Thư gửi chị Lưu Phương

Ngày đăng: 27/07/2012 02:21:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Chị Lưu Phương kính mến, Hồi hôm em tắt máy hơi sớm để gọi điện thoại cho Phương Nga, lúc đó em chưa thấy lá thư của chị. Sáng nay thức dậy hơi trể nên em không có thì giờ mở máy, em phải chạy khoảng 30 chục cây số, em có hẹn với hai người Mể. Em mới mua cái nhà chỉ có 50 chục tuổi, coi lại hệ thống ống nước cũ quá, em phá bỏ hàn hệ thống mới, đi mua đồ về tập hàn, Phương Nga gọi điện thoại xuống, Nga kêu đừng hàn, hơi độc lắm.

     Chủ nhà để lại 50 tấm gạch, còn hai phòng chưa lót, viên gạch nặng quá mỗi chiều dài 5 tấc, cầm không nổi, em mua thêm 110 tấm nữa mướn thợ Mể lót, hôm qua coi lai có 60 tấm lót bị bọng, nên hồi sáng đi sớm để gặp hai người Mể đó. Chiều về tắm vội vả, chở đứa cháu nội đi học vẽ, hy vọng sau này nó vẽ đẹp bằng một phần mười bà hai Liễu là vui rồi. Đón cháu học xong chở nó đi ăn, ăn xong nó đòi đi mua đồ chơi, lại phải chiều nó nên mất thêm thời gian. Về đến nhà hơn 10 giờ, mở máy ra thấy thư của chị, còn niềm vui nào bằng, nhưng mắc cở quá trên mạng đã có 14 phản hồi, mà em chưa đọc thư của chị. Xin chị thứ lỗi cho em nha. 

  Năm 86 em mới đến Mỹ, vô làm cho một siêu thị, một anh thường đi chợ, gặp em nói chuyện xã giao sơ sơ thôi. Một hôm em ở nhà hai ngày không ra đường, anh ấy vội vả đi tìm,  sợ em có bịnh hoạn gì không mà không thấy đi chợ;  sau này chính anh giới thiệu cho em việc làm mới, và em đã làm việc ở đó hơn 20 năm. Nói lòng vòng như vậy để nói rằng có những người mới gặp, nhưng sau này trở nên thân thiết.

 Lâu quá không thấy chị “vô chợ”, em cũng lo, không biết sức khỏe chị thế nào, bây giờ được biết chị mạnh khỏe, hàng ngày vẫn “đi chợ”, đi chợ xong, chăm sóc hoa và bán bông là em cảm thấy vui mừng rồi.

      Chị Lưu Phương mến, em chưa biết nước Úc, nhưng cũng có nhiều kỹ niệm về nước Úc, hồi em còn ở Bidong, soeur Carol từ bên Úc qua Bidong mở trường trung học, em giúp soeur dạy cho các cháu một thời gian. Sau giờ dạy em đi làm trên hội trường, một hôm có một cháu khoảng 15 tuổi khai lý lịch không rõ ràng. Cao Ủy không biết giải quyết trường hợp của cháu như thế nào. Sau mấy ngày tìm hiểu, em có câu trả lời cho Cao Ủy và Cao Ủy giới thiệu cho cháu đi Úc.

      Em nghĩ vài năm nữa, về Việt Nam, có thể em mua vé từ Mỹ bay qua Úc thăm chị rồi về Việt Nam hay về Việt Nam, khi trở qua bay qua Úc rồi về Mỹ. Hy vọng một ngày nào đó gặp chị. 
     Chúc chị luôn luôn gặp may và sức khỏe an khang.
                    Em của chị
                   Hoàng Hưng

 

Có 7 bình luận về Thư gửi chị Lưu Phương

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hú hồn ! Thư của chị Lưu Phương gởi cho Hoàng Hưng mà Văn Lần đọc trước. Hoàng Hưng không nói xâm phạm thư tín là được rồi. Mừng cho ông Hưng mua thêm được nhà. À nầy, mua thêm nhà, thêm đất, đồ dùng trong nhà thì được, còn 1 món mà mua thêm là tui cấm ! Quên nữa cô Chín cấm sẽ linh hơn tui .

  • PhuongNga nói:

    

   Anh Cả à,

   Không những anh HH mà còn chị LP “thưa” anh về tội xâm phạm thư tín. Anh “ngon” thiệt nghe. Thơ nào anh cũng đọc trước hết á!

 2. Lưu Phương nói:

   

  Hoàng Hưng thân,

  Chị mừng em đã mua nhà mới. Bắt đầu hôm nay lo cho nhà hoàn chỉnh là cực lắm, vừa cực xác vừa cực trí. Hôm qua tới giờ không thấy em chị cũng lo mà đâu biết hỏi ai. Chị nghĩ là em đi làm xa. Chị mong một ngày nào đó được gặp em ở Úc, chắc vui lắm. Cám ơn em đã viết thư cho chị trong lúc bận rộn như vây. Chị LP

 3. Hoàng Hưng nói:

                    Chị Lưu Phương kính mến

  Cám ơn chị , căn nhà này em thích lắm vì có sân sau rộng thênh thang, em rủ Hồng Lợi khi Hồng Lợi về hưu, nhà Hồng Lợi cho mướn, nhà này em cũng cho mướn, hợp đồng cho mướn giử lại sân sau, hai thằng cất 2 căn nhà nhỏ ở sân sau, khoang giếng nước, mua hệ thống solar, vẫn còn thừa mảnh đất khá lớn, thay phiên nhau trồng kiểng , trồng rau.  Em nghỉ Hồng Lợi trồng. Đến phiên Hồng Lợi trồng em nghỉ. Như vậy công bình hén chị.

  Chị cho em xin số phone, thấy vắng chị em gọi điện thoại thăm chị liền.

  • Lưu Phương nói:

    

   Hoàng Hưng thân,

   Chị thật sự mừng cho em. Trong thời buổi khó khăn nầy mà em mua thêm được nhà để cho mướn là giỏi lắm. Nhà có sân sau rông thích lắm, tha hồ mà trồng trọt. Em và Hồng Lợi tính như vậy rất hay.Ở xứ người mà có bạn bè bên cnh nương tựa nhau thì còn gì bằng.

   Số điện thọai nhà chị 61.2.96103709

   Khi nào gọi không gặp chị em nói cho gặp bà ngoại chứ em nói tên chi mấy đứa cháu không biết. Chi LP

 4. Lưu Phương nói:

   

   Hoàng Hưng ơi,

  Chị quên hỏi hôm đó hai ông Mể giải quyết sáu mươi viên gạch bọng thế nào rồi? Họ có ngang ngược gì không? Chị LP

 5. Hoàng Hưng nói:

         Thưa chị

  Họ không thể ngang ngược,họ hẹn ngày 8 tháng 8 đến sửa. Bên Mỹ luật pháp nghiêm khắc lắm, họ ngang ngược em đến tòa nhỏ (cho những vụ kiện nào dưới 5 ngàn), đóng 50 đô không cần luật sư, mướn chuyên viên lại giám định, chỉ cần lấy tay gỏ xuống là biết gạch bọng rồi. Tòa xử họ thua thì họ bồi thường nặng hơn.

  Ở Mỹ em đi mua gà nướng, về coi lại đậm màu hơi quá lửa,mang trở lại phải thường phần gà khác và trả lại hết tiền mua gà.

  Em đi rửa hình, tiệm đưa lộn hình, máy tuần sau họ tìm lại được, gởi hình đến nhà và trả lại hết tiền rửa hình.

                                             Em

                                           Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác