Màu xanh cây lá

Ngày đăng: 7/10/2012 07:27:41 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

 

Một Lúa tôi có dịp đi tới hai Tiểu bang Georgia và North Carolina. Do thói quen ruộng rẫy, nên Một Lúa chỉ biết chộp cảnh thôn quê cây lá. Ước mong tạo được một ít mát mẻ cho các bạn, rất cám ơn sự theo dõi.

Bụi Trúc, hình như gần giống cây trúc thuốc mà chủ chợ thỉnh ở Lai Vung năm nẳm.


                      Bắt  chước cảnh dây trầu quấn chặt thân cau xứ mình.


Dây chùm gởi. Không giống chùm gởi xứ ta, hút nhựa chủ nhà cho đến tàn phai hương sắc chữa chịu buông, Chùm gởi Cờ Hoa chỉ máng lơ phơ lất phất trên cành, sống nhờ nắng gió và hơi ẩm ở các Tiểu bang phía nam.


Cặp tình nhân dưới tàn cây dâm mát, có những dây chùm gởi đong đưa. Nhớ lại những màn vải tuyn lung linh phòng hoa chúc ngày nào.


Một Lúa ăn cơm, Sóc phải ăn trái, chia nhau lộc trời mà sống. Nhưng mấy chú nầy ăn nửa, bỏ một phần ba, thấy tức thiệt.


Nhịp cầu nho nhỏ cuối ghềnh bắc ngang. <trích Kiều>


Quán thịt rừng ?

 

Công viên trong thành phố, cũng không thiếu dây chùm gởi.

 Một Lúa

Có 16 bình luận về Màu xanh cây lá

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn anh Một Lúa đã cho tui xem những bức ảnh thật sống động ở nước Cở Hoa. Anh vẫn không quên hình ảnh quê nhà, như vậy là anh không quên rượu đế ở nhà Tư Xệ và các món đặc sản ở Tam Bình. Hẹn gặp anh để ” tạ ơn” !

  Hai Lúa.

 2. Phi Rom nói:

  Hình ảnh của màu xanh cây lá đẹp vô cùng, Kiều Oanh ới ời! mấy ngày nay lặn đâu mất tiêu rồi không thấy vào trang, KO có thấy ảnh thứ 4 không? cảnh rất thơ mộng, có hai người ngồi ghế đá tâm sự, nhìn sau lưng, chị đoán là hai ông bà này cũng đang ở tuổi xế chiều? Chị thấy đẹp lắm…

  • KiềuOanh nói:

   Chị Phi Rom ơi,Mấy bửa rày em có chuyện riêng không vào trang nhà được,đến lúc vào thì thấy…..ui choa ơi , xôn xao vui quá chừng chừng, Em không biết sẽ chen chân ở chổ nào đây?Nghe loáng thoáng bên tai Chị Nguyễn Tuyết kêu réo ới ời nè.Chị ơi,Hình thứ 4 cảnh thơ mộng, nhưng đó không phải là cặp tình nhân như tác giả chú thích đâu, vì nhân tình ai mà ngồi …..xa như vậy?Phải hông nè?( Anh Một Lúa đừng có nói với tui là tại tuổi xế chiều nên nam châm hết”từ tính” đó nhawink )

 3. Nguyễntuyết nói:

  Kiều Oanh ơi, mấy hôm may huynh LM đi du lịch, KO có đi du lịch đâu hong mà sao không thấy, NT và các bạn nhớ KO rồi đó nhé, chúc KO vui khoẻ và trẻ mãi nè , nhớ !?

  • KiềuOanh nói:

   Thưa chị Nguyễn Tuyết, KO xin trình diện đây.Mấy bửa nay sân nhà mình thiệt vui và náo nhiệt nhưng vì đầu óc em đang “bất an” nên định “lặn”ít hôm cho tỉnh táo.Vậy mà cũng không nghĩ ngơi được yên với chị và chị Phi Rom nữa .Em cám ơn hai bà chị đã nhớ đến em há.

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui thấy ảnh thứ 7 là đẹp nhất. Hỏng tin hỏi bạn già Một Lúa của tui đi !

  • Phi Rom nói:

   Cả Lần này, đúng là tay nghề cao nha, không ai qua mặt được, thật đáng khen…ha ha…” ai kêu tui đó?? có tui đây!…”

 5. Nguyễntuyết nói:

  Anh Lần khen hình 7 đẹp nhứt vì tác giả ghi đây là quán thịt rừng, NT biết rồi vì nơi đây thế nào cũng có rượu đế, các huynh có thể nhậu, mà nhậu kín trong nhà không ai nhìn thấy phải hong, không biết bên trong còn có gì nưã, NT đố các bạn đoán xem có cái gì nưã nè . NT thấy hình 6 đẹp vì có cây cầu bắt qua sông làm cho người ta nhớ   giống cảnh quê nhà  và hình số 8 cũng đẹp và lãng mạn ghê , công viên này yên ả quá .

 6. Một Lúa nói:

  Chào quý bạn,

  Hình tui gởi độ phân giải cao, chủ chợ giảm đường bớt bột ngọt nên lạt nhách. Nếu hình số 7 rõ hơn có thể thấy bảng hiệu sẽ là Quán Lá Mộng Mơ, hoặc không chừng Cá Sấu Hoa Hồng chẳng hạn.

  Anh Văn Lần, tui là bạn của bạn anh, anh có cho tui làm bạn với anh không.

  Lâu lắm, tui có xem trên Discovery, thấy người ta tường thuật ở Tiểu Bang Texas, heo nuôi nông trại xổng chuồng sống hoang dã. Chúng sinh sôi trong thời tiết ấm áp thường xuyên ở các khu rừng thưa, phát triển hàng ngàn con và quậy phá hoa màu không ai chịu nỗi. Nông dân được lịnh diệt chúng, người ta đóng những cũi gỗ cở thùng xe đông lạnh không có nóc, hai đầu có cửa rớt. Giữa chiếc bẫy có thùng cám heo, khi bầy heo chừng mấy chục  con nhào vô tranh ăn, họ giựt chốt 2 cửa. Họ dùng shot gun bắn từ con và đào hố lớn chôn bỏ.

  Tui thấy bầy heo ốm dẹp, đầu ngước cao lông bờm dựng đứng, nếu không nói heo nhà cứ tưởng heo rừng,sau nầy có nhậu thịt heo rừng anh nên coi kỷ.

  Chỗ tui ở lâu lâu có gấu, nai, còn sóc thì ba giạ rưỡi. Nhưng tất cả đều được cấm đụng, khi nào tui có dịp về thăm anh, thử làm xấu xem sao.

  Chào anh và các bạn. <Một Lúa>

   

   

   

 7. xuanmai bui nói:

   

  Có dịp đi du lịch nhiều tiểu bang như vậy mà không ráng nhích nhích xuống chút nữa để tới “phố biển quê em”chộp vài tấm hình “Nha trang ngày về” cho anh chị em ngắm bãi biển nhân tạo của tiếu bang Mississippi dưới góc nhìn của anh Một .Chắc tại anh Một Lúa sợ gặp Bác thằng Bần nên không tới chứ gì?

  Cám ơn anh Một nhờ bài học diệt sóc anh Một chỉ cho mà năm nay XM trúng mùa trái Hồng.Bài học giữa chợ la làng đó anh Một.

   

   

  • Một Lúa nói:

   Chào Xuân Mai, cám ơn bình luận, lâu quá không gặp.

   Tôi có nhiều thân thuộc ở Florida nên thường đi về hướng đó. Vì đi bằng xe nên thường tạt ngang các địa phương

   trên tuyến I-95. Có dịp đi đến New Oleans chúng tôi cố gắng tìm tới “Nha Trang ngày mới đến” của XM. Bãi biển

   vùng Clear Water ở Tampa đẹp lắm, chắc là hơn một chút xíu những bãi biển vùng XM chụp sau cơn bão gì đó.

   Cám ơn những tấm ảnh của XM, hy vọng được xem những hình ảnh mới, vườn nhà và những cây hồng trái đang

   chín đỏ của XM. Máy của tui lúc nầy mở đóng chậm quá nên có thể mất những khoảnh khắc lạ lùng. Hy vọng mùa

   bội thu rau muống hè tới, tui sẽ có máy mới.

   Chào thân mến. <Một Lúa>

   • Một Lúa nói:

    Cáo lỗi sai chữ,

    Bình luận phía trên, Một Lúa viết sai chữ New Orleans, xin cáo lỗi các bạn.

    Cám ơn các bạn. <Một Lúa>

     

   • Kieu Oanh nói:

    Anh Một Lúa ơi, hông sao đâu,chẳng qua tại anh quên “rờ” chút xíu thôi mà . ý , KO nói là chử “e-rờ” (r) chứ hông có nói gì cong queo à nhe . ( Oleans= Orleans ) Đúng không anh Một Lúa ?

 8. PhươngNga nói:

  Kính thăm anh Một Lúa.
  Thật bất ngờ khi biết gia đình anh khi xưa có nhà máy chà lúa ở Tam Bình. Quả là trái đất tròn! Phải chi PN quen với anh lúc đó, lúc đi mua bán gạo, thì đở quá chừng rồi, được mua gạo trước trả tiền sau, mà không chừng được tính giá bạn bè hổng chừng.
  Còn về gạo huyết ròng, nhớ Bác gái có nói, gạo nầy quí lắm, chừa cho gia đình thôi. Nhưng Bác biết, ba PN lúc đó đi cải tạo, nên bán cho một ít, nấu ăn cho đủ dinh dưỡng.

  • Một Lúa nói:

   Chào Phương Nga,

   Cám ơn PN còn nhớ và nói những lời tốt đẹp về má tôi. Tánh ý bà rất đơn giản nên khi bỏ lại dương trần cũng thật thanh thản, má tôi hưởng thọ 95 tuổi.

   Thân mến

   Một Lúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác