ITE HCMC 2012 Quảng bá sinh động, nội dung phong phú

Ngày đăng: 15/09/2012 01:29:23 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Ngày 12/9, lễ khai mạc ITE HCMC 2012 đã diễn ra tại trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) cho đến ngày 15/9. Ngoài doanh nghiệp và các cơ quan xúc tiến du lịch của gần 30 tỉnh, thành, ITE HCMC 2012 còn có sự tham gia gian hàng trưng bày của các cơ quan xúc tiến du lịch và DN đến từ 19 quốc gia, đông hơn ITE HCMC 2011. Điều đáng mừng ghi nhận được tại hội chợ này là sự thay đổi rõ rệt trong hình thức quảng bá của nhiều địa phương: sinh động và nổi bật được sản phẩm du lịch cụ thể muốn giới thiệu với khách. Các tổ chức du lịch và doanh nghiệp các nước khẳng định ITE HCMC đã thật sự là hội chợ mang lại nhiều cơ hội cho họ thu hút  khách du lịch ở Việt Nam và ở 20 quốc gia khác.

Ngay ngày đầu tiên đón khách tham quan, ban tổ chức đã sắp xếp cho khách thương mại (người mua) gặp gỡ các đơn vị lữ hành, hàng không, khách sạn…(người bán) theo lịch hẹn đã đặt trước. Có khoảng 180 người mua quốc tế là các công ty lữ hành có năng lực thị trường và chất lượng dịch vụ vượt trội của 33 thị trường du lịch lớn. Trong đó, phải kể đến các nước khu vực Asean, châu Âu, bắc Mỹ, Úc, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Ban tổ chức cũng đã nhận đăng ký của gần 50 công ty lữ hành chuyên tổ chức outbound của khu vực 4 nước tiểu vùng sông Mêkông trong sự kiện tập trung nhất của ITE HCMC 2012 là quảng bá chương trình “Bốn quốc gia, một điểm đến” của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Đã qua 7 lần hội chợ ITE HCMC, một số địa phương và doanh nghiệp Việt Nam học hỏi được nhiều cách tiếp thị có trọng tâm của các nước, nên cách thức thiết kế gian hàng và giới thiệu sản phẩm du lịch có tiến bộ rõ, tận dụng cơ hội quảng bá dịch vụ và những sản phẩm du lịch mới nhất của năm 2013. Các tỉnh Tây Bắc không quảng bá riêng lẻ, mà tập trung trong một gian hàng giới thiệu nhấn mạnh Tây Bắc mỗi mùa có vẻ đẹp khác nhau đều mang lại những mới lạ cho du khách, kể cả những đặc sản, hàng thủ công truyền thống đã được tôn hình thức để làm quà của vùng cao. Homestay là mục tiêu quảng bá của Vĩnh Long gắn với giới thiệu những vườn mai vàng. Cà Mau tập trung đưa màu sắc sinh thái rừng tràm đến với du khách. An Giang không quảng du lịch sông nước mà giới thiệu “du lịch núi”, kết nối tour từ núi Sam, núi Cấm của An Giang sang núi Bokor của Campuchia. Khánh Hòa xoáy vào chủ đề du lịch biển đảo và có một buổi giới thiệu đến gần 200 khách quốc tế về hội chợ Du lịch biển quốc tế Nha Trang sẽ được tổ chức vào tháng 6.2013.

Ngành du lịch của một số nước cũng chuẩn bị khá nhiều hoạt động đặc sắc để giới thiệu với du khách. Cục xúc tiến Du lịch Malaysia đã tổ chức Tuần lễ Du lịch Malaysia với nhiều chương trình như: tư vấn và bán tour giá ưu đãi cho khách tham quan hội chợ; mở thêm gian hàng tại thương xá Tax để hỗ trợ thông tin du lịch tour trăng mật, mua sắm giảm giá ở Malaysia; lễ hội ẩm thực Malaysia tại khách sạn New World; biểu diễn múa truyền thống Malaysia tại nhà văn hóa Thanh Niên. Campuchia tổ chức “Đêm Campuchia” giới thiệu những điểm đến mới. Thái Lan tập trung vào bốn sản phẩm du lịch mới mà Thái Lan định hướng sẽ thu hút khách trong tương lai là golf, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, du lịch sinh thái, đám cưới và trăng mật. Tại gian hàng Thái lan có biểu diễn vẽ dù Chiang Mai, chụp hình miễn phí cho khách trong bộ trang phục truyền thống Thái Lan.  Các Ngọc

ảnh Lương minh

 

Tại Gian hàng Thái lan

 

 Con công này được du khách nước ngoài chú ý và chụp hình kỷ niệm

 

Văn nghệ mở đầu Hội nghị Hội Chợ Du lịch biển Quốc tế Nha Trang

h4

 

Gian hàng Du lịch Tây Bắc

 

 Vẽ dù tại gian hàng Thái lan

 

Gian hàng Thổ Nhỉ Kỳ

 

 Khách quốc tế thích hàng của Tây bắc

Có 1 bình luận về ITE HCMC 2012 Quảng bá sinh động, nội dung phong phú

  1. TRẦN BÌNH nói:

                     Đây là một cơ hôi học hỏi kinh nghiệm quí báu, mở rộng tầm nhìn đến các lỉnh vực du lịch cho những người làm du lịch như Trần Bình .Cám ơn chị Các Ngọc và anh Lương Minh rất nhiều .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác