lan trong cuộc sống du mục họ dùng tấm vải sọc quấn quanh người để trải xuống đất khi ngủ đêm ngoài trời..làm mền đắp cho khỏi lạnh..Họ còn xài 1 tấm lớn vắt trên vai nữa..Hy vọng đã trả lời “théc méc” của K/Oanh..OK Salem chưa…MN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác