CHÁO HÀ TÂY và Rượu Ama Kông

Ngày đăng: 22/09/2012 11:05:26 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

 

 Sáng ngày 20/9/2012 trời mưa tầm tả, dưới đất thì nước ngập do triều cường lên . Hai anh Tấn Trên và Văn Lần 12 B3(NK71) đã mời các bạn nhóm 79 như Kiều Oanh ,Lan Phương ,Văn Thành và Trần Bình đến quán Cháo Hà Tây P3-TPVĩnh Long để  ăn điểm tâm.         

   Cháo Hà Tây là cháo lòng nấu theo kiểu của người Bắc. Nồi cháo nóng trên bếp múc ra mỗi người một tô, kèm theo một dĩa lòng heo và dồi huyết ăn cùng với rau tía tô, quế, ngò gai và giá mỗi phần cháo có giá bình dân là 18.000 đồng/phần, cho nên khách tới ăn rất đông nhất là trời mưa lạnh.

     Chúng tôi chọn một bàn trong góc quán và kêu 6 phần cháo. Như đã hứa từ trước, Trần Bình gởi tặng cho hai anh Lần và Tấn Trên mỗi người 1 chai rượu bổ mà Trần Bình mang từ Tây Nguyên về có tên là rượu AMA KÔNG (tên ông vua săn voi ở Tây Nguyên sinh năm 1910 nay vẫn còn sống  nhờ dùng rượu này, lúc ông 79 tuổi thì bà vợ thứ 4 của ông 38 tuổi, sinh cho ông đứa con gái) và một chai cho anh em ăn sáng uống thử . Bạn Lan Phương ngỏ ý khi ăn sáng xong trời tạnh mưa thì mời tất cả về trang trại nuôi gà của bạn tham quan và ăn trái cây . Tất cả đều đồng ý khi trời hết mưa .

             Tin ảnh : Trần Bình

 Dĩa mồi khá chất lượng

 Cả lần độc thân, không nên uống rượu Ama Kông, đưa cho Trên luôn đi

 các thực khách của quán cháo Hà Tây

 

Có 4 bình luận về CHÁO HÀ TÂY và Rượu Ama Kông

 1. KiềuOanh nói:

  Anh Trần Bình ơi, Có khi nào anh Tấn Trên,anh Văn Thành và anh (Anh Cả Lần độc thân,hổng tính) uống rượu bổ AMA KÔNG lần này thì 10 tháng sau bà con trang nhà có dịp ăn mừng …đầy tháng không? winkcheeky

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đây là câu phản hồi hay nhất trong ngày. Phải không các bạn ?

 3. TRẦN BÌNH nói:

                         Anh Cả Lần và Kiều Oanh thân mến ! Thay mặt anh Tấn Trên và Văn Thành .Trần Bình xin trả lời một câu ngắn gọn chỉ có 2 từ thôi đó là  HÊN XUI

 4. TRẦN BÌNH nói:

                  Vào lúc 2g sáng ngày 3/11/2012 Vua săn voi AMA KONG đã qua đời ở tuổi 103

         Thành kính chia buồn cùng gia đình của ông AMA KONG một ” Huyền thoại của đại ngàn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác