NHẬT KÝ ĐI ÚC
Ghi chép trong ba ngày từ ngày thứ 9 đên ngày thứ 11 của Nguyễn Thị Việt NK74.
Ngày thứ 9, buổi sáng đi xe lửa đến nhà Hằng Nga ở Quakers Hill . Hằng Nga là bạn học cùng với bọn mình ở TPH74, là một trong những người đẹp tóc dài và dày thời trung học . Nay vẫn vậy nhưng so với bọn mình thì Hằng Nga (HN) dịu hiền và trẻ hơn nhiều . Thế là họp thành ngũ bà bà . HN đón tiếp bọn mình rất chu đáo với các món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt như bò lá lốt nhà trồng , bò tái chanh , cua lột lăn bột chiên . Ăn no còn được mang về , không quên cắt thêm bao rau đủ các loại .
Chiều tối lại đến nhà Trúc con của KD , lại được ăn một bụng no nê các món Tây lạ miệng . Sau đó , Điệp – Thuỷ – MK Loan về Bankstown , còn Việt được em họ đến đón về Castle Hill, cách nhà Trúc chỉ 1 trạm metro , xe hơi chạy không tới 10 phút . Ngày thứ 10 mình ở nhà Tâm Chi em con cậu ruột . Sáng Tâm đi làm, Chi – em rễ đưa mình đi shopping mua sắm . Chiều KD qua chơi.
Ngày thứ 11, em rễ Chi chở mình và KD đi tham quan chợ cá Sydney. Mình cũng hẹn Điệp – Thuỷ – Kim Loan ra đó . Chợ cá lớn , sạch sẽ , bán thức ăn hải sản tươi sống chế biến tại chỗ. Hôm đó bọn mình được Chi đãi một bữa hải sản ngon quá chừng , ăn không hết phải mang về . Sau đó nhóm đi xe lửa ra tham quan khu Darling habour , Barangaroo gần trung tâm TP Sydney , nhìn ra vịnh Sydney.
NGUYỄN THI VIỆT
H5