RẰM THÁNG 7 Ở VĨNH LONG

Ngày đăng: 31/08/2012 05:22:22 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

 Sáng ngày 31/8, nhằm ngày rằm tháng 7 âm lịch. Không khí của ngày lễ Vu lan – Mùa báo hiếu lan tỏa khắp mọi nơi ở Vĩnh long.  Các quán ăn chay đông nghẹt người ăn sáng, chợ Vĩnh long và các chợ phường đầy ắp người đi chợ sớm tranh thủ còn đi lễ chùa, các tiểu thương cũng chỉ bán tới 10g sáng cũng tranh thủ đi lễ Phật. 

 Hàng ngàn người dân Vĩnh long và các vùng phụ cận dùng phương tiện giao thông cá nhân hay tổ chức thành đoàn đi chùa thắp nhang lễ Phật và dùng cơm chay ở chùa nhân dịp Lễ vu lan – Mùa báo hiếu .Trần Bình xin gởi tới bạn đọc gần xa phóng sự ảnh ngày rằm tháng 7 ở  TP.Vĩnh long .
           

                  Tin ảnh :  Trần Bình
 

 

 

 chợ Vĩnh Long đông người đi chợ ,

                                     các quán ăn chay đông khách ,

          h6-  Tại chùa 

                            h7-

                      h8-  Chánh điện Chùa 

                   h9- Quý ni sư chùa   đang hành lễ

                            h10  đông đảo người dân đi lễ chùa ,

 

 

Có 3 bình luận về RẰM THÁNG 7 Ở VĨNH LONG

 1. Nguyễn thị Thanh Hằng nk74 và một nhóm bạn ở Pháp nói:

        Cám ơn Trần Bình đã cho chúng tôi những người bạn học nk74 xa quê thấy lại hình ảnh những ngôi chùa thân yêu của mình trong ngày rằm tháng 7 . Ở Pháp chúng tôi ngày thứ 7 và chúa nhật nầy mới có dịp đi chùa dự lễ Vu lan vì ngày thường bận đi làm . Ngôi chùa chúng tôi đi ở phía Bắc Paris và sư trụ trì người Việt ở đây cũng tổ chức cài bông hồng trắng cho những ai mồ côi mẹ ,cài bông màu đỏ cho những ai còn mẹ .Sau một tuần làm việc mệt mõi họp mặt lại như vầy cũng rất vui ,sau đó còn dùng thức ăn chay do các người Việt nấu rất ngon .NHỚ VIỆT NAM QUÁ CÁC BẠN ƠI !

  • Phi Rom nói:

   Bạn Thanh hằng ơi, nếu bạn thích thú xem hình ảnh Vu Lan tại quê nhà , thì chúng tôi cũng muốn xem Vu Lan ở nước ngoài của người Việt như thế nào? Bạn có giúp chúng tôi được không?

 2. Nguyễn thị Hồng Hạnh nk77 nói:

          Nói đến ba từ RẰM THÁNG BẢY thì trong lòng người Việt Nam chúng ta có một cảm xúc rất là đặc biệt . Nghĩ đến rằm tháng 7 người ta nghĩ ngay đến mùa báo hiếu, những ai còn cha mẹ nên biết quý trọng đấng sinh thành của mình . Riêng những ai đã mồ côi cha , mẹ thì làm lễ cúng bái, đi lễ chùa . Các ngôi chùa thì đông nghẹt người đi lễ phật ăn cơm chùa . Song song với việc cúng bái ở chùa chiền còn có những việc làm từ thiện giúp đỡ người nghèo khổ đó là một nét văn hóa lâu đời của người Việt chúng ta rất đáng trân trọng và nên tiếp tục phát huy cho thế hệ con cháu đời sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác