Vài hình ảnh Niagara Falls

Ngày đăng: 16/09/2012 12:55:41 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

 

Vùng ngủ đại hồ, biên giới trên đất và trên nước giữa hai quốc gia Canada và Mỹ. Những hồ nầy rời rạc nhưng thông nhau bằng những dòng sông nhỏ. Trong đoạn thông cuối cùng từ hồ Quarry qua hồ Ontario đã tạo thành thác Niagara, sau đó dòng sông nầy đổ khối nước khổng lồ chứa vựa vào hồ Ontario, lưu lượng dư ra đưa vào dòng chảy ngược lên đông bắc, tuôn vào Đại tây dương.

(Trích ảnh vệ tinh Google Maps)
Các bạn nhìn trên không ảnh Google, đường ranh giới màu trắng chỉ thác nhỏ phía trên của Mỹ. Thác lớn bên dưới còn gọi là thác Móng ngựa, hay thác Canada. Vì hậu trường quay về đất Mỹ, nên phần đông du khách đứng trên công viên bờ sông phía Canada nhìn qua.


   Niagara Fall (Mỹ) dưới ánh đèn chiếu và dưới ánh trăng rằm tháng 7 vừa qua.


Niagara Fall ( Canada )


                            Tháp Skylon ( Canada )


 Công viên bờ sông, từ lan can chạy dọc theo lối đi tráng nhựa, có thể nhìn vách đá hun hút bên dưới.


Niagara Fall, hậu cảnh là thành phố Niagara Mỹ, phía trái là chiếc cầu biên giới Rainbow.

    Thác Móng ngựa ( Canada )

  Maid of the Mist ( Mist boat ). Du khách trên tàu phải trùm poncho tránh ướt khi tàu vô vùng sương mù bọt nước   của thác Móng ngựa.


 Chiếc Mist boat đang ẩn hiện trong đám sương mù.


 Trên cầu Rainbow về Mỹ. Nhìn lại thành phố Niagara ( Canada ) , thác Móng ngựa, thác Mỹ, và cây cầu không gian  < vọng thác lầu >. Cầu nầy người Mỹ xây để ngắm dòng sông bên dưới và mặt thác của mình, mà không cần qua bờ bên kia đất bạn.


    Đồng hương của anh Văn Lần

 

Có 2 bình luận về Vài hình ảnh Niagara Falls

  1. KiềuOanh nói:

    Wow,Cảnh thác nước rất sống động và đẹp lung linh dưới ánh đèn và trăng.Tác giả ơi,cho KO hỏi tí nhe,bộ người ta đặt nhiều ngọn đèn màu khác nhau ở phía sau thác nước nên ban đêm dưới ánh sáng chiếu vào thác nước hiện lên như 7 sắc cầu vòng thế ?

    TRUY TÌM “TUNG TÍCH ĐỒNG HƯƠNG” .

    Anh Cả Lần ơi, Có người đồng hương nào của anh có bộ ảnh về thác nước Niagara đẹp quá kìa.Nói nhỏ cho em biết người bạn đồng hương ấy là ai đi .???wink.Tác giả ơi,nói để vui, mong tác giả không chấp nhất nhé. KO

  2. Nguyễn Văn Lần nói:

    KO ơi ! ông LM đã nói ra rồi đó, tui hỏng dám nói tên ông nầy đâu. Hồi trước mỗi lần nói tên ổng, bị nóng lạnh mấy ngày đó ! Vì hồi trước ổng ở gần nhà ông Năm Cọp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác