VỀ THĂM QUÊ HƯƠNG XOÀI CÁT HÒA LỘC

Ngày đăng: 10/09/2012 06:26:04 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Vừa qua, chúng tôi đã đến nhà hai bạn Hường –Thu, lớp 12D1 (NK79) để dự buổi cơm cây nhà lá vườn mà hai bạn ngỏ ý chiêu đãi. Xã Hòa Lộc, trước kia ở quận Giaó Đức, tỉnh Định Tường (cũ ) nay là huyện Cái bè tỉnh Tiền giang và các xã Hòa Lộc được tách ra là Hòa Hưng , Mỹ Lương, Cái Thia.

 

Học sinh trung học vùng này thường đi học ở Vĩnh long vì gần hơn đi học ở Cái bè, Cai lậy hay Mỹ Tho. Cho nên khi tới Mỹ Lương, chúng tôi gặp được nhiều cựu học sinh Tống Phước Hiệp như thầy Nguyễn Hoàng Anh (NK70) cựu Hiệu trưởng của trường cấp 1 Mỹ Lương ,thầy Nguyễn văn Hồng(NK83) là giáo viên của trường .Thầy Hoàng Anh tâm sự xa trường đã lâu nhưng nay gặp lại các NK đàn em đến quê hương mình giúp học sinh nghèo, thầy rất cảm động và nhìn ra Trần Bình là em của anh Lập (chồng chị Tạ Minh Châu 11B3) là bạn học chung NK70 ngày xưa .Thầy Hồng thì nói không ngờ gặp lại các anh chị NK đàn anh nơi quê hương Mỹ Lương nầy và rất mong kết nối bạn bè nhờ Trần Bình thông tin giúp. Hoàng Thu dẫn đoàn ra vườn giới thiệu giống ổi không hạt ,nhản Idol không bị bệnh đầu rồng và giống đậu rồng Tứ Quý có trái quanh năm. trước khi vào nhập tiệc với những món đặc sản địa phươngnhư lươn vườn um nước dừa với lá cách , ốc lát hấp tiêu và cháo vịt . Kết thúc buổi tiệc tất cả mọi người ra vườn nhản chụp ảnh lưu niệm, mặc dù là quê hương của giống xoài cát Hòa lộc nhưng nông dân ở đây đã phá bỏ bớt những cây xoài không hiệu quả cho năng suất kém, trồng xen canh nhiều loại trái cây khác có hiệu quả kinh tế cao hơn .Trên đường về Vĩnh long ,thầy trò trong đoàn rất vui vì gặp lại được nhiều cựu học sinh TPH của các niên khóa và sự mến khách của người dân quê hương của trái xoài cát Hòa lộc

. Tin ảnh : Trần Bình

                             Cả đoàn chụp ảnh cùng địa phương tại vườn nhãn

                    đậu rồng tứ quý

                                                                                Thiên Phượng 12c 6  với nhãn IDOL ,

                                                         Gia đình thầy Hoàng Anh NK70, nui Tà Cú

                                  thầy Hồng NK83

Có 7 bình luận về VỀ THĂM QUÊ HƯƠNG XOÀI CÁT HÒA LỘC

 1. TRẦN BÌNH nói:

             Chân thành cám ơn gia đình hai bạn Hường -Thu đã tiếp đón chúng tôi thật là chu đáo, được ăn những món ăn đặc sản cây nhà lá vườn . Rất là vui khi gặp lại đàn anh Hoàng Anh và đàn em là thầy Hồng . Rồi sẽ có các cuộc họp mặt của NK70 và NK83 Trần Bình và các bạn NK79 sẽ ũng hộ hết mình .

 2. Nguyễntuyết nói:

  Ở đây cũng có xoài Mễ, xoài Mỹ, nó cũng có hương vị ngon riêng, nhưng phải thật lòng mà nói không có ngọt lịm như xoài hoà lộc cuả xứ mình, xoài HL xứ mình là số 1 về hương vị đậm đà , ở đây xoài Mễ thì ăn sống mới dòn ngon , lúc chín ăn không bằng như loại xoài ở quê mình. Oh!! có trái đâu rồng tứ quí nghe hay quá , hình như đậu rồng và đậu bắp rất tốt cho sức khoẻ thì phải, ở đây  2 loại đậu này giá mắc gấp mấy ở xứ mình, lúc rẻ khoảng $2 1 pound ( gần nưả kí ), nhưng thường khi nó hơn $3 /bl (pound) , nhìn chùm nhản tươi trông ngon ghê . Cám ơn huynh TB về bài viết hay này . NT Snow.

 3. Phi Rom nói:

  Phirom thì ăn rất nhiều loại xoài, mỗi loai xoài có một vị ngon riêng, nhưng theo tui nhận xét một cách khách quan thì xoài Hòa Lộc có thể nói là ngon nhất thê giới, ăn rất ngon, vừa ngọt, vừa dịu, nếu để mất giống thì rất uổng, xoài Thái lan, Đài Loan, Campuchia…cũng không bằng, tất cả các giống xoài tại VN cũng thua xa, tôi đi Nha Trang vào mùa xoài, thấy xoài bán rất ngon, màu đẹp nửa, ăn một trái không muốn ăn trái thứ hai, mùi vị không ngon mà còn hôi mũ…

  • PhuongNga nói:

   Chị PR ơi, làm gì mà mấy hôm nay em cứ nghe “tàn” chuyện…kinh dị “chết người” không vậy? Nào là cháo bầu, bún nước lèo, bò gói lá cách…xong rồi tới tráng miệng xoài cát Hoà Lộc…Thế có khổ thân em không chứ!!!!

 4. Kiềuoanh nói:

  A, ha ….anh Bình ơi ,Bài viết  VỀ THĂM QUÊ HƯƠNG XOÀI CÁT HÒA LỘC mà đến lúc chụp hình lưu niệm thì chụp ở ..vườn nhãn. Vườn Xoài đâu rồi anh ?

  • PhuongNga nói:

   KO à, còn hỏi…cỏn? Xoài Hoà Lộc, Trần Bình “lũm” hết rồi mới nhớ ra là quên chụp hình. Đành chụp hình…nhãn thế vào.

 5. Trần văn Bình 12c3 nk79 nói:

       Suỵt nói nhỏ nhỏ thôi chị Phương Nga đừng la lớn số là đi nghịch mùa nên chỉ còn có mấy trái thôi cả đám chia tam chia tứ nên khi sực nhớ chụp hình thì vô bụng hết rồi . Tết chị về VN em dẫn gia đình chị đi vườn xoài ăn 3/1( đi 3 cây ăn 1 trái ) chừng nào ăn không nổi thì ngưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác