Đối thoại với Trần Bình

Ngày đăng: 7/08/2012 09:15:45 Sáng/ ý kiến phản hồi (34)

 

Vừa qua, nhiều dư luận phản ảnh với trang nhà về vấn đề làm từ thiện của Trần Bình. Xét thấy đây là câu chuyện cần phải làm cho sáng tỏ nên Trang nhà có đề nghị với Trần Bình sẽ tổ chức đối thoại với anh chị em nào nghe điều không hay hoặc biết chính xác về việc làm từ thiện này, Lời đề nghị này đã được Trần Bình chấp nhận. Vậy các bạn nào có thắc mắc xin gửi câu hỏi vào mục phản hồi này để TB trả lời từng phần và bạn đọc sẽ theo dõi và phán xét.

Mong rằng đây không phải là nơi tranh cãi mà hy vọng rằng qua đối thoại sẽ giải tỏa được những nghi ngờ và  TB &nhóm từ thiện 79 có thêm niềm tin, tiếp tục làm từ thiện được tốt hơn.

Lương Minh

 

Có 34 bình luận về Đối thoại với Trần Bình

 1. Phi Rom nói:

  Trần Bình ơi ! Có người nói TB mua gạo bao 9 ký , để dành 1 ký chỡ về nhà . Số gạo này ăn cả tháng chưa hết.

  Vì sao các mạnh thường quân gửi tiền mà TB không công bố, có gì trở ngại trong việc công bố không? (PR)

  • Văn Năng nói:

   Số 9 là số đẹp. Chị PR không thấy các cuộc thi vừa rồi toàn là các số 9 đó sao.

   • Hồng Oanh nói:

    Chị PR ơi

     VN nói đúng đó …Chính bản thân em cũng lấy số 9 cho sự hên đến với mình ( nói nhỏ chị nghe nhe …em gã con gái đàng trai cũng phải đi 9 mâm đó chị (Cái nầy em bắt chước  bắt chước MN ….smileyvà tiền nạp không đòi hỏi …nhưng mà là $999.99 cent smiley …Chắc vậy mà Anh TB dùng số 9 cho hên và công việc suông sẻ  phải hôn anh TB ….

  • TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                                       Chị Phi rôm thân mến !

            Cám ơn chị đã có những câu hỏi đặt ra với Trần Bình và sẵn đây Bình sẽ giải bày cùng chị và những anh chị em khác cùng hiểu rõ chứ mình bỏ công sức ,tiền bạc ra giúp người mà cứ bị thị phi nầy nọ hoài cũng chán . Có nhiều lúc Bình nãn chí muốn bỏ  công việc nầy cho rồi nhưng lại được sự động viên của thầy cô , chủ chợ ,các anh chị em xa gần ở trong và ngoài nước email ,điện thoại ,nhắn tin khuyên mình nên tiếp tục làm đầu tàu cho nhóm từ thiện 79 giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở những nơi mà mình được biết

   @ Số 9 là số đẹp nhất trong các con số , số 9 mang lại niềm may mắn cho mọi người cho nên trong tất cả các buổi phát gạo Bình công khai chỉ có 9 kg gạo và đợt nầy thêm 2 chai nước tương (nước mắm không ăn chay được và nước tương của Hãng HÒA HIỆP người cao huyết áp có thể dùng được) .Còn gạo có chở về nhà hay không thì Trời Phật biết, nhưng phải nói thêm là Bình rất sợ tội, nhất là ăn xén bớt của người nghèo khổ !.

   @ Còn về không công bố danh sách MTQ là đều tế nhị .Thứ nhất là họ không muốn nêu tên tuổi ảnh hưởng chuyện làm ăn ở địa phương (bạn có hiểu không?) Thứ hai họ chỉ muốn giúp người không cần nêu danh tánh .Thứ ba:  Bạn A tặng 5t , bạn B tặng 4t …… trong khi đi thực tế thấy hoàn cảnh quá khó khăn bạn X CHO 50.000 ,bạn Y cho 100.000 ,bạn Zcho 150.000 . Công bố danh sách lên, sau nầy các bạn X,Y,Z sẽ không tham gia nữa hoặc tham gia sẽ không cho tiền nữa .

       Đó là 2 câu hỏi đầu tiên nhận từ chị PHIRÔM,  rất mong nhận thêm những câu hỏi khác từ các anh chị em

    

 2. Kieuoanh nói:

  Hoan nghênh mục Hỏi – Đáp của trang nhà dành cho các bạn và NHóm Từ Thiện 79 mà anh Trần Bình làm “chủ xị ” . Hy vọng đây sẽ là nơi để giải tỏa thắc mắc của các bạn cũng như là chổ để các bạn mình có thể đóng góp ý kiến xây dựng 1 cách chân thành ,  Mọi vấn đề có thể thảo luận ở đây trên tinh thần tương trợ giúp đở nhau trong công tác từ thiện .  Người ta bảo ” Chín người ( thì ) mười  ý ” rồi . Nên sẽ có nhiều việc 1 vài người  đồng tình với nhau , nhưng cũng không ít người không cùng quan điểm .  Mong rằng tất cả mọi ý kiến ở đây đều xuất phát từ cái ” tâm ” ước muốn việc làm từ thiện có ý nghĩa của nhóm 79 ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn trong tương lai .    

    Cuối cùng tôi hy vọng  tất cả các ý kiến BL ở mục Hỏi – Đáp này sẽ là những lời lẽ giúp các bạn mình hiểu nhau hơn , xích lại gần nhau hơn ,chứ hoàn toàn không phải là những lời khích bác , châm chọc , hay tỏ ra gay gắt , ảnh hưởng không tốt đến tình cảm bè bạn xưa nay  với nhau ..  

 3. Lan nói:

  Tôi thích lời bl của bạn Rang Đông: “…Lời nói có thể mang lại niềm vui cho người khác, và lời nói có thể dẫn đến sự xung đột cá nhân… với tôi ít nhiều không quan trọng, hãy mở rộng tâm từ bi bác ái là đủ rồi”

  … Và với riêng tôi, khi có sự đóng góp của tập thể anh chị em khắp nơi thì trước tiên ta nên phải có nhóm bạn thống nhất để công khai tài chánh, dù là 5,  10 đống cũng cần ghi sổ sách cụ thể;  việc thu – chi cần được rõ ràng,chính xác, thường xuyên để tất cả người tham gia cảm thấy vui vẻ ,thoải mái và sẵn sàng chung tay góp sức cùng các bạn thực hiện công việc tốt đẹp. Tạo được niềm tin tưởng đối với mọi người thì chắc hẳn không ai  có thể phủ nhận công sức của bạn và các bạn từ những việc làm đạo đức mang nhiều ý nghĩa ấy.

  Vốn đã có lòng từ thiện thì chúng ta duy trì nó bằng cái tâm thiện của mình thì cần lắm!

  Chúc các bạn luôn khỏe, vui, công việc tốt.  

  • TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                                          Bạn Lang thân mến !

     Chúng tôi nhóm từ thiện 79 xin tiếp thu ý kiến của bạn .Khi có sự đóng góp của các bạn thì trước tiên ta có thể công khai tài chính cho các bạn dù 5 , 10 đồng cũng cần ghi sổ sách cụ thể nhưng ở đây xin nói rõ cho bạn biết có nhiều trường hợp mặc dù đã công khai tài chính rõ ràng mà cũng còn bị nghi kỵ như trường hợp của bạn Lê văn Việt lớp 12C4 nk79 trong việc xây cất ngôi nhà tình thương cho bạn Phạm văn Xuân người có hoàn cảnh khó khăn của lớp 12c4 NK79 .Căn nhà lúc đầu theo thiết kế là 30 triệu đồng ,bạn Việt đứng ra coi xây cất nhưng vì phát sinh thêm nhiều hạng mục cho nên căn nhà ” đội giá” lên 40 triệu ,các bạn 12C4 KHÔNG CHẤP NHẬN VỚI GIÁ ĐÓ nên tổ chức thanh tra lại giá cả gây ra sự hiểu lầm giữa các bên và Trần Bình đứng ra thanh minh thanh nga cho bạn Việt để mọi việc đều ổn thỏa cho nên công khai tài chính mà không rõ ràng thì sẽ có một hệ lụy không ngờ được

 4. Hồng Oanh nói:

  Chị  PR Thân Mến ….

  Em hổm nay có coi trang từ thiện của trang nhà TPH-VL ….Lập ra mục Giúp Từ Thiện cho những Cô, Dì , Chú, Bác nói riêng và các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ….. Của  niên khóa 79 do anh TB chủ xướng …..Hôm nay thấy câu chị hỏi dùm …Em Thấy trả lời được theo cảm nghỉ của em  ……Đôi khi cũng có những MTQ giúp nhưng không muốn nêu tên ra mà chỉ âm thầm giúp đỡ……..Nếu nói ra đàm đạo với nhau thì thế nào cũng có sự gút mắc mà đôi khi đưa đến sự hiểu làm cho nhau ….Và mất vui trong sự đoàn kết của các bạn …..( HO)

   

 5. PhiRom nói:

  Trần Bình thân mến! rất cảm ơn TB đã giải bày thật nhanh,từ lâu chị rất ngại cho TB,  chỉ  sợ lời ra tiếng vào làm nản chí anh hùng,  việc Bình làm được mà chị không làm được, bản thân chị rất hoan nghênh việc làm của Bình, mặc cho những dư luận xấu, tốt vẫn không nản lòng.

 6. lenguyen nói:

   

  Thân chào các anh chị TPH .

  Hôm rài LN Bận công việc “làm ăn” nên không tham gia cùng quý vị , nhưng hôm nay lên “mạng” thấy TB tiếp thu tốt ý kiến đóng góp của LN ,vui quá và cũng hoan nghêng tinh thần cầu thị của TB

  Hôm nay góp vui LN sẽ kể cho quý vị một câu chuyện ngụ ngôn : Hạnh Phúc và Con Chó (câu chuyện này LN đọc ở đâu đó trong sách lớp mấy phổ thông quên rùi , xin lổi nhe !!!)

  Ngày xửa ngày xưa có một con chó con sinh ra mẹ rất thương và cưng chìu nên sinh ra liêu lỏng chơi bời , tụ năm tụ ba với chúng bạn không lo học hành .Một hôm đến quán rượu đến nọ nghe lỏm được câu chuyện người lái buôn nói về từ ” hạnh phúc ” .

   Về nhà chó con hỏi mẹ :

  Mẹ ơi Hạnh Phúc là gì ?

  Mẹ chó con trả lời :

  Hạnh Phúc là Được cho và được nhận mà không cần ai biết.

  chó con không đồng tình lại hỏi mẹ:

  sao người ta nói hạnh phúc là đươc giàu có , danh vọng là…….chó con nói mãi

  Mẹ chó con không bằng lòng ,giận quá nói : Hạnh phúc là cái đuôi của mầy đó , nếu muốn hạnh phúc hãy tóm lấy nó mày sẽ được hạnh phúc , rồi chó mẹ bỏ đi.

  Chó con thấy mẹ lớn tiếng khẳng định thì nghĩ mẹ nó nói thật , nó cố hết sức tóm lấy cái “hạnh phúc” của nó suốt cả tháng trời không lúc nào nó không ngừng tóm lấy “hạnh phúc” . Nhưng nó mệt mỏi mà không làm được nó tìm mẹ nó và bảo rằng :

  Con đã cố hết sức mà không bắt được hạnh phúc ,xin mẹ dạy cho con .

  Mẹ chó con cãm thông nói rằng :

   Con đừng mãi chạy theo “hạnh phúc”,hãy luôn tiến về phía trước thì  “hạnh phúc”  sẽ luôn mãi ở bên xung quanh con.

  Chó con nghe lời mẹ lúc nào cũng cố gắng tiến về phía trước và nó cãm thấy hài lòng vì khi quay lại thấy hạnh phúc lúc nào cũng quanh nó như lời mẹ dạy

  “À thì ra vậy”.

  Câu chuyện kết thúc.!!

  Thực ra LN là người có lỗi với nhóm từ thiện TB , ngứa miệng nên có lời lẽ “hàng tôm hàng cá ” quý vị nghe không lọt tai , thành thật cáo lỗi ,

  LN nghĩ TB sẽ làm tốt công việc từ thiện này, nên theo ý LN :” chuyện lớn hóa nhỏ ,chuyện nhỏ bỏ qua  cùng tiến về phía trước thì mọi người sẽ “hạnh phúc” (không phải cái đuôi con chó à nha) hạnh phúc thật sự đang ở phía trước.

   

 7. vănviệt nói:

  Theo ý tôi bạn Bình làm tốt lắm rồi ,các bạn nghĩ có ai dám đứng ra nhận một công việc cực khổ này không ? ai dám ! .
  Còn cách làm có thể thay đổi cho phù hợp để phát triển thành phong trào nếu không , cố gắng mấy cũng chết yểu bạn Bình ạ . vài dòng cho bạn

 8. Rạng Đông nói:

  Tui không đối thoại với Trần Bình vì tui chưa làm được những việc thiện như bạn, tui rất trân trọng nghĩa cử cao đẹp của bạn và các mạnh thường quân, tui kính mong mọi người  hãy động viên giúp sức cùng Trần Bình để việc làm từ thiện có hiệu quả, chất lượng với tình thương yêu vô bờ bến. Chúc bạn luôn mở rộng tâm từ với bản ngã nhân văn của nó bạn sẽ thành công, tui tin chắc mọi người sẽ hiểu bạn và tin yêu bạn.Tui xin mượn lời của tác giả Minh Mẫn tặng Trần Bình :

  Tùy thuận theo hoàn cảnh

  Không buộc theo ý mình

  Giu TÂM không giữ cảnh

  TÂM bình cảnh cũng bình

 9. HOA MƯỜi GIỜ nói:

  Ông bà xưa có câu “lời thật thì mất lòng” nhưng không vì cái mất lòng đó mà chúng ta không thể góp ý cho nhau để mọi việc đều tốt đẹp hơn sao? Từ những hoạt động của nhóm đã có 1 diễn đàn âm thầm phê phán cách làm việc của TB..đơn cử  những ví dụ sau: Từ chuyện tổ chức  lễ tri ân Thầy Cô,(có bầu BTC nhưng hầu như TB tự tay thu chi không rõ ràng), từ sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm làm từ thiện,( tổ chức qua loa,màu mè không thiết thực) từ sự quan tâm giúp đỡ các bạn có gia cảnh khó khăn..đều qua tay TB nhưng đến tay người nhận trễ và số tiền đôi khi không trọn vẹn.( đều có bằng chứng giữa người nhận và người cho) Qua diễn đàn này tôi muốn TB thanh minh  đúng sai để phá tan dư luận không hay vể mình và thiết lập mối quan hệ bằng hữu ngày càng sâu đậm hơn.

  • TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

               Xin miễn trả lời những câu hỏi của những người nặc danh không ghi rõ họ tên niên khóa rõ ràng

 10. Lan nói:

  Trang web này là sân chơi của tất cả các niên khóa không phân biệt phải không anh CC? Vậy anh CC đã không công bằng rồi, hay chăng tôi đã bl quá đúng với sự việc mà cho là tôi nặc danh và anh đã lấy bl của tôi ra? Tôi muốn giải thích rõ về 1 vấn đề  cụ thể mà TB đã đề cập sai sự thật mà thôi anh CC à!

  Mong anh CC giải thích dùm, nếu không tiện trả lời lên đây thì anh CC cứ gửi qua email của tôi. Cảm ơn anh rất nhiều!

 11. HOA MUOI GIO nói:

  Thật sự  không phải là thư nặc danh hay lừa đảo gì ở đây cả..vì bởi đã nói là diễn đàn để giải đáp những vướng mắc hoặc hiểu lầm gì đó..đã tạo 1 dư luận không hay cho TB -là bạn cũ khi nghe được những thông tin như vậy,bản thân tôi rất đau lòng..tôi không nghĩ TB là người như vậy và muốn mọi chuyện trắng đen rõ ràng.Nếu tôi là TB,khi tôi làm điều tốt vì cộng đồng  mà mọi người hiểu sai thì chính tôi là người bị tổn thương nhiều nhất.Cho nên,đã trót thì phải trét tôi xin trình bày chi tiết  luôn thể 1 việc sau đây và mong TB trả lời cho các bạn rõ,đúng sai thế nào để không thôi mang tiếng cho cả nhóm..Bạn Mai (nick name thường dùng là Mai càrem,nhà ở bên hông quán Tứ Hải) có lò gạch bên P5 nghe bạn B.Cúc (hiện đang bán kẹo kéo) rất khó khăn giúp bạn ấy 5triệu,nhờ TB đưa dùm,sao đến tay người nhận có 1triệu?  Bạn T.Nhân ở Mỹ gửi cho bạn K.Cúc 100USD,mãi đến nay bạn ấy nhận có 1triệu là sao?bạn Bửu Thêm ở Tiền Giang gửi cho bạn Hùng ngày 22/4 sao mãi đến hôm chạy bộ mới trao tay chụp hình post lên trang TPH,chuyện giúp đỡ tế nhị như vậy,TB có nghĩ là bạn Hùng buồn lắm không?..Sống trên đời ai mà không có lỗi lầm,nếu như vì bận bịu công việc làm ăn hay gặp phải 1 chút khó khăn gì đó trong cuộc sống,TB cũng nên mở lòng để có sự thông cảm sẻ chia từ các bạn..tôi thiết nghĩ sẽ không có ai hiểu sai về bạn nếu bạn chân thành.Chúng ta đều là những người đã trưởng thành nên rất trân trọng những gì của quá khứ..tập họp được lại nhau đây chỉ muốn cười và thương yêu nhau nhiều hơn,mong TB và các bạn hiểu thiện ý của tôi ,rất cám ơn.

 12. Nguyễn văn Tâm NK 79 nói:

   

  Thật sự  không phải là thư nặc danh hay lừa đảo gì ở đây cả..vì bởi đã nói là diễn đàn để giải đáp những vướng mắc hoặc hiểu lầm gì đó..đã tạo 1 dư luận không hay cho TB -là bạn cũ khi nghe được những thông tin như vậy,bản thân tôi rất đau lòng..tôi không nghĩ TB là người như vậy và muốn mọi chuyện trắng đen rõ ràng.Nếu tôi là TB,khi tôi làm điều tốt vì cộng đồng  mà mọi người hiểu sai thì chính tôi là người bị tổn thương nhiều nhất.Cho nên,đã trót thì phải trét tôi xin trình bày chi tiết  luôn thể 1 việc sau đây và mong TB trả lời cho các bạn rõ,đúng sai thế nào để không thôi mang tiếng cho cả nhóm..Bạn Mỹ Linh gửi về 500USD làm từ thiện,khi đến cho 1 gia dình  bệnh ung thư ,phong bì vỏn vẹn chỉ có 500 ngàn,Thầy Tám thấy ít quá mới vét hết  tiền thêm được vài trăm ngàn nữa để góp vô,chuyện đó bạn M.Linh có biết???Bạn Mai (nick name thường dùng là Mai càrem,nhà ở bên hông quán Tứ Hải) có lò gạch bên P5 nghe bạn B.Cúc (hiện đang bán kẹo kéo) rất khó khăn giúp bạn ấy 5triệu,nhờ TB đưa dùm,sao đến tay người nhận có 1triệu?  Bạn T.Nhân ở Mỹ gửi cho bạn K.Cúc 100USD,mãi đến nay bạn ấy nhận có 1triệu là sao?bạn Bửu Thêm ở Tiền Giang gửi cho bạn Hùng ngày 22/4 sao mãi đến hôm chạy bộ mới trao tay chụp hình post lên trang TPH,chuyện giúp đỡ tế nhị như vậy,TB có nghĩ là bạn Hùng buồn lắm không?..Sống trên đời ai mà không có lỗi lầm,nếu như vì bận bịu công việc làm ăn hay gặp phải 1 chút khó khăn gì đó trong cuộc sống,TB cũng nên mở lòng để có sự thông cảm sẻ chia từ các bạn..tôi thiết nghĩ sẽ không có ai hiểu sai về bạn nếu bạn chân thành.Chúng ta đều là những người đã trưởng thành nên rất trân trọng những gì của quá khứ..tập họp được lại nhau đây chỉ muốn cười và thương yêu nhau nhiều hơn,mong TB và các bạn hiểu thiện ý của tôi,rất cám ơn.

   

 13. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

           Bạn Hoa mười giờ và Nguyễn văn Tâm là hai hay là một vậy các bạn hai ý tưởng vu khống như nhau

        Hôm đi cho quà ở Tiền giang giúp gia đình chồng bị tai biến vợ bị ung thư ,chính tôi là người chở thầy Tám đi và khi trao quà thầy móc túi ra lấy 2 tờ giấy 50.000 tặng cho người chồng bị tai biến và nói đây là của ít lòng nhiều của Thầy chứ đâu có móc 500 ngàn như 2 bạn nói (có Trọng C1 ,Trần Bình và các anh em đại diện chính quyền địa phương cùng thấy ) .Xin các bạn xem lại hình mà Trần Bình đã chụp và đi mua thuốc uống vô để khỏi bị bệnh hoang tưởng nha.

 14. nguyen van tam NK 79 nói:

  Tôi biết khi tôi đại diện cho 1 nhóm bạn nêu thắc mắc về việc làm của TB sẽ bị 1 số bạn phản hồi nhưng tôi không nao núng vì bởi tôi muốn tất cả mọi việc đều phải được mọi người nhìn nhận 1 cách trung thực,khách quan và công bằng.Tất cả mọi người trong chúng ta không ai phủ nhận việc TB đã liên kết và tập họp được tất cả bạn bè,niềm vui tạo được như vậy thì xin phát huy để được trọn vẹn và được nhân lên,thế thôi!..TB đã giải thích nhưng tôi thấy quá sơ sài chi bằng ta cứ làm bảng báo cáo ghi chi tiết cụ thể từng khoản một..thu bao nhiêu và chi bao nhiêu?Nếu thực hiện được cẩn thận như vậy tôi nghĩ hoạt động của Nhóm sẽ phát triển rộng khắp và sẽ được sự ủng hộ tận tình của mọi người không những niên khóa 79 mà còn các niên khóa khác nữa..Điều tôi muốn nói ở đây là chuyện tiền bạc,vấn đề này rất nhạy cảm,nếu chúng ta làm không tốt ,không khéo sẽ bị tổn thương và làm bạn bè xa cách nhau,mong TB hiểu dùm.Tất cả mọi người không có ai ác ý hay ganh tỵ với TB,nhưng sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến lỗi lầm lớn và sẽ tạo ra điều tiếng thị phi,nếu kéo dài như vậy hoài và không sửa đổi thì việc tập hợp bạn bè lại có ý nghĩa gì? người ta chỉ giúp 1 lần để rồi không có lần thứ 2 như ý bạn Việt nói là CHẾT YỂU đó,TB có suy nghĩ gì không?Mong tất cả bạn bè hiểu đúng ý tôi-sự góp ý đúng lúc và chân thành.Chúc cho mọi hoạt động đều toát lên sự đoàn kết,chia sẻ và thương yêu nhau nhiều hơn.Thân ái!

 15. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                                                    Các bạn nhóm 79 thân mến !

         Trong danh sách 600 bạn của 13 lớp của niên khóa 79 chẳng có ai tên Nguyễn văn Tâm ,Nguyễn văn Tam hay Nguyễn văn Tám cả ,chỉ có Thiệu ngọc Tâm 12C1 ,Từ Tâm 12c5 ,Bửu Tâm 12c6 , Nguyễn Hoàng Tâm 12A1 ,Phạm văn Tâm (8 Kèn ) 12d3 ,Hà thanh Tâm và Nguyễn thanh Tâm (12D4) mà thôi cho nên Nguyen van Tam NK79 là một cái tên đánh lừa dư luận và có cùng bài viết như Hoa mười giờ cho nên các bạn nhóm 79 đã biết 2 người nầy là 1 (nhưng chưa biết giới tính )   

        Sau khi phân tích các chi tiết của bạn đưa ra (sẽ trả lời đầy đủ những lời vu khống  trong thời gian gần đây ) thì Trần Bình và các bạn nhóm 79 nhận thấy bạn (Tam hay Hoa Mười giờ) biết nội tình của 12C3 rất là rõ nhưng nói về các lớp khác thì nói sai tên tuổi nghề nghiệp (các bạn ) thì chứng tỏ đây là một  bạn nữ học chung lớp với Trần Bình 

           Các bạn nhóm 79 nhận định đây là một âm mưu nhằm gây mất uy tín Trần Bình và nhóm từ thiện 79.   Bạn nầy làm cho các mạnh thường quân chán nãn sẽ không hổ trợ việc làm từ thiện giúp đỡ người nghèo .  Là người có học, mỗi tuần đều có đi lễ, tại sao bạn nỡ lòng nào nhìn thấy biết bao hoàn cảnh khó khăn mà không  giúp đỡ, lại muốn nhóm từ thiện chết yểu ( như bạn nói ).

                 Nói đùa với bạn chút cho vui chớ chúng tôi làm việc nghĩa  thì sẽ được mọi người giúp đỡ và tham gia ,còn bạn thì “chẳng làm gì cả và bươi móc.vu khống người khác ” bạn sẽ được những gì? .

        TB  :    Hôm nào rảnh ghé nhà Bình (nơi bạn tới lui ăn uống nhiều lần ) lấy bảng kê chi tiết từ danh sách đóng góp cho tới thu chi của buổi liên hoan HỌP MẶT TRI ÂN THẦY CÔ LẦN THỨ 1 NGÀY 15/11/2011

 16. Nguyễn văn Tâm NK 79 nói:

  Đây là diễn đàn kết nối bạn bè lại để tạo niềm vui và làm những điều có ích cho cuộc sống..Tôi chấp nhận những lời nói phản cảm hoặc chỉ trích của các bạn (vì tôi đã đại diện cho 1 số bạn  không hiểu và nghi ngờ những việc làm của TB) tôi đã mạnh dạn góp ý để mọi cái được trở nên tốt hơn chứ không có ý gì..Bạn mình làm tốt,thì tại sao lại phải chịu những điều tiếng không hay,đó là sự bất công,phải không TB? tôi muốn bảo vệ bạn chứ không ganh tỵ hay xúi giục ai xa rời bạn hết nhưng tôi chưa bao giờ hùa theo để nói xấu bạn,,Tôi chỉ lắng nghe và muốn trần tình.Tôi còn biết nhiều hơn nữa chứ không phải riêng lớp 12C3 của các bạn đâu.Có làm có sai,thấy sai sửa được thì trở thành người tốt dễ dàng..AI KHEN TA,KHEN ĐÚNG LÀ BẠN TA.AI CHÊ TA,CHÊ ĐÚNG LÀ THẦY TA..và còn gì nữa chắc bạn biết.Chúc bạn là ngọn cờ vẫy cao và vẫy mãi trong các phong trào..vì người nghèo,vì bạn bè..ok??

 17. Trương văn Trong 12C1 NK 79 nói:

         Trong ngày đi cho quà từ thiện ở Cầu Mỹ Thuận có tôi đi cùng với Thầy Tám , Ngọc Thanh và Trần Bình .Khi trao quà thầy Tám có móc ra 2 tờ giấy 50.000 đ và nói cho thầy góp vào của ít lòng nhiều cho gia đình . Vậy mà cặp mắt nào thấy thầy cho mấy trăm ngàn, thật hay.

          

 18. Kieuoanh nói:

  KO đồng ý với anh Lương MInh . Chúng ta nên khép lại ở đây . Xem ra các bạn cũng có ý tốt thôi anh TB ạ , Ai ở vào hoàn cảnh anh cũng sẽ rất bức xúc , càm thấy giận và buồn vì những điều tiếng thị phi . Trong lúc mình dốc công sức để thực hiện những việc làm có ý nghĩa thì có một số bạn không ủng hộ thì thôi lại lên tiếng dèm pha . Tôi nghĩ đó chỉ là sự hiểu lầm , và vụ việc bắt nguồn từ một vài bạn có ý đồ xấu muốn chia rẽ bạn bè thôi , hy vọng sau khi đã giải tỏa mọi nghi vấn thì các bạn sẽ xích lại gần nhau hơn . Tôi hoan nghênh ý kiến của bạn Nguyễn Văn Tâm . Bạn chỉ muốn bảo vệ TB tránh nhữg điều tiếng không hay . Rỏ ràng bạn Nguyễn Văn Tâm ( và nhiều bạn khác nữa )  đã công nhận bạn TB là ” Ngọn cờ vẫy cao trong các phong trào vì người nghèo , vì bạn bè …” . Vậy thì Trần Bình đừng buồn và cũng đừng …nổi nóng nữa nhé .

  Vài dòng cùng các bạn còn thắc mắc : TB cũng đã lên tiếng cho biết sổ thu chi và danh dách đóng góp của các bạn hiện có sẳn ở nhà TB ,nên nếu còn thắc mắc các bạn cứ mạnh dạn hỏi mượn xem để không còn hiểu lầm nghi kỵ lẫn nhau nữa . Chào đoàn kết và thân ái .

 19. Rạng Đông nói:

  Ích kỉ là thái độ sống nông cạn và quá tầm thường của con người, không muốn trải lòng giúp đỡ đồng loại ngược lại tật xấu đó tìm mọi cách len lỏi vào cuôc sống của chúng ta là nguyên nhân dẫn tới dạn nứt tình người. Thay vì ích kì ta hãy mở rộng lòng từ , bao dung và độ lượng các bạn nhé. Tui yêu tất cả các bạn.

 20. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

         Đúng như lời anh LM nói thì ta nên khép lại chuyện nêu lên những ý kiến sai sự thật của Hoa mười giờ và Nguyen van Tam , xin các bạn và những người khác nữa khi muốn đưa lên diễn đàn sự việc gì thì phải cân nhắc kỷ lưỡng thông tin rồi hãy đưa đừng có ” hồ đồ bóp méo sự thật ” để danh dự người khác bị tổn thương .Nhân đây tôi xin nêu lên luôn sự thật về 2 ý còn lại của bạn Tam để nói sự thật về 2 vụ việc trên cho các bạn nắm rõ               

   @ Về việc bạn Mỹ Linh gởi về bao thư 500 đô làm từ thiện giúp gia đình ông Hữu bị tai biến có vợ bị ung thư ở bên kia cầu Mỹ Thuận có thầy Tám đi . Khi nhận được mail của Bình thì Mỹ Linh gởi về 100 đô cho 2 hoàn cảnh của ông Hữu và ông Ri ở Cồn Phú Đa mỗi người 50 đô ( Bình đã chuyển tiếp email này cho anh LM xem rồi) ,còn chuyện thầy Tám thì các bạn đã rõ .

  @ Còn việc bạn nêu Trọng Nhân gởi Kim Cúc 100 đô mà Bình chỉ đưa một triệu mà thôi thì với thông tin nầy thì tôi biết rất rõ bạn là ai của lớp 12C3 vì việc nầy chỉ có tôi và T.N biết mà thôi sau đó tôi mới kể cho bạn nghe về hoàn cảnh của K .Cúc  khi lên TP cùng Anh Kiệt và Tường Thành tìm gặp Cúc, sau đó cùng nhau đi ăn nhưng Cúc ăn chay trường phải kêu đồ chay . Nhân dịp Tết âm lịch năm Tân Mão V.V.Chín ,Mỹ Linh và T Nhân gửi tiền về giúp cho bạn Kim Hồng người bạn của lớp 12c3 bị tai biến . Có tới 3 bạn giúp K Hồng nên mình đề nghị Trong Nhân ngắt bớt ra 50 đô để giúp cho K Cúc khi Bình kể hoàn cảnh cho T.N nghe và TN ok . Ngày 27 tết năm Tân Mão Bình và Hùng đã tới nhà giao số tiền cho K Hồng sau khi đã ngắt lại 50 cho Kim Cúc trong sự đồng ý của Trọng Nhân .Đó là vụ việc của Kim Cúc mà bạn Tam nêu ra

 21. Lan nói:

   

  Tôi cũng có vô viết mấy Bl nhưng anh CC đưa lên đây mất tiêu hết Bl quan trọng rồi.

   Công sức của a. TB rất nhiều, chỉ mới trên dưới 1 năm mà a TB đã làm được chừng ấy chuyện trên các trang web, chắc rằng ai cũng biết.

              – HMG và NVT có thể là cùng1 người nhưng cũng có thể là NVT đắt ý với lời Bl của HMG và chỉ muốn bổ sung thêm cho đầy đủ chi tiết hơn. Mặc dù không ghi đúng tên thật nhưng tôi nghi những gì các anh chị nói lên đây điều  là rất sự thật từ những gì đã biết cùng với mong đợi cho việc tốt đẹp, chắc cũng chẳng màng “được” hay “ vụ lợi” cho mình hoăc “phá đám” chi, a. TB bớt nỗi giận kẻo “vạch áo cho người xem… cả nk 79” của các anh chi thì quá đáng buồn.

  – Làm việc tốt bằng tấm lòng chân thật thì đừng lo chuyện “bị mất uy tín”, hơn nữa ai làm PHUỚC thì được PHƯỚC mà.

  – Mỗi người có cách CHO và NHẬN của riêng mình, không tham gia với nhóm từ thiện cùa a.TB không có nghĩa họ là người không làm việc NGHĨA.

  – Người có học và mỗi tuần đều đi Lễ…nghe sao nhỏ nhen quá! – HMG và NVT ”bươi móc”  mong 1 ngày nào đó đứng bên cạnh a.TB làm việc NGHĨA được “tiếng thơm” lây.

  – Các anh chi em cũng nên gặp gỡ lại Thầy Tám, chi B.Cúc, Mỹ Linh, a Trọng Nhân, Bửu Thêm… xác minh cho rõ ngọn nguồn nhằm hiểu đúng đắn sự thật hơn.

  – HMG và a NVT có thể ghé xem d/sach a TB kê chi tiết sau “liên hoan HỌP MẶT TRI ÂN THẦY CÔ LẦN THỨ 1 NGÀY 15/11/2011 nhé.

  – Gà tranh nhau tiếng gáy chỉ là để biết gà trống gà mái!

   

  – Có lẽ rồi mọi người đều có thể nhận ra đâu là “CHÂN-THIỆN-MỸ”.

   

  Chúc các anh chị vui, nhiều sức khỏe (nhất là anh CC),

  Trang nhà luôn nhộn nhịp tin tức.

   

  TB: * Anh CC đăng lên lại các Bl cũ nữa nhe. Thế mới công bằng chứ anh CC.

   

  K.Lan

 22. Nguyen hoang Trong NK79 nói:

                           Bạn Kim Ngọc lớp 12C3 NK79 thân mến !

             Từ lâu nay tôi theo dõi những bình luận của các nhân vật tên lenguyen ,Lan ,Hoa mười giờ ,NGUYEN VAN TAM …. và các chứng cớ bạn đưa ra để luận tội Trần Bình ,,,,,,,,,,,

          

          

   

 23. lenguyen nói:

  ông chủ chợ thân ! 

  Xin mạn phép hỏi anh tai sao không cho bạn Trọng “đừng đưa lên trang nửa” là sao?.

   

  • Lương Minh nói:

   Bạn Trọng chưỡi lenguyen qua nên không đưa. Tôi đã hứa với nhóm 79 là không ai được dùng trang này để mạ lị lẫn nhau. Anh có thể gọi DT hoặc email để nói chuyện thẳng với TB

 24. Kim Ngọc 12C3 nói:

   

   

 25. Kim Ngọc 12C3 nói:

  Các bạn thân mến, cũng đã từ lâu Ng cũng nghe chuyện này chuyện kia của TB nhưng Ng chỉ im lặng ..đôi khi Ng cũng bào chữa cho TB khi bị chỉ trích quá đáng..HMG,NVT,Le Nguyen hay Lan gì đi nữa cũng là tiếng nói của tất cả mọi người thôi sao bạn Trọng lại nói là K.Ng? rồi lại nói chuyện đi lễ và có học gì ở đó!..Ng không theo dõi nên không biết diễn đàn nói gì, nghe mọi người gọi điện kêu vào trang TPH sẽ biết..Ng buồn thật buồn..Sao không ai hiểu là chuyện 1 người biết được thì sẽ có bao nhiêu người biết nữa tiếp theo??tại sao dựa vào chứng cứ này nọ để chụp mũ mà không chịu nhìn lại mình đúng sai chỗ nào để giải thích cho mọi người hiểu..Cám ơn Trọng đã nhắc đền Ng không đúng thời điểm..Chúc cho mọi chuyện tốt đẹp,chúc cho TB và Nhóm 79 hoạt động thành công việc giúp đỡ bạn bè và công tác từ thiện.

 26. Tuan-79 nói:

  Than goi cac ban NK-79 . Chuyen cua Tran Binh chi la chuyen nho , neu minh khong tin ve viec lam cua TB va nhom tu thien thi minh dung ung ho, con tin tuong thi cu ung ho ,co vay thoi chu dau can phai binh luan hoac phan hoi. Tat ca cac ban 79 da ngoai 50 tuoi , toi nghi moi nguoi da du tri khon nhan xet dung hoac sai viec lam cua TB va nhom tu thien , chung ta khong phai con o tuoi cua nam 1979 nua ma can Thay Co day bao, that su neu viec nay xay ra vao nam 1979 thi de dang giai quyet bang cach ( danh vao mat nhung thang bia chuyen khong bang chung, hoac danh vao mat nhung thang lua gat ban be……. co the thoi can gi phai bo thoi gian ra de ngoi phan tich,phan hoi ,binh luan…) mat di thoi gian cua cac ban nhieu . Hay dep bo chuyen cua TB di.                                                                                                                                                                                                      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác