Đinh Trung Chánh đi dạo phố đêm Đà Lạt

Ngày đăng: 12/08/2012 12:47:31 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

 

Ngày 9/8, Đinh Trung Chánh lớp 12B1(NK71)đã đến Đa lạt và nghỉ tại KS Ngọc Khánh , đường Nam kỳ Khởi nghĩa. Đây là con đường có nhiều nhà nghỉ và khách sạn, cách chợ Đà lạt chưa đầy 1 cây số. Sau khi ăn cơm xong Chánh cùng Lương Minh dạo chợ Đà lạt. Chợ buôn bán những hàng hóa  để phục vụ du khách phương xa như rau quả, mứt các loại, trà- cà phê, tranh ảnh vẽ trên gỗ me và những hàng len như áo ấm, khăn quàng cổ. Có một mặt hàng mà nhiều năm không thay đổi và có nhiều người bán là giỏ xách bằng giấy nylon, dùng để đựng hàng do khách không dự phòng mang theo. Chánh định mua một ít rau củ về cho hiền nội, nhưng có người bàn đi chợ sáng rau quả tốt hơn nên dời lại việc mua sắm này vào sáng  hôm sau.

 

 

Trong nhà lồng chợ ban đêm chỉ còn các quầy hàng mứt, trà, rượu nho, các quầy tại đây bán hàng giá rẻ hơn các cửa hàng trên đường phố. Nhất là hàng đã đóng gói, dán nhãn có thể đắt hơn gấp 2 lần ở chợ.

Trên đường về định đi vào quán cà phê Tùng để nhớ về kỷ niệm nhưng quán đã đóng cửa sớm, đi qua con hẽm 1 A, nối liền NKKN và chợ, Chánh cùng Minh ghé vào quán cà phê của anh Phước, một quán cà phê độc nhất trong con hẽm này. Quán rất sạch sẽ, nhỏ nhắn dễ thương, có 8 bàn nhỏ nhưng để hai hàng 2 bên , giữa là lối đi. Chủ quán trên 60 , nhưng trông còn tráng kiện và đẹp trai. Anh biết khá nhiều về Đà lạt như ăn chỗ nào ngon, ngủ chỗ nào tiện nghi và rẻ. Tiếc là khách lúc nào cũng đông, mà anh là chủ quán lại kiêm phục vụ nên LM không bắt chuyện được nhiều. Có lẻ chờ dịp lên xứ hoa anh đào lần tới.

Ngồi nhâm nhi ly cà phê sữa nóng, mỗi người hút vài điếu thuốc chống cái lạnh của Dalat, tổng cộng chầu cà phê này trị giá 42.000 đồng. Ngỡ anh tính nhầm, thiệt cho anh, tôi hỏi lại. Anh hóm hỉnh nói : “tôi đã tính đúng rồi, ly cà phê sữa 10.000 đồng, xây bạc sỉu 12.000 đồng, thuốc hút 2.000 đồng/điếu. Tôi đã tính kỷ nhưng nếu anh muốn trả thêm thì tôi nhận.”

Tin ảnh LM

b Lên cao nguyên ăn hải sản !

v                                                Cửa hàng đặc sản DaLat

                                Thử mứt mỗi loại 1 miếng

                    Nhớ vợ ở quê nhà

vbc – Họa sĩ giữa đường phố

Có 2 bình luận về Đinh Trung Chánh đi dạo phố đêm Đà Lạt

  1. Nguyễn Văn Lần nói:

    Lên Cao Nguyên ăn hải sản có khác hơn đi Vũng Tàu, Nha Trang nhậu thịt rừng hông ông LM ?

  2. Ha Thanh Vinh Long nói:

    Tôi rất thích đi du lịc ĐL thích nhất là dạo phố ban đêm, và ăn các món ăn, lúc nào cũng có dĩa rau tươi hấp dẫn, thích nhất là món yaour có trứng gà, uống cafe sữa nóng vào buổi sáng sớm, phố chợ lúc nào cũng đông người qua lại, với không khí lành lạnh  dễ chịu, chúc 2 anh Minh – Chánh có một chuyến du lịch thật vui vẻ và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác