Thư đi tin lại kỳ 5: tìm về dĩ vãng

Ngày đăng: 16/08/2012 10:55:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

 

* Bộ ảnh xưa của Võ Hoài Việt đã được đăng trên mục chuyện cũ. Mời các bạn mở xem. Gia đình anh Việt là Nhà thuốc tây Phan Thanh Giản (cầu Lộ).

   

 

 * Ngày 11/8, bạn Mai Xuân, cựu HS Tống Phước Hiệp có nhờ trang nhà tìm giúp thầy Đường Minh Phương, Giáo viên dạy Hóa. Ai biết được tin nhờ thông báo trên trang nhà.

* Sau khi đi du lịch 5 ngày về, Phương Nga chuẩn bị đi Canada thêm 1 tuần nữa để cạnh tranh với người đi nhiều trong nước Trần Bình.

 * Ngày 15/8, Trần Bình đi Cầu kè gặp được các người bạn NK79 thành đạt nơi đây. Đó là bạn Phạm công Minh (12A3) hiện là Hiệu trưởng trường cấp 2 Ninh Thới và bạn Ngô Thị Hồng ( 12A1) là Hiệu phó trường cấp 2 Thông Hòa.

 * Đi trong chợ Hựu Thành tình cờ Trần Bình gặp được sư huynh Đinh Văn Huân cựu học sinh lớp 12A3 nk71 đang mua thuốc ở tiệm thuốc tây, anh nhận ra Trần Bình nhờ xem trên trang web và cho Trần Bình địa chỉ số điện thoại hẹn ngày gặp lại.

 

 
             gia đình Ngô thị Hồng 
 
Trần Bình vừa phản hồi về tin tức của thầy Đường Minh Phương, trang nhà chép lại như sau:

Thầy Đường Minh Phương đã xuất gia  với pháp danh là Thích Kiến Nguyệt trước kia thầy sống Thiền viện Trúc Lâm Đà lạt ,sau nầy thầy về Vĩnh Phú đứng ra coi xây chùa Tây Thiên hiện đang trụ trì ở đó

 Thầy Đường Minh Phương

Có 8 bình luận về Thư đi tin lại kỳ 5: tìm về dĩ vãng

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cô PN ơi ! Giờ nầy mấy đứa cháu cô đang tối mặt mũi về chuyện trường lớp, mà cô chúng nó đang đi chơi ở Canada. Hạnh phúc thay ! Hạnh phúc thay ! Chúc cô và John, Phương Duyên có chuyến du lịch vui vẻ !

  • PhuongNga nói:

   Cám ơn anh Cả. Đi chơi cũng mệt lắm anh à. Bây giờ em phải chuẩn bị lên đường rồi. Khi về tới nhà, em sẽ “nhiều chuyện” hơn.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Bạn Lần ơi, sau khi Phương nga đi Canada về, Phương Nga bay qua Arizona thăm Hoàng Hưng và Thanh Hương (người về từ Indonesia) một tuần và trở về Portland đi gỏ đầu trẻ lại.

 3. Truong An nói:

  Thầy Đường Minh Phương về Chùa Tây Thiên ở Vĩnh Phú ??? Xin cho hỏi Vĩnh Phú ở đâu? Hay là Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc. An hay đi công tác ngoài Bắc..Xin cho biết rõ địa chỉ của Thầy. .Cám ơn.

 4. TRẦN BÌNH nói:

  Xin bạn gõ vào google Thích kiến Nguyệt thì những gì bạn muốn biết thì sẽ biết

 5. vo thi thanh thuy nói:

  Bạn thân mến,

  Tôi học lớp 12 D5, năm lớp 11 là lớp 11 D7, khi rời trường NK 1978. Tôi học với thầy Đường Minh Phương năm lớp 11.

  Đúng như bạn đã nhận tin : thầy đang trụ trì tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bạn đến Hà Nội, hỏi đường đi Tam Đảo, Vĩnh Phúc thì sẽ gặp lối rẽ về Tây Thiên Thiền Viện. Tôi có may mắn ra thăm thầy dịp Tết Nguyên đán từ 28 Tết đến mùng 6 Tết. Thầy vẫn khỏe. Tôi có nhiều tấm hình về Tây Thiên nhưng không biết cách gởi cho các bạn xem.

  Trước đó thầy đã xây Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh ). Nếu bạn đã đi Hạ Long có lẽ biết nơi này.

  Mong bạn sẽ có dịp thăm thầy, thầy sẽ rất mừng.

  Thân ái.

 6. Truong An nói:

  Chị Thúy.

  Tháng 1/2012 em có đến Yên Tử…em cũng vừa từ Hà Nội về vào ngày 14/8 nầy. Nếu tin trên trang web nầy đến sớm..thì em đã đến Vĩnh Phúc rồi…  Chắc phải đến tháng 12/2012 em sẽ ra Hà Nội nữa…em sẽ tìm Thầy. Em cũng không biết làm sao để add hình vào BL nữa. 

  Anh Minh chỉ dùm tụi em nhen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác