Mai Xuân đi nghiên cứu bún nước lèo

Ngày đăng: 17/07/2013 09:49:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

Ngày 17/7, Phi Rom đang đi Chợ Xã Tây thì có cú điện thoại của Mai Xuân rủ đi ăn bún nước lèo. Nghe nói đi ăn, PR nhanh nhẩu trả lời: – Chị đang ở ngoài chợ, đợi chị khoảng 40 phút chị sẽ về ngay. Nhưng rồi để tranh thủ thời gian để không trể giờ làm PR hẹn lại với mai Xuân tại một quán trên đường Đặng Thái Thân, chuyên bán các món ăn Campuchia. Hai chị em mỗi người một tô bún, PR ăn chỉ để thưởng thức món ngon và cho no bụng, còn Mai Xuân thì khác vừa ăn vừa nghiên cứu các gia vị trong tô bún để về có thêm món lạ cho nhà hàng của mình tại Hàn Quốc. Phi Rom khoe MX: “Chị mới mua xong cối và chày, vì con dâu chị biết mẹ chồng ghiền bún nước lèo, từ Long xuyên gởi lên cho chị nửa kg ngải bún,   chị trồng trong chậu trên sân thượng mấy ngày nay và đã lên mầm, tuần sau MX về  chị tặng cho một chậu ngải bún mang về Hàn Quốc.”

H1                              Phi Rom và Mai Xuân

              Thực đơn chữ CPC và hình Quốc Vương CPC trong quán

                        Ai nghiên cứu thì nghiên cứu, mình thêm tô nữa !

 

 

Có 15 bình luận về Mai Xuân đi nghiên cứu bún nước lèo

 1. Nguyễntuyết nói:

  Đề nghị 2 nhà ngâm cưú ghi công thức bún nước lèo , bộ ngon lắm !!?? sao mà  làm tới 2 tô .? hi hi . Chị PRom và Mai Xuân chụp hình 2 người đẹp lắm  ! Bạn Mai Xuân ơi !  Áo nàng vàng anh về yêu hoa cúc đó nhe .hi hi ! NT SNow.

 2. Phan Văn Ba nói:

  Chào 2 cô Phi rom và Mai Xuân! Hai Cô nghiên cứu bún nước lèo xong rồi chỉ cho bạn bè cách nấu với chứ! Chúc 2 cô vui khoẻ nhất là Mai Xuân đem về Hàn quốc phổ biến văn hoá ẩm thực Campuchia

 3. MAI XUAN nói:

  Chi NT & Anh PVB thân mến! MX đã ăn bún nước lèo nhiều nơi nhưng hầu như mỗi nơi mỗi khác , ăn tại campuchia khác hơn ởVN , ăn ở chợ lớn cũng khác hơn ăn ở sóc trăng ,MX còn nhớ khoảng năm 1988 MX có ở nông-phênh môt thời gian và thường ăn sáng với bún nước lèo của một bà già bán gánh ở gần nhà , Hương vị gần giống như quán mà Chị PR và MX ăn , khi nào có dịp chi PR sẽ đãi bún nước lèo do chính tay Chị nấu ( Chị PR nói đó ! Hi Hi …)

 4. Hoàng Hưng nói:

      Phi Rom ơi, hồi ở Cali cô 9 trồng một bụi ngải bún tốt lắm, đất ở Cali không cần phân cũng tốt, mới đầu HHg hiểu nhầm bụi đó là bụi riềng và thầm nghĩ cô 9 trồng riềng để làm gì? Đố Phi Rom riềng thường để nấu món gì?

 5. Nguyễntuyết nói:

  Chị Prom ơi , để NT  trả lời  thử nhe  , và Rom bổ xung thêm dùm …. NT thấy hình như mắm Thái có bỏ thêm riềng cho thơm ngon nè , còn nưã khi nấu canh chua Thái thì cũng nghe mùi vị cuả  riềng . Đôi khi canh chua cuả mình cũng bỏ thêm riềng ăn cho dễ tiêu hoá nưã nè….. à còn nưã bì  cuả người Huế làm cũng bỏ riềng vào mới có hương vị đặc biệt và ngon ! hi hi . Huynh Hoàng Hưng ơi cho điểm ! cho điểm  khen đi  !?? Hỏng phải là NT có tài nấu ăn , mà là NT thường khi được bạn  bè  tốt rủ  đi ăn , mỗi lần ăn  thấy ngon , NT hỏi có cái gì mà sao ngon vậy  , nghe cái vị lạ mà thơm ngon , nên biết vậy mà  ! hỏng biết nấu mà biết thưởng thức cũng được  điểm chớ bộ !!?? . NT SNow.

 6. MAI XUAN nói:

  Anh Hoàng Hưng oi! MX xin bổ xung cho chi NT và trả lời thay cho Chị PR , các món của Thái họ sử dụng riềng nhiều , còn người VN thì củng dùng riềng chế biến các món ăn , nhưng đặc biệt là thịt cầy thì không thể thiếu riềng có đúng không anh HH. ?!  ( MX rất thích nghiên cứu về ẩm thực)

  Chúc anh và gia đình được vạn an.

 7. KiềuOanh nói:

  Mai Xuân ơi, tưởng Mai Xuân nghiên cứu cách nấu bún nước lèo để làm đãi bạn bè trước khi đưa vào danh sách thực đơn của nhà hàng, ai dè ……Mai Xuân thì ra sức ngiên cứu, còn chị Phi Rom thì có dịp sẽ nấu đãi bạn bè ……Trớt que!….hihihi.

 8. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Anh Hoàng Hưng ơi! Củ riềng nó gần giống như củ gừng, dùng để ướp mắm, có một món mắm của người khmer gọi là pho-ot ( mắm bằng con ruốt hay tep gì nhỏ nhỏ trộn với đu đủ thái cọng) không có củ riềng là không thành pho-ot được, củ riềng vị rất nóng và mùi hăng, dùng để ướp chứ không ăn, còn một công dụng khác, lúc còn nhỏ PR thấy các anh dùng củ riềng giả nhuyển dùng để sứt ” lác”  còn hay hơn thuốc sứt lác hiệu ” Ông già”… ha ha….  thật là tuyệt vời, nóng cháy da, sức 3  lần là hết lác …

 9. MAI XUAN nói:

  Kiều Oanh thân mến !đừng trách MX nửa mà !! Hhic hic …hôm nào có dip MX mời ACE của Trang nhà lên Sài Gòn ăn bún nước lèo do MX nấu nhé! MX  cũng muốn diện kiến ” Nử Hoàng vui nhộn “của Trang nhà ! 

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Như Hoàng Hưng nói : Cô Chín trồng củ riềng. Đúng là củ nầy để luộc với thịt cầy là hết chê. Đúng như MX nói !

 11. Hoàng Hưng nói:

     Cám ơn Nguyễn Tuyết,Mai Xuân, Phi Rom, Anh Cả. Năm đệ tam, trước khi thầy Ứng dạy, thầy Tỏ (hình như trùng tên và họ với thầy Tổng Giám Thị) dạy mấy tuần. Một hôm thầy dạy: Con gà cù tác lá chanh, con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi, con chó khóc đứng khóc ngồi, mẹ ơi! mẹ hởi, mua con đồng riềng.” Như vậy là Mai Xuân và anh Cả biết công dụng của “riềng”. Hồi đó thì không biết con gà cù tác lá chanh là gì, sau lên Sài Gòn, trong xóm có mấy người Bắc, luộc gà hồng đào, rắc lá chanh non lên, ăn ngon lắm. Lúc đi làm chung với Baek người Đại Hàn, Baek kể người Đại Hàn thích thịt cầy lắm, Mai Xuân có thử chưa? Anh Cả chắc thử nhiều. Hồi còn ở Việt Nam,cô bạn ở Sài Gòn xuống thăm, chở cô xuống quán thịt cầy ở Mai Phốp, nói với cô là thịt gà Tây, cô khen thịt gà Tây ngon lắm.

  • Lưu Phương nói:

    

   Hoàng Hưng ơi,

   Chị sửa lại cho đúng nè:

   Con gà cục tác lá chanh

   Con lợn ủn ỉn mua hành cho thôi

   Con chó khóc đứng khóc ngồi

   Mẹ ơi đi chợ mua tôi đồng riềng

 12. MAI XUAN nói:

  Anh Hoàng Hưng thân mến , MX cũng biết ở Korea người ta rất thích ăn thịt chó , rất tiếc là MX không biết ăn cho nên chẳng quan tâm , chủ yếu là nấu soup, MX thấy chợ người ta bán thịt chó, nhưng chó bên đây nhìn thấy to lớn bằng con bê con của mình ở VN, chứ không giống như chó Ta ở VN,

 13. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Riêng tui,  không chỉ thấy mấy con chó hay những con vật khác bị làm thịt cho mấy ông nhậu, thật sự tui rất  đau lòng.

 14. Hoàng Hưng nói:

  @ Kính thưa chị Lưu Phương, cám ơn chị nhiều. Sức khỏe ổn rồi phải không chị.

  @ Chó bên Đại Hàn to quá, chắc không ngon bằng chó ta phải không anh Cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác