TÂY NINH KÝ SỰ (Phần 1)

Ngày đăng: 1/10/2012 10:38:23 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

    Viếng núi Bà Đen và ao Thất Bửu

Ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2012, Trần Bình đã hướng dẫn một đoàn khách du lịch tâm linh về Tây Ninh tham dự Lễ Yến Diêu Trì Cung của Tòa thánh Cao đài . Khởi hành vào lúc 22g  ngày 29/9 , đến 3g sáng ngày 30/9/2012 thì tới Núi Bà Đen, ngọn núi cao nhất miền Đông Nam bộ với chiều cao 986 m so với mặt nước biển .

 

 

 

Bốn giờ sáng, chúng tôi bắt đầu chinh phục ngọn núi nầy trong không khí mát lạnh buổi sương mai (ai leo núi không nổi thì vào mua vé đi cáp treo với giá vé 60.000 đồng một lượt phục vụ sáng đêm trong những ngày lễ hội) . Mặc dù trời chưa sáng nhưng đường lên núi có rất đông bà con lên xuống núi và hàng quán bán tấp nập thâu đêm suốt sáng trong không khí rộn ràng mùa lễ hội .

Khi trời vừa sáng thì đoàn chúng tôi cũng đã tới được chùa Điện Bà. Quang cảnh lễ hội bao trùm trong  sân chùa với hàng ngàn người cúng bái ở chùa Linh sơn Thánh mẫu , khói nhang nghi ngút cả một góc trời . Ở khu nhà ăn, chùa đã dọn sẳn cơm chay miễn phí dọn ra từ 6g sáng để chiêu đãi khách thập phương. Sau khi cúng viếng ở các chùa xong chúng tôi đến tham quan tượng Phật nằm và chùa Hang ở phía trên chùa Điện Bà .Tới 7g thì chúng tôi trở xuống chân núi để tiếp tục tham quan và tắm tại Ao Thất Bửu nằm trên khu Trí Huệ Cung của Tòa Thánh Cao đài một điểm tham quan bên trong thị xã Tây Ninh .

Ao Thất Bửu là một nơi du lịch tâm linh với những mạch nước ngầm lâu đời phun lên ngày đêm và trong những ngày lễ hội những tín đồ của đạo Cao đài tin tưởng với dòng nước nầy sẽ mang lại cho họ được nhiều may mắn trong cuộc sống nên nhiều người trong họ đạo đã tới đây tắm gội và xin nước nầy về uống  để mong muốn gặp nhiều may mắn .Đặc biệt khoảng 30 phút thì có những người trong họ đạo mang những giỏ khoai lang được nấu chín nóng hổi chiêu đãi những người đến tham quan Ao Thất Bửu

(còn tiếp)

Tin ảnh : Trần Bình

Đường lên chùa bà

lên núi lúc còn tối,

Đường  lên núi lúc trời chưa sáng

đến nơi trời sáng,

h5

, Đông đảo người đi lễ

h8 hang Rồng,

Thất trùng đài,

Núi Bà trong làn sương mù,

h11 cổng ao Thất Bửu

 

1     AO THẤT BỬU,

tắm mát ở AO THẤT BỬU

Chiêu đãi khoai lang nướng. Đây là loại khoai dẻo và ngọt rất ngon được trồng ở Tây Ninh

————————————————————–

Phần hai: Đi chợ Long Hoa và dự Lễ Yến Diêu Trì Cung

Có 4 bình luận về TÂY NINH KÝ SỰ (Phần 1)

 1. Huỳnh Hương nói:

  HH cũng hay đi Tây Ninh nhưng chưa biết ao Thất Bửu, chỗ này nằm ở xã nào vậy anh Bình?

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn Trần Bình đã làm việc với sức trẻ không mệt mỏi. Có lẽ nhờ rượu Amacông?

 3. TRẦN BÌNH nói:

        Ao Thất Bửu nằm trên đường Cung Trí Huệ trong khuôn viên Tòa thánh Tây Ninh rộng hơn 10hecta nằm ở xã Long thành Bắc-Thị trấn Hòa Thành – Tây Ninh .  Tới Tây Ninh HH hỏi người dân nào cũng biết Ao Thất Bửu .

  • Huỳnh Hương nói:

   Hôm tháng 3 rồi đi Tây Ninh, HH cũng có vào Tòa Thánh vậy mà không hề biết địa điểm ao Thất Bửu, đúng là thiếu sót. Mà kỳ đó đi là có người bạn ở Tây Ninh hướng dẫn …thế mà lại bỏ qua nơi này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác