Gặp nhà thơ Cúc Vàng

Ngày đăng: 26/10/2012 02:44:25 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 

Ngày 25/10, Lương Minh tình cờ gặp nhà thơ Cúc Vàng tại quán cà phê 64 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM. Cúc Vàng tên thật là Phạm Thị Cúc Vàng, Hội viên Hội Nhà văn Tp.Hồ Chí Minh, đã có ba tập thơ : Tiếng chim và nhánh rẽ (NXB văn nghệ 2009), Ẩn dụ tiếng đêm (NXB thanh niên 2010), và Lục Bát Cúc Vàng (NXB Hội Nhà Văn 2012). Để đánh dấu buổi gặp gỡ nhà thơ Cúc Vàng đã gửi LM tập thơ Lục Bát Cúc Vàng, trong đó có bài thơ “Điệu đàng”như một lời tự bạch “Ơ hay chiếc áo mùa xuân/ trời đem khoát cả lên thân cúc vàng/ Xuân đời sao cứ tình tang/ xin hương sắc mãi điệu đàng chờ ta.”

 

               Xin hương sắc mãi điệu đàng chờ ta

       

 

Có 2 bình luận về Gặp nhà thơ Cúc Vàng

  1. Hồng Băng nói:

    Tất cả rồi cũng là quá khứ- dù chỉ một sát na-Thế nhưng điều ghi nhận trong bài thơ lục bát nầy là sự có mặt xuyên suốt của lòng chung thủy, của tấm chân tình -như gầnnhư xa, luyến láy,hòa quyện vào nhau, bất chấp thời gian.

                                      Nhớ thềm bông nắng lưa thưa

    Câu thơ rất gợi mà tôi thích nhất trong bài. HB

  2. Lê An nói:

    Bài thơ thật hay đẹp! Hay như cái hay đặc biệt của thơ lục bát và đẹp như cái đẹp rực rỡ vốn có của bông Cúc vàng. Cái hay và đẹp này đã cho tôi “Bao la nỗi nhớ” và  tôi đã “Thênh thang theo về” một không gian/thời gian thật đáng yêu đã mất. Cám ơn nhà thơ Cúc vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác