Mùa trung thu ở Vĩnh Long

Ngày đăng: 18/09/2012 05:25:25 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Chưa đầy hai tuần lễ nữa thì sẽ đến Tết Trung Thu (rằm tháng 8 âm lịch ), ở Việt nam Tết Trung Thu còn là dịp để các cháu thiếu nhi vui chơi lồng đèn được tặng quà bánh cho nên được gọi là Tết Thiếu nhi hay Tết Nhi đồng.

 

Vào những ngày này tại TP Vĩnh Long không khí trung thu sôi động lên với nhiều cửa hàng bán bánh trung thu và lồng đèn .Ngoài các lò bánh lâu đời ở địa phương như Cô Châu, Tân Quang, Hải Ký, Tân Mỹ Hương, Vĩnh Xương…. còn có các thương hiệu bánh ở Sài Gòn tham gia  như Kinh Đô, Đồng Khánh.Sau đây là một vài hình ảnh không khí trung thu tại Vĩnh long .

Nhân dịp Tết Trung Thu (Tết nhi đồng), Trần Bình xin chúc quý độc giả trên trang Tongphuochiep-vinhlong.com một mùa Trung thu sum họp cùng gia đình người thân ,các cháu thiếu nhi có một cái tết thật sự vui vẽ.

Tin ảnh : Trần Bình

Trong lò bánh cô Châu ,

Nhận bột vào khuôn tại lò Cô Châu

Nhồi bột bằng máy

Một điểm bán bánh của lò Tân Quang (VL)

 

Tiệm bánh Vĩnh Xương và Hải Ký đường Lý Thường Kiệt (sau Miễu Quốc Công)

Đại lý bánh của Kinh Đô

Mới mùng 3 mà đã hạ giá rồi. Các hiệu bánh VL làm sao đây.?

                                         Tham khảo giá để biết

Có 10 bình luận về Mùa trung thu ở Vĩnh Long

 1. Mỹ Hà .USA nói:

             Xa que đa lau nay thay lai hinh anh que nha minh rat la vui .Luc truoc con o VN nha em o gan lo banh co Chau truong Kieu anh .Anh BINH oi, bay gio nguoi ta con lam long den giay hinh con ca, con ga, con chim, ong sao không? Em rat thich long den nay dot den cay cung cac ban nho trong xom. Cam on anh đa cho em thay lai hinh anh que huong .

 2. TRẦN BÌNH nói:

             Chào Mỹ Hà ! Cám ơn Mỹ Hà đã theo dõi trang nhà , Theo anh Bình được biết ngày xưa khi còn nhỏ tới mùa trung thu tụi này thường đi lại xóm đan cần xé ở đường Quận Nghĩa để mua tre về làm sườn và giấy kiếng đõ về dán lên .thì thấy ở đó có mấy nhà làm lồng đèn giấy kiếng bỏ mối ở chợ nhưng sau nầy thì không còn nữa .Trước kia ở Vĩnh long có tiệm bánh Phi long ,Tiệm Thoại Phát bán lồng đèn rất nhiều khi mùa trung thu tới.

            Mấy năm sau này lồng đèn pin TQ tràn ngập thị trường tuy nhiện các cửa hàng bán lồng đèn cũng có mua lồng đèn giấy kiếng ở TP về bán .Vài hàng cùng Mỹ Hà chúc Mỹ Hà có một mùa trung thu vui vẽ hạnh phúc

 3. Hoàng Thanh Perth-Úc nói:

        Nghe tiếng nhạc thân quen lúc tuổi thơ cùng với khung cảnh quê nhà em nhớ VN lắm .Hẹn ngày gần đây gặp anh Trần Bình tại Vĩnh Long . Cho em xin số phone nha anh Bình .

 4. KiềuOanh nói:

  ui chao , đang đọc tin Trung Thu mà nghe bài hát Tết TRung Thu thấy nôn nao ghê . Cám ơn tác giả TB và bài hát Tết Trung Thu của Văn Năng

 5. Nguyễntuyết nói:

  Vui quá là vui …có nhạc nưã…. thích ghê…..nghe nhạc này làm cho mọi người trẻ lại  đó …. cám ơn nhiều Văn Năng nhé !!! NT Snow.

 6. TRẦN BÌNH nói:

          Cám ơn Hoàng Thanh rất nhiều . Số Phone của Bình 0908466388

          email. [email protected]

 7. Mộng Vân nk84 nói:

              Nghe tiếng nhạc ” Tết trung thu đốt đèn đi chơi …….” làm cho em nhớ lại một tuổi thơ đầm ấm bên gia đình lúc nhỏ ở Vĩnh long .Mỗi mùa Trung thu đến với lồng đèn giấy kiếng và bánh trung thu là những ấn tượng khó quên trong thời thơ ấu của Vân .Cám ơn các anh chị trên trang nhà đã cho em cảm xúc nầy.

 8. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

           Ngọc Thanh mới từ Bạc liêu trở về tới Vĩnh long . Vào đầu cửa ngõ bến xe mới thì thấy các sạp bánh trung thu Đồng Khánh đều có để bảng MUA 1 TẶNG 1 . Hôm nay mới mùng 8 tháng 8 (còn 1 tuần nữa mới tới rằm ) mà sao có sự giảm giá nhanh quá ?

 9. Thanh Hải 12C3 NK79 nói:

          Ngọc Thanh ơi ! Bạn coi chừng nha mua một tặng một nhưng bạn có thể trả tiền tới 3 lận đó . Phần tiền số 3 là bạn dành để mua thuốc tiêu chảy đó .

 10. Thiên Phượng 12C6 NK79 nói:

              Chỉ còn có vài ngày nữa sẽ đến Trung thu nhưng trời  Vĩnh long mấy hôm rày mưa nhiều quá cho nên không khí trung thu hơi trầm lắng .Hy vọng vào những ngày tới không khí trung thu sẽ sôi động hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác