Dạo cảnh Tây Hồ – Hàng Châu

Ngày đăng: 29/09/2012 12:43:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

 

Tây Hồ  nằm về phía tây của thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết giang (Trung Quốc), diện tích mặt hồ hơn 6 cây số vuông. Tây Hồ được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới. Hồ có 2 con đê: đê Tô do Tô đông Pha chủ trương xây nên;  đê Bạch do nhà thơ Bạch cư dị lúc làm Thứ sử Hàng Châu cho đấp lên. Quanh đê có một cây cầu ngắn rất đẹp mà những ai từng xem phim Thanh xà-Bạch xà đều có thấy. Còn Cầu Dài là cảnh của phim Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài đã được quay tại đây.

Gọi là Cầu Dài nhưng cây cầu này dài không tới 100m. Tại cây cầu này đôi tình nhân Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài quyến luyến không rời, họ cùng nhau đi qua đi lại 18 lần trước khi tạm biệt. Vì thế có câu:
 

Trường kiều bất trường tình nghĩa trường.
Đoạn kiều bất đoạn thốn trường đoạn

Tạm hiểu là: “Cầu Dài không dài nhưng tình nghĩa dài. Cầu ngắn  không gãy mà khiến lòng người đau như đứt từng khúc ruột ”.

Đi dạo quanh  hồ bằng tàu , giống như tàu du lịch trên sông Sài gòn (TPHCM). Trên tàu có hướng dẫn viên thuyết minh bằng tiếng TQ, tiếng Việt vì tàu chở nhiều người , riêng khách Việt chỉ có 19 người nên phải chờ thuyết minh tiếng TQ trước rồi mới tới lượt mình.

Ngắm hồ chỉ đẹp ba hướng, còn hướng thấy nhà chọc trời của thành phố Hàng Châu làm quan cảnh Tây Hồ mất đi vẽ cổ kính, thơ mộng.

Tin ảnh LM

Có 1 bình luận về Dạo cảnh Tây Hồ – Hàng Châu

  1. Phi Rom nói:

    Lương Minh ơi! phong cảnh rât đẹp, cũng là nơi Lương Son Bá – Chúc Anh Đài đã đóng phim? Có phải bạn là cháu  của Lương Sơn Bá không? và đến chổ này để tìm mộ ông của bạn thì phải? và có gặp được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác