Thương Về Dĩ Vảng.

Ngày đăng: 27/07/2017 10:26:25 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

0-khuat-bong Vào những ngày hè oi bức này, tôi nhớ lại cách nay vừa tròn năm, có một nhà thơ tên là Phú Thạnh , anh đã vội dàng dứt bỏ tất cả những buị trần, âm thầm ra đi về miền Tây Phương Phật Quốc, để lại bao nhiêu sự luyến lưu  và thương tiếc của bạn bè trong và ngoài nước. Anh chị em trên trang nhà đã chia sẻ nổi mất mác lớn lao của gia đình anh, bởi người bạn đời của anh vừa nằm xuống, kế đến thì anh cũng lià bỏ cuộc đời vô cùng đột ngột .

Anh em chúng tôi rất khắn khít, vui vẻ, chia sẻ tình cảm cho nhau, anh và tôi gắn bó từ những buổi đầu khai sanh trang nhà Tống Phước Hiệp.

Tôi chưa bao giờ bỏ sót một bài nào của anh viết, ngược lại anh cũng chưa bao giờ quên phản hồi cho tôi từng bài viết, dù ngắn hay dài, dù hay hoặc không hay. Lúc ấy trang nhà còn hiu quạnh lắm, nhưng rất vui và sôi động mỗi khi có bài mới được đưa lên.

Tôi là đứa em út, nhỏ tuổi hơn tất cả những huynh tỉ trong làng văn thơ của trang, nhưng chúng tôi rất qúi mến nhau và rất đậm sâu tình cảm. Tuy chưa một lần diện kiến cùng anh, nhưng toi và anh thường gặp nhau trên phone, nói chuyện rất dài, hiểu nhau rất nhiều .

Nay nhân ngày giỗ đầu tiên của anh chị Phú Thạnh, tôi xin phép qúi thầy cô, anh chị em hãy vui lòng dành một phút để tưởng nhớ đến anh. Và tôi cũng mạng phép xin đăng lại bài do chị Thy cúc diễn ngâm lúc chị Phú Thạnh vừa khuất, và một bài do tôi viết khi anh vừa nằm yên dưới lòng đất lạnh.

Xin trân trọng

Cali ngày : 16/07/17.

  Hoài Thương.

 

https://tongphuochiep-vinhlong.com/2016/03/anh-mai-yeu-em-suot-doi-cua-hoai-thuong/

https://tongphuochiep-vinhlong.com/2016/07/khuat-bong-mo%CC%A3t-tai-hoa-cua-hoai-thuong/

 

Có 11 bình luận về Thương Về Dĩ Vảng.

 1. Hoành Châu nói:

  Hoài Thương thân mến ,
  Anh Phú Thạnh đã ra đi vào  đêm 25/7 / 2016  , tính theo ngày  âm  là ngày 22/ 6 âm lịch , năm Bính Thân ,,,,. nên ngày giáp năm của anh ấy năm nay    sẽ là 22/6 âm lịch  Nđ  của năm ĐINH DẬU . tức là ngày  13/8 / 2017  đó em . Bài viết dành cho người anh thơ ca chí tình chí nghĩa cảm động lắm Hoài Thương ạ ! Chúc em vui nhé !
  Hoành Châu (Gia đình C  )

 2. Hoài Thương nói:

  Chị Hoành châu kính mến , thật ra em chỉ nhớ ngày anh Phú Thạnh ra đi theo dương lịch là ngày 25/7/16 thôi , chứ ngày ta của mình thì em kg rỏ, vì ớ đây em chỉ tính theo Tây mà thôi. Nhưng dù sao thì cũng đã tròn năm rồi, 2 tuần trước em bổng nhớ lại chuyện này, em xúc động vô cùng và tưởng nhớ đến anh ấy , thế nên em      muốn nhắc đến cùng anh chị em trên trang nhà cái quá khứ thương tâm ấy, và để cầu mong hương hồn của anh chị Phú Thạnh được an nhàn nơi đất Phật.

 3. Cảm ơn anh Hoài Thương ( Nguyển Chiến) nhắc nhờ về người anh kính thương, Anh Phú Thạnh là một người rất gần gủi vơi trang nhà được hết mọi người thương mến và quý trọng, cảm ơn khơi lại những kỹ niệm.

 4. Hoài Thương nói:

  Xin cảm ơn anh Võ Châu Phương , đúng như lời anh, huynh Phú Thạnh là một người anh hiền lành, chân chất và rất vui vẻ gần gũi với mọi người ,Huynh mất đi bỏ lại nhiều cảm kích và thương tiếc .

 5. Thế mà một năm đã trôi qua, tôi vẫn  nhớ mãi hình ảnh Anh Phú Thạnh kính thương chân thực hiền hòa. Xin được thắp một nén hương lòng để tưởng nhớ Anh.

 6. My Nguyen nói:

   Thế là một năm rồi anh Phú Thạnh đã ra đi. Những dòng tưởng nhớ thật chân tình của Hoài Thương nghe cảm động biết bao. Và những bài thơ chị em mình đã viết khi anh nằm xuống, nghe và đọc lại vẫn thấy ngùi ngùi làm sao Hoài Thương ạ!

 7. Hoài Thương nói:

  Dạ đúng như vậy đó chị Đức Tính, huynh Phú Thạnh là một người rất hiền lành , vui vẻ, hoà đồng với mọi người, bởi khi anh mất đi ai ai cũng buồn và thương tiếc .

 8. Hoài Thương nói:

  Dạ chị My Nguyen, thắm thoát mà một năm đã đi qua kể từ khi anh Phú Thạmh ra đi, ai cũng đau buồn , thương xót cho sự ra đi đột ngột ấy , nay là giỗ đầu tiên của anh ấy Hoài Thương muốn tưởng nhớ đến một hiền tài đáng được trân quí . Cảm ơn sư tỉ đã đồng cả cùng em .

 9. Thời gian qua nhanh, mới đó mà đã một năm kể từ ngày anh Phú Thạnh bỏ cuộc chơi để vĩnh viễn về chốn an bình. Tuy anh đi xa nhưng hình ảnh của anh vẫn luôn còn trong tâm trí mọi người, nhất là nụ cười hiền hậu của anh. Phong cách, sự chân tình, tính hoà đồng, lòng độ lượng mà anh để lại sẽ luôn được trân quý và được các em trong nhóm TPH-VL noi theo.

  Xin đốt một nén hương lòng nhớ về anh Nguyễn Phú Thạnh, một người anh thân thương của trang tongphuochiep-vinhlong.com.

   

 10. Hoài Thương nói:

  Thưa cô, đúng như vậy, huynh Phú Thạnh rất được mọi người mến mộ, vì sự hiền hoà, chân chất và vui vẻ, lúc nào anh cũng khắn khích với trang nhà và mọi người . Bởi thế em luôn nhớ về anh, và cũng muốn cho anh cùng chia sẻ trong ngày giỗ đầu tiên này đó cô ạ.

  Em xin chân thành cảm ơn cô đã đồng cảm và nói lên tâm sự của mình .

 11. VÕ THỊ LÀI nói:

  Hoài Thương thân mến ! đọc bài bạn viết mình rất cảm động , đúng là anh mất một năm rồi tất cả chúng ta ai cũng vô cùng thương tiếc  .Nhớ lần sinh nhật trang nhà lần thứ 3 ,anh đã đưa chị Hoành Châu và mình về nhà không bao lâu thỉ anh qua đời . Ngày mất của anh mình không bao giờ quên vì anh Tư mình cũng mất cùng ngày . Cám ơn Hoài Thương cho  nghe lại hai bài thơ thật cảm động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác