Ai biết Cả Lần có mấy con?

Ngày đăng: 10/07/2012 06:11:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Để cái tít giật gân thế này mà trúng bạ thì là xui Cả Lần à nha. Thật ra, sau khi nghe Phương Nga đòi cả phải đưa hình con ra, Lần có ý định đố anh chị em, trong 2 đứa con gái đứa nào là Xuân Diệu, đứa nào là Xuân Liên và  Xuân Lan. Theo Cả Lần ai nói trúng tên từng đứa con Cả Lần sẽ đựơc đãi chầu ăn sáng có cà phê sữa đá. Người ở nước ngoài đãi gấp đôi (trừ hao tiền máy bay)

ảnh Cả Lần

 

Có 13 bình luận về Ai biết Cả Lần có mấy con?

 1. PhuongNga nói:

  Anh Cả Lần à,
  PN nhắc anh tải hình XDiệu, XLiên lên cho mọi người nhìn họ hàng, đâu ngờ phải chơi trò “ĐỐ EM”.
  Mà anh Lần ơi, nói cho anh hay trước, số PN hên lắm nghe, đoán đâu trúng phóc đó. Anh chuẩn bị chung đi.
  Tấm hình chót, từ trái kể qua, Xuân Lan, Xuân Diệu, Xuân Liên. Đúng không?

 2. Nguyễn Nhất nói:

  Từ đây về sau nhất định chỗ nào có ăn uống là có tui!
  Tui phân tích:Cả Lần gọi tên như thế thì đứa lớn tên P.Diệu,đứng ở bìa phải.Đứa út P.Lan đứng gần cha.Đứa kế Út Lan là P.Liên .

 3. Nguyễn Thị Xuân Liên nói:

  Chào cô phương Nga !
  Hồi tối, ba con ở nhà con ( VL ), nghe ba nói, con có mở trang tin của mấy bác, chú, cô để xem và thấy bác Lương Minh đưa hình ảnh gia đình con, còn ra câu đố nữa, con định nói, mấy bác , chú cô nầy vui vẻ quá. Đố như thế thì thua là phần chắc, có ai đến nhà con lần nào đâu ? Bác Lương Minh đố cho ba con khỏi thua ! Nhưng cô Phương Nga ơi ! Cô đúng là cô ruột của con rồi, cô đoán đúng ảnh của con ( thắng cuộc 1/3 rồi ! ), cô nói y như cô Mười con ( là cô giáo ở Tam Bình- là em ruột của ba con ). Còn X.Diệu và X.Lan trả lời cô sau ! Ba con thì sáng sớm nầy về Tam Bình rồi, con có phone cho ba, nói cô Phơng Nga đoán đủng hình con ( ba con đang ngồi trên xe bus), ba nói : để về nhà ba mở mạng và trả lời. Nhưng con mừng quá, trả lời cô liền nè ! Đã đến giờ con đi dạy tiếng Anh ( ở Hội Việt – Mỹ ). X.Diệu đang theo học đại học tại chức ở Cao đẳng sư phạm Vĩnh Long, còn X.Lan đi chợ, về con bảo nó lên mạng trả lời cô !Chúc cô Phương nga mạnh khỏe, hưởng mùa hè vui tươi, hạnh phúc. Con ở đây nghỉ hè, vẫn “đi cày” cô ạ ! Kính chào cô, hẹn thư sau .

 4. Hoàng Hưng nói:

  Bạn Lần chụp hình với các con, nhìn ra cha con rõ ràng, Nguyễn Tuyết chụp hình với con gái trông giống như 2 chị em.

 5. Phương Mai nói:

  Cậu mặc áo sọc móm móm giống Cả Lần,vậy người kế bên là con dâu.Ba cô bên kia là con gái.Cô đứng bên bìa trái nhỏ nhất là X.Lan,hai cô còn lại theo thứ tự là X.Diệu, X. Liên! Mà xin hỏi có bao nhiêu người đoán trúng thí Cả bao hết phải không?

 6. Hoàng Hưng nói:

  Phương Mai ơi, Cả Lần về Tam Bình bán 5 ngàn giạ lúa, đoán trật, trúng gì cũng bao hết.

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cám ơn tất cả các bạn đã chia sẻ. Nhưng các bạn ui ! Ông LM ra đề mà không nói thời gian kết thúc ( hoặc có bao nhiêu người cùng ý kiến với bạn ), thôi thì trúng bao nhiêu bao hết bấy nhiêu.Nhưng các bạn nghiên cứu kỹ câu hỏi của LM nha ! Nhà báo nói, nhà giáo nói ( như PN đố bà lão bao nhiêu tuổi ) thì các bạn cần nghiên cứu thật kỹ .
  Còn cô Xuân Liên nữa ! Căn cứ vào đâu mà cô dám quả quyết là cô Phương Nga đúng 1/3 rồi. Ít ra, cô cũng phải hỏi bác LM, hỏi ba Lần xem giải thưởng do ai công bố. Như vậy, theo tui thì cô Xuân Liên sẽ lo 1/3 giá trị giải! ( Dù cho cô PN đúng hay sai ! ). Còn cô X.Diệu và X.Lan nếu muốn chịu 2/3 còn lại của giải thưởng thì trả lời sớm như cô X.Liên đi !

 8. PhiRom nói:

  Hình ảnh gia đình Cả Lần cha con đông đúc thật vui, nếu dự thi ảnh gia đình chắc chắn là đoạt giải quốc tế, đúng là một đoàn quân hùng hậu, ai mà dám nhảy vô ăn hiếp cả coi chừng nghe?

 9. PhuongNga nói:

  Cháu Xuân Liên thân mến
  Email của cháu làm cô mừng “húm”. Ít ra cũng được 1/3 bửa ăn sáng, 1/3 ly cà phê sữa. Mà không lẽ ba Lần của cháu nở nào “chung” có 1/3 thôi. Thế nào “ổng” cũng làm tròn số 1/3 thành 1. Mà cô nghi nghi là mình đoán trúng phóc, cho nên “ổng” mới lên tiếng trước “cảnh cáo” XD và XL chớ gì? Cô là biết “mánh” “ổng” hết!
  Nghe XL than hè cũng phải đi cày mà tội nghiệp quá. Bên nầy giáo viên chỉ phải làm tối đa là 190 ngày một năm. Mấy năm về sau càng “sướng” hơn, còn có 185 hay 180 ngày thôi vì bị…cắt lương, kinh tế sa sút đó mà. Hè cô thường đi học tu nghiệp ngắn ngày thôi chớ không đi dạy vì bên nầy đa số học trò lấy lớp hè là những bậc “hảo hớn” học dở..rất đều, phải học lại.
  Chúc cháu vui. Mong nhận được tin cháu thường xuyên.
  Cô PN, cô ruột của X.Liên.

 10. NguyễnTuyết nói:

  Hình của gia đình anh cả Lần thật là ấm áp, giá mà có chị còn sống ở bên anh thì lại càng hạnh phúc, nhưng thôi con người ai cũng có số phần và định mạng cả hé huynh, biết vui cái mình đang có là không gì bằng… NT nhìn hình anh cười vui trông anh rất khỏe và cũng trông còn trẻ, NT định chọc anh 1 tí, nhưng NT thấy huynh NH kê NT làm cho NT tịch ngòi…nhưng vài hôm nữa, NT nhờ huynh HL trả thù dùm, vì thế NT xin phép anh…. đừng giận con nhỏ NT này nhé… nếu mà NT là nhà thiết kế thời trang về tóc, khi anh đến Beauty salon của NT cắt tóc, NT sẽ tạo mẫu cho huynh 1 kiểu tóc màu đen hoặc nâu đen, và cắt tóc cái mái hơi hơi Hàn Quốc 1 chút xíu, rồi tặng cho huynh 1 cái áo pull màu xanh có ( 1 sọc ), để tong xà tong với cái quần , thì đảm bảo là sẽ giống ” 3 anh em “… À… lúc trước, có dịp NT có đọc 1 cốt chuyện kể về ni cô tên Diệu Liên gì đó…, NT thấy tên của 3 đứa con gái anh rất là dễ thương… và ấn tượng…chúc anh luôn vui với những kỉ niệm đẹp đã qua. NT

 11. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hoàng Hưng chê tui già chứ gì ! Được rồi, tui là thanh niên loại II chứ già nổi gì ?
  Còn 5 ngàn giạ lúa ư ? Xài mấy mươi năm rùi không hết, nhưng lỡ phong lưu rùi, không ngán gì cả, không than, vì mỏ than ở quá xa, thua là chung độ sòng phẳng.
  Chứ hiện giờ cả Lần “không còn cục đất để chọi cò”.( người ta hay nói không có cục đất liệng chim), tui nói cục đất chọi cò cho đối lại câu cò bay thẳng cánh !
  Phi rom ui ! Trong ảnh còn thiếu 3 thành viên nữa : 2 phò mã và 1 cháu ngoại gái ! Oách chưa ?
  Phương Nga và Phương Mai tự tin quá ta. Mừng cho PN có thêm đứa cháu gái cùng nghề nghiệp với mình và “ngang như cua !”. Vì mỗi lần tranh luận với XL là y như rằng tui thua, tui phải áp đặt quyền làm cha lên đầu nó tui mới thắng được.

 12. Nguyễn Văn Lần nói:

  NT ơi ! Ảnh trên là chộp hôm 9.1 âl năm nay ( ngày giổ thứ 6 của mẹ chúng nó ).
  NT biết không ! Mấy đứa con tui ( nhất là mấy đứa con gái rượu ) đòi “đóng thùng” gởi tui vào Viện Bảo tàng. Vì những lý do sau :
  1. Hồi đám cưới Xuân Liên, nó mua 1 chai thuốc nhuộm tóc về bảo ba nhuộm đen cho phù hợp với tóc cha chồng con. Tui không đồng ý ( tóc nầy của ông bà nội con tạo ra !).
  2.Các con, dâu rễ thì tự do ăn mặc theo mode, trang điểm tùy thích nhưng cấm kỵ là thay đổi mái tóc, càm, môi, mũi,…
  3.Phải ăn mặc, đi đứng phù hợp với nơi mình đang sống.
  Thế nên, tụi nó hơi ớn ớn khi ăn mặc theo kiểu thành thị mà về nhà với tui khi có đám tiệc.
  Nhưng dần dần mình cũng tập cho thoáng đi chút ít NT ơi ( Vì trước đây mình đã từng dạy học, tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội rồi ). Nếu không tụi nó ” đóng thùng” tui sớm ! Sợ lắm. Bi giờ cũng có đứa tóc vàng, tóc nâu rồi. Chỉ còn cấm kỵ cho dao, kéo đụng vào thôi !

 13. NguyễnTuyết nói:

  Anh Lần à… ơi, NT chọc anh 1 chút xíu cho vui thôi, nhìn kỹ lại… mái tóc của của huynh trông mô đên lắm…. tuổi trẻ thanh niên bi giờ có đứa thích nhuộm tóc màu trắng xám ,giống màu tóc của anh, mà chưa chắc gì được đẹp tự nhiên giống tóc anh đâu, NT nói thật , không dám giởn đâu…NH đâu có chê huynh già…. NH nói: anh Lần cười tươi rói như hoa 10 giờ đang nở… và trông anh còn khỏe lắm…NT nghỉ… huynh vui khỏe ở tuổi của mình là tốt và rất quí rồi… nhìn tấm ảnh của đại gia đình anh rất vui….làm cho mọi người cũng vui lây… Thằng cháu.. đưa tay lên, mặt nó tiếu vui… nó giống anh như đúc… ..cháu trai giống ông… quá chừng… khóai hong ? NT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác