Nghĩ về một trang tin hài nhi

Ngày đăng: 18/07/2012 05:54:56 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Mới đó mà trang nhà đã tròn một tháng tuổi. Trang này có nhiều cái lạ, thụ thai chưa đầy 2 tuần đã sinh, nếu là người thì đó là sinh non, vậy mà “đứa trẻ” vẫn lớn được hỏi sao các cô chú không mừng. Tôi thì không tin dị đoan, nhưng với trường hợp này thì tôi nghĩ rằng trang nhà đã được anh linh của cụ Tống phù trợ chớ tôi thì chẳng tài cán gì.

 

Các cựu HS từ mọi nơi đổ về vui chơi nơi này, người viết được thì viết, làm thơ được thì đưa lên cho mọi người thưởng thức, ai chưa có cảm hứng thì viết phản hồi tạo thành một không khí vui vẻ mà trước đây chưa hề có. Có khi nào các bạn thấy một bài viết được hơn 50 lượt người tham gia, ý kiến có khác nhau, nhưng chung quy là để xây dựng. Một tháng chạy thử, trong đó hết 12 ngày không công bố vậy mà đến nay gần 190 bài viết , hơn 1.020 cái phản hồi (bình luận) con số kỷ lục mà mọi người không ai ngờ.

Cái gì đã tạo nên sức hấp dẫn như vậy ? Xin thưa đó là tinh thần vui chơi quên đi tuổi tác của các anh chị. Nhiều người viết hay, họ không lấy đó là niềm tự hào vì sân này không phải là chỗ  thi thố tài năng của những cây viết chuyên nghiệp. Người viết kém cũng không buồn vì mình đã có chỗ để bày tỏ ý kiến, có chỗ để giao lưu, thậm chí được kết thân với nhau. Nếu tôi không lầm thì tại trang này, Phương Nga có thêm hai đứa cháu ruột, Hải Đường có một ông anh làm bác sĩ bên Mỹ, riêng tôi có thêm được khá nhiều bạn tri kỷ như vậy không sướng lắm sao ? Các bạn ấy đã chia sẻ với tôi những lo toan hàng ngày mà trước đây dù là người học cùng trường, ở cùng quê nhưng tôi khó có điều kiện để thân nhau được.

Để tạ ân tất cả các anh chị em, tôi cố gắng làm thế nào cho trang nhà mỗi ngày càng hay hơn, phong phú hơn và nhất là không có tâm phân biệt. Tuy nhiên, đó không phải là công việc của một người mà là của tất cả những ai đã từng học dưới mái trường này trên đất học Vĩnh long.

                                                                      Lương Minh

                                                                 Học sinh lớp 12B3(Nk71)

Có 7 bình luận về Nghĩ về một trang tin hài nhi

 1. PhuongNga nói:

  Xin thêm một chữ “Hồng”…đàng trước lấy hên!
  “Hồng Hài Nhi” nghe bảnh hơn nhiều phải không CC?

 2. NguyễnTuyết nói:

   

  Huynh Hòang Hưng, anh Hồng Lợi và Phương Nga thân mến, hôm nay 07/18. LM và chị Phiroom tổ chức mừng ngày đầy tháng của trang TPH-VL, lễ đầy tháng có đầy đủ 12 chén chè ( giống lọai chè cúng đầy tháng em bé vậy đó ), huynh Lần đại diện lên cúng vái và phát biểu, vừa dứt lời thì các món ăn lần lượt tới, NT kể cho 3 bạn thèm chơi nhé…Đấu tiên gỏi ngó sen, kế là rau luộc thập cẩm chấm kho khô quẹt, tiếp theo là bò Úc tái  chấm bồ tạt ( món này 1 số bạn không quen ăn , NT cũng vậy )… ,Lẩu cua đồng hải sản, cuối cùng là món cơm chiên cá mặn… sau kế là ăn chè đấy tháng… chè thiệt là ngon, NT ăn dùm thêm phần chè của 3 bạn đó….( vừa ăn mà tự âm thầm nói: PN nè ùm đi, NH ơ hả miệng ra, còn huynh lợi ơi ăn nữa hong…  ngon hong… !!!, vừa ăn vừa uống bia và rượu nữa…Túm tắt là vui, giá như mà …có cả 3 bạn ở đây thì  sẽ vui  hơn nữa….

   

  Còn 1 điều đặc biệt nữa là… ., không biết sao mà chị Phiroom nắm biết NT sinh nhằm tháng 07 , rồi còn biết rõ ngày 31 nữa chứ,  thế là sau đó …bánh đưa ra và cùng nhau hát bài  Mừng sinh Nhât NT (tuy sớm nhưng cũng quá vui, vì 31 NT trở về Mỹ rồi….SN lần này có NHIỀU BẠN ở VL mà lần đầu tiên mới biết mặt cũng vui vui lắm, bánh đem ra nhưng ăn không nổi nữa, vì no bụng rồi. Phiroom nói mình đem theo đi tiếp tăng 2.

  Sau đó các huynh đề nghị đi tăng 2… karaoke… và uống nước ở 1 chỗ khác….anh LM và anh Năng bận đi làm việc nên về..,à anh Phong Tâm và Thu Nguyệt cũng có việc riêng…. NT, chị Room và các bạn VL và SG tiếp tục đi….nơi đây các huynh và các tỉ ai nấy đều là ca sĩ thượng hạng hết, NT rất vui và thích, vì về VN được tung tăng thỏai mái, NT được dịp cười thỏa chí luôn…. huynh Lợi ơi chắc là NT bị lên cân nữa rồi….nơi đây vừa ca hát, vừa ăn trái cây, vừa uống bia, rồi vừa ăn bánh SN nữa….TB chụp hình nhiều lắm…. sau đó  chưa gỉai tán…. anh Kiệt dắt cả nhóm đi ăn hủ tiếu Nam Vang , nơi đây nấu ăn cũng khá ngon…,sau đó là khỏang 6 giờ chiều, NT chia  tay các bạn , TB và các bạn VL tiếp tục đi tới nhà anh Rạng Đông…anh này cũng vui tính lắm….chắc là các bạn trở về VL  tối lắm… NT về tới nhà khỏang 7 giờ tối…. cũng thấm chút chút mệt nhưng vui …à kỳ này NT có quà của anh PT cho quí lắm….còn huynh Lần nhờ NT chuyển cho 2 huynh và PN 1 tấn cam mật  quê hương mình… ngọt, ngon, đã khát nuớc…khi 3 bạn đi làm về mệt… mà uống được nước cam xứ mình mới ngon làm sao hé..!!!.. 3 bạn cứ từ từ chia nhau uống nước cam mật VN nhe  !!!! NT thành thật cảm ơn tất cả các bạn SG, VL đã cho NT 1 cảm giác thật vui tươi và thú vị trong chuyến về VN này. NT vui chơi nhưng cũng nhớ nhớ 2 huynh và PN lắm !!!

  NT và nhóm 4 quí-4 quái  hy vọng là trang Web  TPH- VL sẽ càng ngày càng tạo nên nụ cười vui tươi thỏai mái cho tất cả mọi anh chị em nhà Tống nói riêng, đồng thời cũng tạo được sân chơi cho tất cả các bạn hữu VL của mình, không phân biệt tuỗi tác, cùng xem như chúng ta có chung 1 mái nhà ấm áp, luôn có tiếng cười, và có thể an ủi nhau khi cấn thiết. Chúc các anh chị luôn có được giấc ngủ an vui và hạnh phúc. NT Snow.

 3. Kieuoanh79 nói:

  KO thật khâm phục sát đất các Huynh -Tỷ đã lập nên  1 kỳ tích ” khác người ” ( nếu không khác người sao lại có khả năng mang thai nghén mới 2 tuần đã sinh ?) mà “đứa trẻ  lại ” lớn nhanh lớn mạnh ” hơn cả “Phù đổng Thiên Vương ” ngày xưa nữa chứ .  Dầu sao thì cũng phải nói lời cám ơn các Huynh -Tỷ ” khác người ”  ấy đã tạo một sân chơi lành mạnh cho “tụi con nít lâu năm chúng em ….” Chúc trang nhà mình ngày càng vững mạnh , càng hào hứng ,càng sôi động và ngày càng có nhiều sự đóng góp của tất cả các Anh chị em cựu HS TPH .

 4. Huỳnh Hương nói:

  HH cám ơn các anh chị đã cho kẻ ngoại đạo HH tham gia sân chơi này và HH lại vinh hạnh được tham dự tiệc đầy tháng thật hoàng tráng. Dù lần đầu tiên biết đến các anh chị…nhưng không khí thật đầm ấm, tươi vui như đã quen nhau lâu lắm rồi.

  Mến chúc trang web Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long ngày càng lớn mạnh.

   

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

   

  Chào các bạn !

  Mình về tới Vĩnh Long hơn 22 giờ. Sáng nay còn ở nhà con gái. Lên mạng thấy trang nhà có tin. Tranh thủ gỏ vài tiếng : các bạn nói đúng, buổi tiệc vui quá, ấn tượng quá. Mình làm vậy không biết PN,HH,HL,…có tiếc không nhỉ ? Thôi, các bạn ơi, hẹn sinh nhât, CC làm ăn khấm khá sẽ tổ chức hoành tráng hơn nữa.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Huỳnh Hương ơi ! Là sân chơi thì ai vào chơi cũng được mà, miễn là đừng chơi cụi, chơi xấu, không có trong, ngoài gì cả. Tui là cầu thủ, thấy sân có cầu thủ đá banh thì cũng ngứa chân chứ bộ. Bạn thấy chợ thơ, còn mình biết làm thơ có ngứa bút không hè ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác