Thăm thành phố Toronto (Canada)

Ngày đăng: 14/09/2012 12:27:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

 

Vừa qua, anh Thế Điển có dịp cùng gia đình sang Canada, đến thành phố Toronto và đi mua sắm ở trung tâm thương mại. Với ống kính nhà nghề cùng với góc nhìn hơi đặc biệt nhờ vậy chúng ta có dịp thưởng lãm các ảnh này (LM)

  CN Tower nhìn từ một góc đường. Tháp CN cao 553.33 mét, là mét biểu tượng và niềm tự hào của Thành phố Toronto và người dân Canada. Nó là tòa nhà cao nhất thế giới trong năm 1976. Mấy chục năm sau nó rớt hạng bởi các tháp  đàn  em sanh sau nhưng cao lớn như Khalifa Tower ở Dubai, Canton Tower ở Quảng Châu, Tokyo Skytree.
Ngoài công năng là tháp ăng-ten truyền thông, Trên tháp CN có nhà hàng sàn xoay 360 độ. Các đài quan sát toàn cảnh  Toronto. Có sàn kính dầy, du khách đi đứng trên đó, nhìn một phần sinh hoạt thành phố diễn ra xa xa phía dưới chân mình.

   Eaton Mall, là trung tâm shopping nổi tiếng, nằm giữa thành phố Toronto. Nối liền với các khách  sạn và khu thương mại lớn kế bên. Bản thân nó có chỗ đậu xe nhiều tầng cho hàng ngàn chiếc. Khu vực shopping có  4 tầng, các cửa hiệu đều quay vô hành lang bên trong, lên xuống các tầng bằng 3 loại thang, thang bộ, thang  cuộn, thang máy hình ống bằng kính lộ thiên. 


  Trần nhà Eaton Mall, mô hình một bầy vịt trời từ cao đến thấp. Có lẽ copy ý tưởng “đất lành chim đậu” của người mình.


  Bản đồ của mall, bạn phải biết mình cần gì và mua ở đâu, nếu không thì lò mò 4 tầng và hơn 300 units, coi chừng rả chân.


  Quán cà phê vĩa hè trên một đường nhỏ ở Toronto, thấy dễ thương quá, ước gì được ngồi uống với bạn.

   Quán cà phê có ca nhạc, mở buổi tối.


  Một bãi tắm ven hồ Ontario


  Một dây mướp được trồng cẩn thận trong công viên.


   Vườn nho làm rượu, gần thu hoạch, vùng Toronto.


   Vườn nho làm rượu, có radar phát hiện chim và loa phát ra tiếng shotgun, tần số âm thanh như súng thật, để hù chim.  Tội nghiệp mấy chú bù nhìn rơm. Không đòi hỏi cơm nước gì nhiều mà cũng bị bó tay thất nghiệp.
  Bài và ảnh Thế Điển
 

Có 6 bình luận về Thăm thành phố Toronto (Canada)

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui không ngờ có thằng bạn già chụp ảnh rất chuyên nghiệp. Những ảnh nầy bán bản quyền không ? Cả Lần mua để bán lại kiếm chút đỉnh. Nhưng thôi, bạn à, cứ hành nghề ở bển đi, về Tam Bình hành nghề đụng với em út mình nhiều lắm đó ! Để tụi nó kiếm ” cơm sườn” sống qua ngày.

 2. PhuongNga nói:

  Anh Thế Điển, mấy con chim có lẽ là chim mái, khôn thiệt! Lựa chỗ đậu ngay chóc, Eaton Mall! Tha hồ mà đi mua sắm.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Những tấm hình quán cà phê và bãi biển nên thơ và lãng mạng quá !!!  NT thích quá đi thôi , dưới mỗi tấm hình  huynh Điển chua  từ  diễn tả rất là hay và rất là hấp dẫn người xem , phải công nhận huynh tài ghê . Phải nói  dây mướp đẹp xinh cũng không sao bỏ qua được dưới mắt cuả nhà chuyên nghiệp trồng trọt trong chuyến đi chơi này. NT Snow.

 4. KiềuOanh nói:

  Anh Thế Điển ơi, có thể nào lần sau anh”lồng” ảnh của phó nhòm vô hình cho thêm phần sinh động hơn, được không Anh?Cám ơn nhũng bức ảnh của anh giúp em mở rộng tầm nhìn .KO

  • Nguyễn Thế Điển nói:

   Chào Kiều Oanh,

   Cám ơn Nữ hoàng vui nhộn, nhưng không ai nhìn được mặt mình.

   (Câu nầy nói theo tiếng Pháp thì chỉ 1 nghĩa, còn trong tiếng ta thì KO thử

   BL xem sau)

   Điển

    

 5. KiềuOanh nói:

  anh Thế Điển ơi,”nhưng không ai nhìn được mặt mình”.Dĩ nhiên rồi có ai mà nhìn được mặt mình nếu không có cái”gương”, đúng không anh ?   Á …à , Ý anh nói là mặt KO có “hề” mà KO hông biết, cho nên người khác nhìn vào mới thấy vui nhộn phải hông? angry.ứ …ừ….cheeky.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác