Thăm Thành phố Oakland

Ngày đăng: 4/08/2012 04:57:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Đọc bài viết về tuyết của Các Ngọc, tôi viết trong phần bình luân là về Oakland có nhiều tuyết, Lương Minh nói vậy mà không viết bài. Tôi cũng nhớ bài hát “Không bao giờ ngăn cách” của Trần Thiện Thanh có một câu, Không bao giờ, không bao giờ giữa mùa hè tuyết rơi. Riêng ở Oakland California Xuân Hạ Thu Đông quanh năm đều có tuyết.


      Oakland là một thành phố cổ được thành lập từ năm 1852, cách thành phố San Francisco bởi cây cầu đỏ nổi tiếng Golden Gate. Oakland nằm trong quận Alameda, nhưng nói đến quận Alameda California, những người không ở gần vùng Oakland ít biết, nhưng nói Oakland California nhiều người ở tiểu bang khác cũng biết. Trên nước Mỹ cũng có vài thành phố Oakland, như Oakland Pittsburgh và Oakland County Michigan. Có lẽ những thành phố có cùng tên Oakland vì ở những thành phố đó có nhiều cây sồi.
 Dân số Oakland vào năm 1860 chỉ có 1.500 người, đến năm 1910 lên đến 150.000 người, vì trận động đất lớn năm 1906 ở San Francisco, nhiều người dời qua Oakland. Năm 1950 có 385.000 người,  năm 2010 có 390.001 người. Một người lẻ đó là Nguyễn Ánh Tuyết (Nk73) trưởng nhóm tứ quái.
      Năm 2005 thành phố Oakland có thêm “sister city” đó là thành phố Đà Nẳng của Việt Nam.

      Tôi là “fan” của đội banh cà na Raider tại thành phố Oakland, chiếc xe, áo, nón . . . đều có phù hiệu của Raider. Từ khi đội Raider thua trận chung kết lảng nhách với đội dở hơn, tôi không còn là fan của đội Raider nữa.

                       Bài và ảnh  Hoàng Hưng

 

 hình  ở trên: Đợi Nguyễn Tuyết tại quán phở Hòa Lão

                      

                       Chờ Nguyễn Tuyết đến giới thiệu trà Thái Trân Châu chung độ cho Cả Lần  

                      

                        Đường hầm đi San Francisco

                        

                   Thuyền câu cua trên bờ bể cạnh cầu Golden Gate

 

 

 

Có 12 bình luận về Thăm Thành phố Oakland

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Sáng nay, quạo mấy ông Nhà Đèn ở xứ tui quá. Mới sáng sớm, mở máy chưa được 15 phút đã cúp điện, cũng mai là vừa gởi thư cho PN và Thế Điển xong. Đang đánh phản hồi cho H.Hưng gần xong, cúp điện, mất hứng. Hơn 5 phút sau có điện lại, tranh thủ nói cho hết ý.

  Cám ơn Hoàng Hưng đã chờ NT đến để chung độ dùm Văn Lần. Nhưng hình ảnh của đường phố đẹp quá, nhưng dẹp nhất vẫn là ảnh số 2. Với những điều đó làm cho Văn Lần hết quạo. Dù sao thì bài viết nầy và 1 hình ảnh số 2 thôi cũng đủ làm hóa đơn thanh toán với Văn Lần khi H.Hưng về VN rồi !

  Phản hồi cho H.Hưng xong, tui ngắt điện, đi uống cà phê. Cho ông Nhà đèn tự do, nhá bao nhiêu lần cũng được, ở nhà suốt, nhá kiểu nầy, thiết bị điện trong nhà chắc sớm đi tong !

 2. Nguyễntuyết nói:

  NT cám ơn  huynh Hoàng Hưng đã post lên mấy tấm hình đẹp cuả xứ Oakland, đây là nơi mà NT  và gia đình sống ở nơi đây suốt 7 năm liền, NT xin lỗi vì NT về trể nên không kịp gặp huynh HHg ,  hy vọng trong 1 tương lai gần,  huynh HHg có cơ hôi đến đây , NT sẽ có nhiều hình ảnh đẹp gởi lên cho các bạn cùng xem vui vui nhé. NT Snow.

  À kỳ sau khi có mặt HHg , NT sẽ thực tế giới thiệu trà Thái trân Châu ngon tuyệt cho các bạn cùng thưởng thứ nhe. Mến  NT Snow.

 3. Hồng Oanh nói:

  Anh Hoàng Hưng  Thân Mến !

  Em được xem hình ảnh anh post lên mà anh nói ..

  Riêng ở Oakland California Xuân Hạ Thu Đông quanh năm đều có tuyết.

  Nơi nầy em đã ở một khoảng thời gian dài mà em chưa bao giờ` thấy có tuyết rơi ….mà anh nói quanh năm đều có Tuyết rơi , Anh có lộn không vậy …hay là em lộn ….Để em hỏi ông xã em lại xem vì ông xã em ở thành phố Oakland nầy hơn 20 năm rồi ….Hiện giờ ở cách khoảng Oakland  15′ chạy em củng chưa bao giờ  thấy có tuyết rơi ……Khi nào em muốn thấy tuyết rơi …phải bay qua tiểu bang khác mà xem tuyết rơi …..

  Nếu không đúng thì cho HO xin lỗi vì đã nhầm lẫn …..

  TB …Để ngày mai em phon hỏi bà xui xem có thấy tuyết rơi bao giờ chưa vì bà xui ở thành phố Oakland trên 30 năm rồi ……

    HO

   

 4. Hoàng Hưng nói:

  Hồng Oanh ơi, HHg nói ở Oakland quanh năm đều có Tuyết, ý HHg muốn giới thiệu tại Oakland có có 2 người tên Nguyễn ánh Tuyết đều là học sinh TPH năm 72 và 73. CC tách phần nói về Ánh Tuyết 72 nên Hồng Oanh không hiểu. Cám ơn Hồng Oanh.

  • Hồng Oanh nói:

   Anh HHg Thân Mến !

    

   Nếu anh nói theo ý của anh thì đây là chuyện phím thì là không có phải không …Nếu vậy theo em thì Anh nên ghi rõ hoặc chú thích để cho các độc giả chưa từng đi qua thành phố Oakland và chưa từng được ở qua thành phố nầy ……..thì mới hiểu  …òh vậy là Anh HHg nầy đem thành phố Oakland CA ….Để ám chỉ những gì anh muốn ám chỉ ……Tại vì anh biết không , em có những người bạn từng biết em ở thành phố nầy …..khi đọc bài của anh nói về thành phố Oakland quanh năm đều có tuyết nên mới hỏi em …..Bởi vậy em mới hỏi lại Anh ….

   Anh HHg theo em góp ý vì đã lên diễn đàn khi mình viết một câu chuyện hoặc muốn (ám chỉ ) nếu không phải cho HO xin lổi ….Thì nên để chú thích để cho dễ hiểu rỏ hơn ,,,,Cũng tại vì Anh để bên phần Du Lịch Hàm Thụ nên dễ đưa đến sự hiểu lầm Oakland CA có tuyết thật sự theo bài anh tường trình ….

    

   Các bạn của HO ơi ….Coi như HO nói đúng là Oakland CA không có tuyết mà đây là Anh HHg giỡn đấy ……

    

   Thân Chào Đoàn Kết

    

       HO

 5. Kiều Oanh nói:

  Hồng Oanh ơi ,mai mốt Hồng Oanh nên “cảnh giác” khi nghe anh Hoàng Hưng nói điều gì nhe, tin ảnh nói thiệt coi chừng ……hổng có lúa giống mà bán nữa đó .wink

 6. Hoàng Hưng nói:

   Kiều Oanh ơi, nếu CC đừng bỏ lại một phần, và HHg viết là “quanh năm đều có Tuyết” , CC sứa lại “có tuyết”.

  Cứ để nguyên văn, đọc xong thì hiểu HHg muốn nói gi?. HHg chỉ dám giởn với Kiều Oanh, Phương Nga, Nguyễn Tuyết chứ đâu dám giởn với Hồng Oanh.

  • Hồng Oanh nói:

    

   ÚI …. cha cha …Anh HHg và KO ơi ……HO đâu dám nói hay đụng tới ông anh đâu nà …vì vuốt mặt củng phải coi chủ nhà chứ phải không Anh HHg ….Chưa chi mà ông anh giận rồi ……Nè đừng có giận mà mau già lắm đó nha …..KO thì hiểu HO mà …..phải hôn KO ….Hì HÌ ….nếu ông anh nói như vầy thì đâu có sự nhầm lẫn hé …

   HHg viết là “quanh năm đều có Tuyết”

    Còn KO nói ….Hồng Oanh ơi ,mai mốt Hồng Oanh nên “cảnh giác” khi nghe anh Hoàng Hưng nói điều gì nhe, tin ảnh nói thiệt coi chừng ……hổng có lúa giống mà bán nữa đó .wink……KO dám nói chứ HO hổng dám đâu …KO hổng bị sợ hả ……..Nói đi nói lại củng chung quy chử Việt mình nhiều ý quá . sad ..KO ơi …để hồi đáp câu của KO …Xin cho HO nhả hai câu thơ rồi HO xin gát bút ..

    Hư hư thật thật thiệt là

   Thật hư hư thật làm ta hiểu lầm …..

   Chúc Anh HHg đầu tuàn vui và dí dzỡm cho trang nhà vui thêm …Còn riêng KO thì khỏi chúc vì HO biết KO lúc nào cũng tươi vui và dí dzỡm mà …Phải hôn KO

   HO

    

 7. Kiều Oanh nói:

  A Ha , Hồng Oanh bạn tui ơi , Chỉ có Hồng Oanh mới ” phát hiện” ra sự việc này chứ khư KO thì “mù trất” có biết  cái TP bên Mỹ đâu à??? Nhưng công bằng mà  nói sự kiện này xảy ra cũng tại ông CC một phần đó. Chắc tại 1 ngày anh CC đọc quá nhiều bài viết và phản hồi nên bị ” tẩu hỏa nhập ma” ,cho nên ảnh không nhận ra được chút khôi hài ” ẩn” trong bài viết của anh Hoàng Hưng. Thấy có nhiều hình ảnh lạ mắt và lời giới thiệu về một thành phố lạ Oakland CA( đối với bạn bè ở VN) nên ông CC đã đưa vào mục “Du lịch Hàm thụ”, rồi lại sửa cái tên ” Tuyết” thành ra “tuyết” nữa chứ, khiến các bạn khi đọc bài vô tình không hiểu ý của tác giả. Ai biểu anh Hoàng Hưng hông chịu để tên của mấy chị Tuyết vào trong ngoặc kép làm chi. wink. Vậy là hai anh của tui bị HO phát hiện sơ sót tự chịu phạt đi nhe.cheeky( Đề nghị phạt …quỳ gối trên vỏ mít 15 phút, được hông Hồng Oanh? Nhưng mà thôi, cũng tội nghiệp 2 ảnh, tha hai anh này đi HO hé. cheeky)

  @ Anh Hoàng Hưng ơi, bạn Hồng Oanh của em ngày xưa đi học là vua chọc ghẹo , và ” lí lắc” lắm đó, nhưng rất là dễ thương. ( Hic !HO đừng có rủa KO nhe , KO rất nhớ cái tính hồn nhiên và hay chọc phá của bạn) Bởi thế sau này khi đọc thơ của Hồng Oanh và biết cô nàng là một ” nàng Thơ” rất sáng giá của trang TPH em bất ngờ lắm. Không biết cô nàng ” Oanh Trí Đức ” ngày xưa có còn thời gian để chọc ghẹo thiên hạ nữa không, hay bận bù đầu với bao nhiêu công việc bên ấy?  Một điều em chắc chắn là Hồng Oanh có cả một ” bụng” thơ và bài nào cũng rất hay. Ngoài ra còn là một”đầu bếp “trứ danh nữa chứ. Em rất khâm phục.

   

 8. Nguyễntuyết nói:

  Các Huynh, các tỉ và các muội mến thương.

  Vưà mới ăn cơm với chồng và 2 con xong, NT vào chợ xem tin mới, NT giựt mình, may là NT không bị đau tim, nếu không chắc là mệt xiủ thì chồng và 2 con lo tội nghiệp, câu chuyện vui nhỏ xiú hà mà sao to lên và hoành tráng vậy, chèn ơi, chỉ là tuyết hoặc là Tuyết thì có gì đâu mà khác biệt dzữ vậy….. nghiã nào cũng lạnh cóng thôi, sống ở OALAND mà sống ở Đồng bằng thì không có Tuyết mà muốn gặp Tuyết thì phải lên Nuí cơ, Ai mà có bạn bè hoặc bà con  sống ở cái chỗ gọi là Hill… hay có dịp viếng thăm những nhà trên đó vào muà Đông thì biết liền hà, buổi sáng hoặc là chiều tối hoặc màn đêm phủ xuống thì có Tuyết rơi thiệt đó bà con anh chị em ơi, nó không có dày đặc giống như ở New york hoặc những xứ vưà lạnh vưà nóng 50/50…. NT thì đạo thờ cúng ông bà , mà  chơi toàn với các bạn có đạo không hà, nên gia dình họ thường  khi có lễ,  tổ chức vui chơi và mời gia đình NT  tham gia  vui chơi tại nhà họ, nhà họ thì cả 7,8 trăm ngàn và có người nhà cả triệu đô…. vì vậy  họ ở toàn trên nuí cao không hà…. NT thì ham vui nên khi có dịp thì cùng tham gia vui chơi…..  Bạn cuả NT cũng có  1 nhà ở trên nuí thuộc phạm vi an toàn cuả Oakland đó, nên chuyện có tuyết rơi hay không  là chuyện nhỏ mà thôi…. phải chi có nắng nóng bức như ở Texas hay như sa mạc Sha ha ra gì đó thì khó thiệt à nhe…. vì ở đây thời tiết cứ mát mẻ quanh năm như Đà lạt cuả mình vậy đó. Vào trăng rằm mấy gia đình bạn rủ gia đình NT đi  lên nuí ngắm trăng sao và tổ chức ăn uống tại đó, còn cầu nguyện cho hoà bình, vui vẻ, hạnh phúc, còn gia đình thì thành công và tấn tới nưã, còn muà Đông thì vui chơi ở trong nhà vui rất là vui.  NT cầu chúc cho tất cả các bạn cuả TPH- VL  luôn ngon giấc và có nụ cười thoaỉ mái khi vào chợ nhe . Mến nhiều đó  !!!.

 9. Kiều Oanh nói:

  @ Hồng Oanh ơi, KO “gan cùng mình” đâu có sợ ai mà hông dám nói? hehehe winkHồng Oanh đừng lo, anh Hoàng Hưng hông có giận HO đâu, ảnh dí anh CC đang lo sợ Hồng Oanh đòi xử phạt đó.Phải hông hai huynh ?KO cũng có “thông báo”huynh HHung biết rồi,KO với HO tuy 2 mà ..(hông phải) 1 đó , nên anh HHung hông cần phải “rụt rè”khi nói chuyện với HO đâu , cheeky

  KO rất thích 2 câu thơ của HO nhưng HO làm ơn đừng có ….gát bút nhe. Thiên hạ sẽ …” đại loạn”nếu trang nhà thiếu vắng cô nàng Hồng Oanh xinh đẹp đa tài đa năng đó ( a ha …sorry anh Năng đừng có bị nhảy mủi khi có người nhắc đến tên nhe , ) 

  @ Còn Chị Nguyễn Tuyết nữa , Tại tên của Chị mà sinh ra cớ sự đó chị biết hông ?Nhưng nếu không”sinh sự”thì đâu có vui, Chị Tuyết hé.

 10. Nguyễntuyết nói:

  Kiều Oanh ơi, NT cám ơn KO nhe…. giá như mà chúng ta trẻ lại mấy mươi năm về trước, 2 chị em mình chỉ cần học cùng khoá thôi, không cần cùng lớp…. sau khi tốt nghiệp trung học hoặc tú tài 2 xong, mình chuyển đổi tư tưởng mới, 2 chị em mình đi học ngành Luật, em đừng có nghỉ là 2 chị em mình sẽ cải lộn nhau nhe, khi KO cải lý thì chị nhịn, khi chị nhịn mà KO cải thì chị im… vì NT nghỉ là KO lúc nào cũng có lý cơ mà !!! , nhưng mà chị đoán biết cả 2 chị em mình cùng lý sự để đem tới nụ cười và bình yên hoặc an bình cho thế gian thôi trong đó có chính mình…. khi vào chợ NT đã đổi tên mình cho dễ đọc là NT Snow….. mà huynh  cứ gọi T ơi ..T à….  chị em mình phải phạt huynh ấy mua bánh mì ở Bắc cali gởi lên Nam cali   mà phải gởi nhiều nhiều để  NT gởi Fax nhanh tới tay KO và các bạn cho bỏ ghét cái tật cứ trêu chọc NT Snow hoài.  Mến. NT SNOw.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác